งานเข้า มดดำ ชาวเน็ตดราม่าหนักถึงการใช้คำไม่เหมาะสมกับ นารา เครปกะเทย ไปเห่าหน้าสตูฯ

งานเข้า มดดำ ชาวเน็ตดราม่าหนักถึงการใช้คำไม่เหมาะสมกับ นารา เครปกะเทย ไปเห่าหน้าสตูฯ

จากเมื่อวานนี้ (27 กรกฎาคม) ในรายการแฉ ที่ออกอากาศทางช่องจีเอ็มเอ็ม 25 ได้เชิญเน็ตไอดอลดัง นารา เครปกะเทย มาร่วมพูดคุย เธอคืออาสาสมัครอีกหนึ่งคนที่ออกไปช่วยเหลือสังคมในวิกฤตโควิด โดยเธอได้เล่าจุดเริ่มต้นที่มาจากการออกมาคอลเอาต์

“ดาราเน็ตไอดอลหลายๆ คนออกมาคอลเอาต์ เชื่อว่าเขามีความสำนึกว่า ตัวเองอยู่ในจุดนี้ได้ยังไง ก็เพราะว่าเอฟซี เอฟซีคือใคร คือประชาชน แล้ววันนี้ประชาชนเดือนร้อน เราจะจะมองข้ามไปได้เหรอ เมื่อก่อนที่เรากินอิ่มนอนหลับได้สปอนเซอร์จ้างเรา แต่ถ้าสมมุติเราไม่มีเอฟซี ไม่มีประชาชนซัพพอร์ตเรา สปอนเซอร์ไม่จ้าง”

การนี้พิธีกรฝีปากกล้า มดดำ คชาภา ก็ได้พูดขึ้นมาว่าสปอนเซอร์ของนาราก็มาจากเว็บพนัน นาราบอกว่า

“ใช่ แต่เอาเรื่องนี้ก่อน ถามสมมุติสปอนเซอร์ไม่จ้างเรา เราก็ไม่มีเงินกินไม่มีอยู่แบบทุกวันนี้ได้ และเชื่อว่าคนดังหลายๆ คนก็คิดแบบนี้ และจะบอกว่าหลังจากที่รับเว็บพนันมา รู้สึกว่าโดนโทษในเว็บพนัน โอเค ผิด ยอมรับผิดยอมรับผลกรรมที่เราได้ทำมา โดนดำเนินคดี โอเค ทุกสิ่งที่ทำมาที่โดนมาโอเคฉันโดน และฉันจะทำอะไรคืนสังคมไปบ้างละ ก็เลยต้องช่วยคนคืนสังคมและให้รู้ว่าโทษของเว็บพนันคืออะไร ยอมรับผิดแล้วก็ต้องเลิกรับ เปลี่ยนตัวเองให้ดีขึ้น เชื่อว่าคนที่เคยทำผิดก็ต้องกลับตัว ไม่ใช่คนที่เคยทำผิดแล้วนั่งชูคอ ในขณะที่คนตายข้างถนน..”

ขณะที่นารากำลังพูดอยู่นั้นมดดำก็ได้พูดขึ้นมาว่า “บางทีต้องเบาลงลูก ถ้าพูดแรงๆ เดี๋ยวจะต้องเดินออกไปหน้าสตู ไปเห่าอยู่หน้าสตูดิโอนะ”

ซึ่งนาราก็ได้พูดต่อว่า “นี่เป็นจุดที่ทำให้เราคิดในหัวตัวเองมา โอเค เราคิดในหัวตัวเองไม่ได้แล้ว เราเป็นคนที่มีกระบอกเสียง เราเลยใช้ตรงนี้เพื่อประชาสัมพันธ์ให้รู้ว่ายังมีคนที่ลำบาก”

มดดำก็ได้ถามกลับถึงการไปช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนโดยได้ใช้คำว่า ‘ข้างล่าง’ กับประชาชน จากเหตุการณ์นี้ก็ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในโซเชียลถึงพฤติกรรมของมดดำ และทำให้มีคนเข้าไปคอมเมนต์ถึงอินสตาแกรมของมดดำต่างๆ ว่า

‘คำว่า “เห่า” ใช้กับ “คน” หรือใช้กับ “หมา” ‘

พี่มดดำใช้คำว่า ข้างล่าง กับประชาชนหาเช้ากินค่ำหรอคะ

‘อยากรู้ ที่คุณมดดำ พูดว่า เห่า กับ นารา คุณมดดำ รู้สึกอย่างไรบ้างคะ’

‘ไม่ควรเอา นารา มาเเกงรายการ ถ้าคิดจะทำงาน ตรงนั้น ต้องให้เกียรติแขกรับเชิญ ชอบพี่มดดำ มาตลอด แต่เทปเมื่อวานคือไม่โอเลย ดูแย่ไปเลย #saveนารา

‘พี่มดดำคะ ใช้คำว่า “เห่า” รู้สึกไม่ดีเลยค่ะ สิ่งที่นาราพูด ถึงมันจะแรง แต่อย่าลืมนะคะว่ามันคือความจริง ขอบคุณนาราที่ออกมาเป็นกระบอกเสียงให้ประชาชนค่ะ’

‘ต่อให้สนิทหรือไม่สนิทกัน แต่คุณมดดำควรตั้งคำถามหรือให้เกียรติแขกรับเชิญหน่อยนะคะ ไม่ควรใช้คำไม่สุภาพหักหน้าแขกรับเชิญทั้งๆ ออกอากาศทั่วประเทศ ถ้าเชิญเค้ามาก็ควรให้เกียรติเค้าด้วย หรือถ้าไม่เข้าใจสงสัยตรงไหนก็ขอความรู้จากคุณหนุ่มกรรชัยได้ค่ะ’

‘พี่ใช้คำว่า ”ข้างล่าง” กับ ประชาชน ที่ดู รายการ พี่แบบนี้ เสมอ มั้ยคะ’

รวมทั้งมีคอมเมนต์ที่มาให้กำลังใจด้วยว่า

‘ใครจะว่ายังไงก็ช่างฉันรักแม่มดดำ คนเราทุกคนมีขาวมีดำมีดีเลวในตัวทุกคน เมื่อเรายังเป็นคนอยู่มีถูกใจบ้างไม่ถูกใจบ้างเป็นธรรมดา เราไม่สามารถจะทำให้ถูกใจใครไปได้ทุกคนหรอก เป็นตัวของตัวเองถูกผิดว่ากันไปเรื่องเป็นกำลังใจให้แม่มดดำนะคะ❤️❤️❤️❤️’

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘วีระ’ ลุยยื่น ป.ป.ช.สอบ ‘เรืองไกร’ พรุ่งนี้ ปมเบนซ์หรูจากผู้ใหญ่ใจดี
บทความถัดไปณวัฒน์ ประกาศลาจอ 100% ยุติพิธีกรทุกรายการ พูดซึ้งถึง 3 พิธีกรดัง