จ๊ะ นงผณี พาทัวร์บ้านหลังเก่าที่อ่างทอง สร้างจากน้ำพักน้ำแรงด้วยเงินก้อนแรก

จ๊ะ นงผณี พาทัวร์บ้านหลังเก่าที่อ่างทอง สร้างจากน้ำพักน้ำแรงด้วยเงินก้อนแรก

ในช่องยูทูบของ จ๊ะ นงผณี มหาดไทย ที่ใช้ชื่อว่า อีจ๊ะ Channel ในอีพีล่าสุดเธอได้พาไปทัวร์ชมบ้านหลังเก่าที่จังหวัดอ่างทอง ที่เธอบอกว่าเป็นบ้านหลังแรกที่มาจากน้ำพักน้ำแรงด้วยเงินก้อนแรก ซึ่งก่อนที่จะเปิดบ้านให้ได้ชมจ๊ะก็ได้นำภาพสมัยอดีตหายากมาให้แฟนๆได้ชมกันก่อน ตั้งแต่ภาพที่ย้อนไปเมื่อ 10 ปีก่อน และภาพสมัยตอนอยู่ปี 1

และเผยกรอบรูปแห่งประวัติศาสตร์ที่จ๊ะบอกว่าตอนนั้นเธอมีเสน่ห์ แล้วก็จะมีกรอบรูป ฝั่งนึงจะใส่รูปตัวเองอีกฝั่งจะใส่รูปแฟน ที่ตอนนี้เมื่อเธอเปิดออกมาดูก็ยังมีรูปแฟนของเธอในอดีตอยู่

บ้านหลังนี้จ๊ะบอกว่ามีทั้งหมด 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ โดยห้องน้ำที่บ้านหลังนี้ต้องพกฝาชักโครกเข้าไปเองด้วย เป็นการรีวิวบ้านแบบเรียลๆ ต่อมาเป็นห้องนอนของเธอเองแบบที่ตกแต่งแบบเรียบง่าย ซึ่งจ๊ะเผยว่าที่สร้างบ้านหลังใหม่เพราะต้องการจะหนีฝุ่น

อีกห้องที่จ๊ะพาไปดูก็คือห้องนอนของพ่อกับแม่ จุดที่น่าสนใจคือโต๊ะเครื่องแป้งที่จ๊ะบอกเลยว่า “นี่คือที่มาของโต๊ะเครื่องแป้ง”

ห้องสุดท้ายคือของ เป๊ก วัลยา พี่สาวของจ๊ะที่ในตู้เสื้อผ้ายังเก็บชุดนักศึกษาและชุดครุยรับปริญญาอยู่ในตู้เสื้อผ้าไว้ ซึ่งจ๊ะก็พาไปดูโรงรถต่อโดยเธอเผยว่า “โรงรถไม่ได้ต่อเติมตอนแรกคือต่อเติมช่วงหลังที่เราเก็บเงินได้หน่อยแล้วเราก็เอามาทำโรงรถ” และมีห้องครัวที่แยกออกจากตัวบ้านอีกด้วย

สามารถรับชมเนื้อหาทั้งหมดได้ที่คลิปด้านล่าง

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon