‘กระต่าย พรรณนิภา’ รับท้องกับ ผจก.จริง ฝ่ายชายยันหย่าอดีตภรรยา 3 ปีแล้ว ขอโทษไม่คิดจะปิดบัง (คลิป)

‘กระต่าย พรรณนิภา’ รับท้องกับ ผจก.จริง ยันหย่าอดีตภรรยา 3 ปีแล้ว ขอโทษไม่คิดจะปิดบัง (คลิป)

หลังจากที่มีกระแสข่าวลือว่า นักร้องสาวรายหนึ่งแอบซุ่มคลอดลูก ที่เกิดกับผู้จัดการส่วนตัวของเธอเอง โดยทั้งนี้หลายเสียงก็โยงไปที่ นักร้องลูกทุ่งสาว กระต่าย พรรณนิภา ล่าสุด กระต่ายพร้อมด้วย ไพบูลย์ แสงเดือน ผู้บริหารค่าย จ้วดจ้าด สตูดิโอ และผู้จัดการส่วนตัวของกระต่าย ได้แถลงข่าวเคลียร์เรื่องดังกล่าวผ่านทางช่องยูทูบ จ้วดจ้าด OFFICIAL โดยทั้งคู่ได้พากันออกมาแถลงถึงประเด็นร้อนที่เกิดขึ้น

ทั้งนี้ ไพบูลย์ ได้บอกว่า สาเหตุที่ต้องมาแถลงที่นี่เพราะเราคือคนหนึ่งที่มีความรู้สึกและเสียใจกับกระแสดราม่าที่มีการด่า มีถ้อยคำที่รุนแรง ผมในฐานะเจ้าของโพสต์ก็ขอโทษด้วยที่มีควบคุมอารมณืตัวเองไม่อยู่ และมีการตอบโต้คนที่เข้ามาคอมเมนต์ แต่บางส่วนก็แรงเกินที่จะรับได้ ต้องขอโทษและนับจากนี้ไปเราจะสร้างในสิ่งที่ดีๆ เหมือนที่เคยทำมา

ขอตอบคำถามแรกคือ คุณไพบูลย์เลิกกับเมียก่อนมาหาน้องกระต่ายหรือเปล่า หรือเลิกกับเมียเพราะน้องกระต่าย อันนี้ยอมรับผิดคนเดียวว่าในสภาวะช่วงนั้นผมกับแฟนก็คลอนแคลนกัน ผมจะพูดให้น้อยที่สุดเพื่อไม่ให้กระทบบุคคลอื่น เราหย่ากันเมื่อ 3 ปีก่อน (โชว์ทะเบียนหย่า) นี่คือทะเบียนหย่าที่เป็นเอกสารยืนยันว่าผมเป็นคนที่ดูแลและเลี้ยงบุตรตั้งแต่วันที่เราหย่ากัน ตอนนั้นเราออกมาเองและหย่ากันด้วยดี ให้ค่าเลี้ยงดูตามเรียกร้องและดูแลกันเสมอมา

คำถามที่สอง กระต่ายท้องกับไพบูลย์จริงมั้ย ผมเรียนตรงนี้ด้วยความเป็นลูกผู้ชายเลยนะครับ จริงครับ ผมยอมรับด้วยความเป็นลูกผู้ชาย สาเหตุที่ไม่ออกมาพูดหรือแถลงข่าวเลย หนึ่งเราเซฟโซนในส่วนลูกของเรา เขาเพิ่งเกิดในช่วงสถานการณ์ตรงนี้ เราไม่อยากให้เกิดความแตกแยกและเฟลกับแฟนเพลงที่เขาบอกว่าทำไมศิลปินต้องมีลูกมีครอบครัว

โดยช่วงแรกๆ ที่หย่ากับแฟนเก่า เราไม่ได้ตกลงเป็นแฟนกัน ตอนนั้นแค่คุยกัน เพราะน้องกระต่ายก็มีคนคุยอยู่แล้ว ทุกคนในวงรู้ดีว่าผมกับน้องแบ่งพาร์ทชีวิตกันยังไง แต่ด้วยความใกล้ชิด ปี 63 เมื่อช่วงโควิด เราเลยคุยกันว่า ถ้าสถานการณ์ยังมีโควิด มันไม่มีคอนเสิร์ต เรามาเริ่มชีวิตครอบครัวกันมั้ย ซึ่งปี 63 เราจดทะเบียนสมรสกัน แต่เนื่องด้วยมีเหตุผลจำเป็นบางอย่าง ธุรกรรมของผมเลยต้องได้หย่ากันก่อนที่จะคลอดลูก แล้วค่อยมาจดทะเบียนกันใหม่ทำให้ถูกต้อง

ด้านกระต่ายก็ว่า “กระต่ายท้องกับ อ. ไพบูลย์จริงนะคะ กระต่ายก็ต้องขอโทษแฟนเพลงทุกคนด้วยนะคะ (ยกมือไหว้) ที่ไม่ได้แจ้งและก็ไม่ได้บอกแฟนเพลง เพราะว่ากระต่ายเป็นห่วงความรู้สึกของแฟนเพลงทุกๆ ท่าน  ที่กระต่ายมีวันนี้ได้เพราะแฟนเพลงคอยเมตตา คอยกำลังใจ ซัพพอร์ทกระต่าย ส่งกำลังใจให้กระต่ายตลอดไม่ว่าจะเกิดปัญหาอะไรก็ตามนะคะ กระต่ายก็ต้องขอขอบคุณแฟนเพลงทุกคนด้วยนะคะ ต่อจากนี้กระต่ายจะขอทำหน้าที่ศิลปินสร้างสรรผลงานเพลงออกมาให้แฟนเพลงฟังอย่างต่อเนื่องเหมือนเดิม

และมีอีกหนึ่งหน้าที่สำคัญก็คือหน้าที่แม่ กระต่ายรู้สึกดีใจและตื่นเต้นมากเลยนะคะที่ได้รับหน้าที่นี้ และจะตั้งใจทำหน้าที่นี้ให้ดีที่สุด กระต่ายจะอบรมสั่งสอนเขาให้เป็นคนดีของสังคม ช่วยเหลือ มีน้ำใจแล้วก็มีความอ่อนโยน มีความรักและเมตตาต่อทุกคนค่ะ”

ทั้งนี้ ไพบูลย์ ผจก. ส่วนตัว ก็กล่าวต่อว่า ผมในฐานะที่เป็นผู้จัดการและผู้ดูแลค่าย ก็ขอโทษแฟนเพลงและทุกคนที่ติดตามและคาดหวังว่าน้องกระต่ายจะไม่มีแฟนหรือลูก เราไม่ได้ปฏิเสธตั้งแต่เบื้องต้นอยู่แล้ว เอาตรงๆ ว่า รูปที่โพสต์ไปเป็นลูกชายของเรา ชื่อน้องเพลินเพลงพิณ น้ำหนักแรกคลอด 2.94 กิโลกรัม เป็นที่น่ายินดีและผมก็โพสต์ก็ดีใจ เป็นความสุขของเราอีกรอบนึงเป็นลูกคนที่ 2 ของผม ความสุขที่เขาเกิดมาจากความรัก ที่เราพร้อมอยากเริ่มต้นและสร้างครอบครัวใหม่ที่ดี เพราะว่าเราจะไม่พูดเรื่องอดีตแล้ว

สิ่งที่ผมเสียใจและที่ผมได้ทำไปเบื้องต้นก่อนหน้านี้ การโพสต์หรือด่ากันในคอมเมนต์ตรงนี้ผมต้องขอโทษผมก็เป็นบุคคลธรรมดาคนนึงที่มีความรู้สึกและก็แค่อยากระบายบ้านในส่วนที่เราโดนมาเยอะ แต่นับจากนี้ไปสิ่งที่สำคัญที่สุดคือตัวของน้องกระต่ายเองแล้วก็ลูก ครอบครัวของเรานะครับ

ตอนนี้เรามีความสุข เราทำงานด้วยความสุข ถึงแม้ต่อจากนี้งานเพลงเรา แฟนเพลงส่วนหนึ่งอาจจะไม่เห็นด้วย แต่ต้องขอบคุณแฟนเพลงที่ยังอยู่เคียงข้าง คอยติดตาม สิ่งที่ผมทำได้กับน้องคือสร้างผลงานในฐานะศิลปิน และดูแลครอบครัวทำหน้าที่แม่และพ่อของลูก เราอยากขอโทษจากใจจริง เราไม่มีเจตนาจะปิดบังแต่อย่างใด เราจะออกมาชี้แจงในมุมนี้อยู่แล้ว แต่เราขอเวลาก่อน เพราะน้องก็เพิ่งคลอด ยังไม่แข็งแรงมากพอจะทำกิจกรรมต่างๆ ได้คล่อง แต่ด้วยกระแสและโซเชียล มันไปเร็วเกินกว่าจะรอ วันนี้ก็เลยเคลียร์ให้เอฟซีเข้าใจ และกราบขอโทษอีกครั้งนึงที่ทำให้หลายๆ คนผิดหวัง

กับคำถามเรื่องประเด็นพรากผู้เยาว์ ก็ได้รับการชี้แจงว่า “ต้องแจ้งอย่างนี้ว่ากรณีที่มันจะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อมีการฟ้องกันหรือเปล่า อันนี้ตามมุมที่ผมเข้าใจนะ แต่ว่าสำหรับเราและครอบครัว ที่จริงแล้วกระต่ายบรรลุนิติภาวะแล้วนะครับ หลังจากที่จดทะเบียนสมรสด้วยกันเมื่อต้นปีที่แล้ว ประเด็นพรากผู้เยาว์เลยไม่น่าจะเกี่ยวข้องอะไรกับพวกเราแล้ว

เมื่อถามถึงประเด็นผิดศีลธรรมหรือเปล่า ไพบูลย์ ก็ว่า อันนี้เรายอมรับ ไม่ว่าใครก็แล้วแต่ ล้วนแล้วแต่ผิดศีลธรรม เรายอมรับ เราขอผิดศีลข้อ 3 แต่เราจะไม่ผิดศีลข้อ 4 เราผิดข้อ 3 ซึ่งหมายความว่าตอนนั้น ซึ่งเราย้อนไป 3 ปี ผมพยายามพูดให้น้อยที่สุด ไม่พาดพิงใครก็แล้วแต่ ไม่พาดพิงบุคคลที่3 ตอนนั้นมันมีกระแสจริงๆ โซเชียลแรงในเรื่องของผมหย่ากับแฟน เลิกกับแฟนแล้วมาคบกับน้องกระต่ายเหรอ? อันนี้เป็นประเด็นดราม่าในระลอกแรกที่เราเจอ แล้วก็บอกว่าถ้าบอกว่าผมจะออกออกมายอมรับว่า ผมออกมาเพราะว่าเราคลอนแคลนกันอยู่แล้ว แล้วน้องมีส่วนเกี่ยวข้องไหม ผมเป็นผู้ชายผมรับเอง น้องไม่ได้เกี่ยวข้อง ทุกอย่างมันเกิดจากผม

ถ้าถามว่าเรามีความรู้สึกดีด้วยกันก็ต่อเมื่อเราได้มาทำงานด้วยกันเพิ่มมากขึ้น ตอนนั้นเราเดินทาง ไปคอนเสิร์ต ในระหว่างนั้นเขาก็มีแฟน มีคนคุยอยู่แล้ว เราก็รู้กันอยู่ในวงอยู่แล้ว แต่เราเพิ่งจะมาคุยกันเป็นครอบครัว ตั้งหลักกันใหม่ ก็ปลายๆปี 2562 และปี 2563 ก็คุยกันว่าถ้ามีลูกเราคงจะมีลูกในช่วงโควิดที่ไม่มีคอนเสิร์ต เพราะว่าอยากให้เขาเกิดมาแล้วได้ดื่มนมแม่ และได้ดูแลเขาเต็มที่ เหมือนที่ตอนนี้เราได้ดูแลเขาเต็มที่ ได้ดื่มนมจากอกแม่ เราได้ใส่ใจเขาแทบตลอดเวลา อย่างเรามาตอนนี้ (แถลงข่าว) ก็มีคุณแม่ของน้องกระต่ายคอยดูแล และคุณแม่ของผอม พี่ๆน้องๆของผมช่วยดูแล เราอบอุ่นครับ ครอบครัวเราไม่ได้มีปัญหาในเรื่องของการเลี้ยงดูเลยครับ”

ส่วนเรื่องงานแต่ง ฝ่ายชายก็ว่า อันนี้เราตั้งเป้าไว้ตั้งแต่ปีที่แล้ว เราวางแผนอยากถ่ายพรีเวดดิ้ง แต่เราอยากทำงานก่อน ในส่วนของงานแต่งงานมันคงยังไม่จำเป็นในช่วงนี้ ถ้าจัดงานรื่นเริงหรืองานแต่งงานคงจะยากหน่อย แต่เราขอประคองความรักและประคองการงานให้มันดี ไม่ว่าอนาคตจะเกิดอะไรขึ้นเราขอเป็นผู้สร้างและเป็นศิลปินต่อไป ผมยังต้องขอฝากน้องๆในค่ายอีกหลายคน และก็จะมีน้องๆอีกหลายคนที่กำลังจะเข้ามาเป็นครอบครัวของเรา ที่เราจะปั้นต่อ ถึงแม้กระต่ายอาจจะไม่ได้ร้องเพลงต่อแล้ว หรืออาจจะร้องเพลงน้อยลง เราก็ยังสร้างคนอื่นให้เข้ามาเป็นศิลปิน เป็นแบบอย่างทางสังคมได้ เราผิดพลาดเรายอมรับ และเราจะทำในส่วนที่มันดีและสร้างสรรค์สังคมช่วยกัน”

สุดท้ายกระต่ายก็ได้บอกกับแฟนๆ ไว้ว่า “กระต่ายขอโทษแฟนเพลงทุกท่านด้วยนะคะ ขอให้ทุกคนติดตามกระต่ายเหมือนเดิม กระต่ายจะสร้างสรรผลงานเพลงให้ได้ฟังเหมือนเดิมนะคะ ขอบคุณค่ะ”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้Hot Shot! อิน เจแปน : ‘จุฑามาศ-ฉัตร์ชัยเดชา’ ชกได้ใจแฟน แต่ไม่ได้ใจกรรมการ
บทความถัดไปกรรมการ กสทช.ระบุ ข้อกำหนดฯฉบับที่ 29 คนออกคำสั่งน่าจะไม่รู้เรื่องเทคนิค ย้ำปิดไอพีไปไม่มีประโยชน์