อดีตภรรยาซัดกลับ ‘ครูไพบูลย์’ เคลียร์ปมมีชู้-ฝากถึง ‘กระต่าย’ เคยรู้สึกผิดบ้างไหม

อดีตภรรยาซัดกลับ ‘ครูไพบูลย์’ เคลียร์ปมมีชู้-ฝากถึง ‘กระต่าย’ เคยรู้สึกผิดบ้างไหม


หลังจากที่
นักร้องสาว กระต่าย พรรณนิภา พร้อมสามี ครูไพบูลย์ แสงเดือน ผู้บริหารค่าย จ้วดจ้าด สตูดิโอ ได้ออกมายอมรับว่ามีลูกด้วยกันจริงจนเป็นข่าวดังไปแล้วนั้น ทางด้านของ เอ๋ มิรา อดีตภรรยา ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟสบุ๊คว่าในที่สุดความจริงก็เปิดเผยหลังจากรอนานถึง 3 ปี และล่าสุดยังได้มานั่งเปิดใจในรายการโหนกระแสเล่าถึงเรื่องราวในอดีตที่เคยเกิดขึ้นเมื่อ 3 ปีก่อนในมุมของเธอเองด้วยความอัดอั้นตันใจเสียงคลอและน้ำตาไหลหลังจากที่เจ็บช้ำมานานว่า

คบหากันตั้งแต่อายุ 16 ย้อนกลับไปว่าเลิกกันเพราะ ตอนนั้นเรามีปัญหาเรื่องน้องกระต่าย

ล่าสุดเราโพสต์ว่าอะไร?

ล่าสุดโพสต์ว่า 3 ปีที่รอคอยขอบคุณฟ้าที่มีตา ที่โพสต์เพราะทุกคนเข้าใจว่าหนูไปใส่ร้ายเขา เขาปฎิเสธตลอดมาว่าเขาไม่ได้คบกันแต่วันนี้ทุกคนรู้แล้วว่าเขาท้องแล้ว หนูไม่ได้จำเป็นต้องพูดอะไรอีกแล้ว ทุกคนคงรู้แล้วว่าสิ่งที่หนูพูด 3 ปีที่แล้วคือความจริง

ยอมรับว่าคุณลงถึงเขาเลย?

ใช่ค่ะหนูยอมรับว่าลงถึงเขาเลย

คุณดูอัดอั้นตันใจนะ เพราะอะไร?

“(ร้องไห้) เพราะตอนที่เลิกกันเชาให้แฟนคลับมาด่าหนูค่ะ คือตอนที่เลิกกัน ตอนหย่ากัน มันมีเรื่องกัน คือหนูไม่ได้จับได้ว่ามีความสัมพันธ์กัน คือแฟนเราเป็นคนบอกเองว่าขอรักเด็กคนนี้ได้ไหม  ขอรักเขาต่อได้ไหม เราก็เลยถามว่ารักใคร เขาก็บอกว่ารักกระต่าย หนูก็เลยถามเขามาว่าอะไรกันหรือยัง เขาบอกว่ามีแล้วที่กรุงเทพฯ เมื่อวานนี้ ทั้งที่กระต่ายเขาไปกับแม่เขานะคะ”

ขอย้อนกลับไปตอนนั้นกระต่ายอายุเท่าไหร่?

ตอนนั้นเขา 14 ย่าง15″

ตอนนั้นคุณยังคบกับครูอยู่?

ใช่ค่ะ เป็นสามีภรรยาถูกต้องตามกฎหมาย

คุณเอ๋ เขาหย่าร้างกับครูเพลงรายนี้มา 3 ปีแล้วแต่ก่อนหน้านั้นตัวเธอเองที่เลิกเหตุผลเพราะน้องกระต่ายนี่แหละ?

ใช่ค่ะ อยู่ด้วยกันมา 6 ปี

แล้วหลังจากนั้นครูไปเจอกระต่ายได้ยังไง?

เป็นนักเรียนที่โรงเรียนที่เขาสอนอยู่ แล้วน้องเขาขึ้นร้องเพลงที่เสาธง แกก็เลยกลับมาบ้านปล้วมาถามหนูว่าอยากปั้นเด็ก เราจะปั้นมั้ย ถามหนูก็บอกว่าปั้นสิ หนูซัพพอร์ตอยู่แล้ว เพราะเป็นครอบครัว ก็เราเอาเด็กมาเริ่มปั้นกัน คือตอนนั้นเราไม่มีตังค์เลย แกเป็นคนที่จนมาก หนูกับแกไม่ได้แต่งงานกันนะคะ แกจนมากจนบางทีหนูไม่มีตังค์ไปโรงเรียน หนูก็ไม่ได้ไป ทนอยู่ด้วยกันมา พอคลอดลูกก็กู้ตังค์มาซื้อบ้านซื้อรถ เงินเดือนไม่เหลือเพราะเขาหักไปหมดแล้ว รายได้ก็มาจากหนูขายออนไลน์ รายได้ที่ได้มาอยากได้อะไรก็ไม่เคยได้เลย เพราะต้องเก็บเงินเพื่อซื้อเพลง เงินทุกอย่างในครอบครัวมาบริหารจัดการเพื่อที่จะปั้นกระต่ายให้ดัง เครื่องสำอางก็เท่าที่หนูมีก็เอาไปแต่งให้เขา เสื้อผ้าหนูของแม่หนูให้เขาใส่

มาระแคะระคายว่าเขาคบกระต่ายเมื่อไหร่?

ตลอดที่ผ่านมาก็ทะเลาะกันบ่อยๆ เพราะเวลาที่ไปเดินห้างหนูไม่ได้มีเงินในบัญชีอยู่แล้วเพราะแกไม่ให้ถือ ตอนนั้นปั้นนักร้องสองคน ผู้ชายกับผู้หญิง แกจะบอกตลอดว่าถ้าเป็นนักร้องอย่ามีแฟน มันจะไม่ดัง แต่เวลาที่ไปเดินห้างแกจะชอบยื่นตังให้เด็ก ให้กระต่าย แต่ไม่ให้เด็กผู้ชาย หนูน้อยใจด้วยแหละ หนูเป็นภรรยายังไม่ได้เลย แล้วก็ทะเลาะกันมาบ่อยๆ แล้วทีนี้พอวันที่หนูเข้าโรงพยาบาลมีเหตุการณ์ครูไพบูลย์ไปถ่ายงานที่บ้านกระต่าย ให้โทรศัพท์ตัวเองให้กระต่ายพูดกับสถานีวิทยุแห่งนึง แล้วแกเล่นโทรศัพท์กระต่ายแล้วเจอว่า เด็กในสังกัดผู้ชายเขาคุยกันแบบเกินเลยกับกระต่าย คบกัน ครูก็เลยโมโหว่าแบบบอกแล้วว่าอย่าคบกัน แกก็ร้องไห้แล้วออกมาจากบ้านกระต่ายเลย โทรหาหนูตอนนั้นหนูอยู่โรงพยาบาล หนูก็ร้องไห้ ไม่ได้เสียใจว่าเด็กสองคนคบกัน แต่หนูร้องไห้ว่า แฟนหนูไปหึงเขา หึงเด็กคนนั้น

หลักๆ ที่ทนไม่ไหวจำเป็นต้องออกมาพูด เขาไปบอกว่าคุณมีอะไร?

มีชู้คือ คือพอเกิดเรื่องนี้เขาก็ไล่เด็กผู้ชายออกเพราะไม่ได้บอกพ่อแม่ อยากพูดเรื่องนี้เพราะหนูสงสารเด็กคนนี้ เขาไม่ได้ความยุติธรรม พอเขาจะไปอยู่ค่ายอื่นก็โพสต์ว่าเป็นเด็กเนรคุณ จะไม่ให้เด็กคนนี้ได้เกิด สงสารน้องเขามาก ตอนนั้นเขาก็รักครูไพบูลย์มาก โทษแต่ว่าตัวเองเป็นคนผิด พอเวลาผ่านไปวัน 2 วัน ก็พากระต่ายขึ้นเครื่องบินครั้งแรกที่เป็นข่าว ตอนนั้นหนูจะออกจากโรงพยาบาล บอกเขาว่าไม่ต้องไปได้ไหม เขาก็บอกว่าจะไป พอไปถึงสนามบินก็ตกเครื่องก็ยังซื้อตั๋วไปใหม่ เพื่อพาเขาไปนั่งเครื่องบินให้ได้ หนูออกจากโรงพยาบาลก็มารอที่บ้าน ก็คิดว่าเขาน่าจะกลับมาถึงบ้านประมาณบ่าย 3 ครึ่ง แต่เขามาถึงบ้าน 6 โมงครึ่ง เลยถามว่าไปทำอะไรทำไมกลับค่ำ ส่วนตัวเราคิดว่าเขาคงไปซื้อของให้เรามั้งเพราะเพิ่งออกจากโรงพยาบาล เขาก็บอกว่าไปซื้อรองเท้าให้กระต่าย โดยที่ไม่ได้ซื้ออะไรให้เราเลย

เราก็พูดคำหยาบว่า มึงคงจะรักมันมากซินะ เขาไม่ได้ตอบอะไรค่ะ เขาบอกจะไปทำงานต่อที่เมืองเลย พอเขาไปทำงาน ประมาณ ตี 2 ครึ่ง แกกลับมาบ้าน หนูนอนกอดลูกอยู่ แกก็ร้องไห้เข้ามาเลย หนูก็ถามว่าเป็นอะไรทำไมร้องไห้แกบอกหนูว่าแกชั่ว เลว หนูดีอย่างนั้นอย่างนี้ หนูก็ถามว่าเป็นอะไร หนูช่วยได้ทุกอย่าง ขอแค่พูดมาหนูช่วยได้ แกเลยบอกว่า พี่รักเขา หนูเลยถามว่า รักใคร เขาบอกรักต่าย ตอนนั้นหนูยังไม่ร้องไห้นะ หนูลุกขึ้นนั่งตั้งสติแล้วถามแกว่ามีอะไรกันหรือยัง แกบอกว่ามีแล้วเมื่อวาน อยู่ กรุงเทพฯ คือตอนนั้นหนูร้องลั่นบ้านเลยค่ะ ร้องไห้กอดลูก ทุกอย่างพังหมดแล้ว ครอบครัวที่อดทนมา (เสียงสั่น) พอจะมีตังค์แล้วทำไมแบบนี้กับหนู พอเกิดเรื่องนี้หนูก็ไม่ได้บอกใครนะ ไม่ได้บอกครอบครัว ครอบครัวเขาก็ไม่ได้รับรู้ หนูโตพอไม่พูดให้ใครฟัง คิดว่าเขาจะจัดการได้ แต่เวลาผ่านไปเป็นอาทิตย์ 2 อาทิตย์ เขาเริ่มไปทำงานด้วยกันโดยที่ไม่เอาหนูไปด้วยแล้ว ในความรู้สึกหนูเขาคงคิดว่าหนูคงรับได้ ตอนเลิกจากโรงเรียนก็ไปกินข้าวบ้านเด็กคนนี้

ทั้งหมดคือเหตุการณ์เมื่อ 3 ปีก่อน แล้วสุดท้ายตัดสินใจขอหย่า?

ใช่ค่ะ อันนี้ไปพูดกับครอบครัวกระต่ายด้วยนะคะ ไปบอกแม่ของกระต่ายว่า ครูบอกว่ามีอะไรกับกระต่าย เราจะทำยังไงดี แม่เขาตอบว่าแม่ไม่แคร์หรอก ว่ากระต่ายจะได้กันกับครูหรือไม่ได้ มันเป็นเรื่องธรรมดาของเด็ก หนูร้องไห้เขาคงไม่สงสารหนูแล้วถ้าเขาพูดแบบนี้ หนูก็มานั่งคิดว่า เด็กโดนขืนใจรึเปล่า คิดว่าน้องไม่รู้เรื่องอะไร เลยพยายามถามแม่ว่า ถ้าคิดว่าน้องโดนขืนใจแม่ฟ้องได้นะ หนูพร้อมทิ้งความเจ็บเพื่อที่จะเอาความจริง แม่ก็แคปไปให้ครู แทนที่จะพูดกับหนู หนูก็โดนด่า

สุดท้ายเลยคือเราขอหย่าเลย?

ขอหย่าค่ะ เพราะเขาก็ไปมาหาสู่กันเลยทีนี้ เขายอมหย่า วันแรกที่หย่ากันเลย มีเพื่อนผู้ชาย เพื่อน 2 คนกับน้องสาวหนู ก็ชวนกันไปกินหมูกะทะ พอเช้ามาแกโพสต์ว่าหนูมีชู้ ภรรยามีชู้พอจะเป็นเหตุผลที่จะหย่าได้ไหมครับ ตอนนี้เขาอาจจะอยู่รีสอร์ตด้วยกันก็ได้

เห็นเขาจะฟ้องด้วย?

“เขาจะฟ้องคนที่ไปบูลลี่เขา ที่เขาหน้าตาไม่ดี เขาก็จะฟ้องแฟนคลับให้หมด คนที่ไปคอมเมนต์ว่าเขา เรื่องนี้ไม่ได้ติดใจอะไร พอแกแถลงแล้วเพื่อนหนูที่เขารับรู้ว่าหนูเป็นยังไง เพื่อนก็ไปแชร์ว่าทำไมครูพูดไม่หมด ทำไมไม่พูดความจริง หรือออกมาขอโทษเอ๋บ้าง ตลอดเวลาที่ผ่านมาเอ๋มันเจออะไร ไม่สงสารเอ๋เหรอ ก็เลยแคปแล้วแกก็ทักแชตไปหาเพื่อนหนูว่าเจอกันที่ศาล

สิ่งที่เขาพูด เขาไม่ได้โกหก แต่ที่เขาพูดมันไม่เป็นความจริง แถไปเรื่อยค่ะ เอาดีเข้าตัวเอง พอเขาขู่เพื่อนหนู หนูเลยออกมาเซฟเพื่อน พี่ น้องหนู หนูอยากให้มันจบไป แต่พอเขามาขู่ฟ้องเพื่อนหนู หนูเลยคิดว่าเพื่อนยังปกป้องเราเลย ทำไมเราไม่ออกมาปกป้องเพื่อนบ้าง เลยเป็นที่มาของโพสต์หนู คุณจะโพสต์คนที่ใส่ร้ายคุณได้ แต่คุณจะโพสต์คนที่พูดความจริงไม่ได้ อยากจบสวยๆ หรือจบแบบพัง ถ้าไม่อยากพังก็หุบปากทั้งผัวทั้งเมีย”

“ตอนแรกไม่คิดจะพูดเพราะเคยโดนด่าแล้ว ทุกอย่างมันไม่ยุติธรรมกับหนู หนูเลยอยากอยู่เงียบๆไป แต่พอทุกคนบอกว่าที่ผ่านมาหนูอ่อนแอ หนูเลือกที่จะเงียบ แต่เขากลับลอยหน้าลอยตาอยู่ในสังคมโด่งดัง มีเงินมีทอง หนูไม่ควรเงียบอีกต่อไป เรื่องนี้มันก็จะได้จบด้วย มันจะได้ไม่วนกลับมาในชีวิตหนูอีก”

ซึ่ง ครูไพบูลย์ ก็ได้ต่อสายเข้ามาในรายการชีเแจงเรื่องที่เกิดขึ้น

ไพบูลย์ “ในเรื่องโพสต์ก่อนหน้านี้เมื่อ3 ปีก่อนเราก็โพสต์ด้วยความที่ต่างคนต่างคลอนแคลนกัน เราทะเลาะกัน ที่บอกว่าเขามีชู้ก็เพราะว่าเขาไปกับผู้ชายจริงๆ นั้นก็เป็นความเข้าใจของผม”

มิรา “แต่เราหย่ากันแล้วนะ”

ครูไพบูลย์ “มันก็เป็นความเข้าใจของผม ซึ่งผมยอมรับว่าผมโพสต์จริงๆในตอนนั้น มันเป็นช่วงเวลาที่เขาทะเลาะกันแล้วเขาก็ไปกับผู้ชายคนอื่น ซึ่งปัจจุบันก็เป็นแฟนของเขา ณ ตอนนี้”

มิรา “รู้ได้ยังไง ผู้หญิงก็สามารถมีเพื่อนได้”

ตอนที่ยังไม่ได้หย่ากันครูไพบูลย์ยอมรับว่าคบกับกระต่ายด้วย?

ไพบูลย์ “เอาตรงๆตอนนั้นผมแค่มีความรู้สึกดีๆ กับน้องกระต่าย ซึ่งเขาก็มีเพื่อนคุย มีผู้ชายอยู่ ที่ผมร้องไห้เพราะผมเสียใจที่ผมไม่ได้ดูแลคุณเอ๋ที่คุณเอ๋ไม่สบาย เพราะผมพากระต่ายไปคอนเสิร์ตไม่ได้อยู่บ้านด้วย”

แล้วที่ไปยอมรับกับเอ๋ว่ามีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับกระต่ายแล้วจริงไหม?
ไพบูลย์ “อันนี้จริงครับ… อันนี้ไม่ใช่ครับ ไปขึ้นเครื่องบินเราไปทำงานครับ ตอนนั้นผมไปประชุมยูทูบ ไปคืนเดียว…”

จากนั้นครูไพบูลย์ก็บอกว่าไม่ค่อยได้ยิน แล้วสายก็หลุดไป

สุดท้ายเอ๋ขอฝากถึงกระต่ายว่า “อยากฝากบอกไปถึงเด็กนั่น ว่าตลอดที่ผ่านมาเคยรู้สึกผิดบ้างไหม หนูขอให้เขาเจอแบบที่หนูเจอ”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon