ยิปซี คีรติ เจอเม้นท์คุกคามทางเพศ พร้อมพูดถึงตรรกะที่ ‘เราว่าไม่ใช่’ เพื่อนดาราแสดงความเห็นรัวๆ

ภาพจาก @ gypsykeerati

 

ครั้งนี้ ยิปซี คีรติ บอกเลยว่าไม่ไหวแล้วจริงๆ โดยนักแสดงคนดังบอกคือหลังจากเธอได้โพสต์คลิปที่พูดคุยกับแฟนหนุ่มเรื่อง ‘คำทักทาย’ แต่ปรากฏว่าสิ่งที่ได้คือ มีคนคอมเม้นท์อย่างไม่เหมาะสม และก็ตัดสินใจโพสต์ถีงเรื่องดังกล่าว ทั้งที่ถาม ว่า ‘การที่เราพยายามนิ่งเฉยกับการถูก Sexual harassment on social media ถือว่า เรายอมรับมันโดยอัตโนมัติ มั้ยคะ?’

รวมถึง ‘ขอคำแนะนำด้วยค่ะ .. ปกติเป็นคนที่โดน คอมเม้น ในเชิงนี้บ่อย แต่ก็ไม่เคยตอบโต้ใครเลย 🙂 แต่ใน คอนเทนท์นี้ ทำให้เราตั้งคำถามกับตัวเองจริงๆ..

สิ่งที่ต้องการสื่อ intention ของคลิปคือความหวังดี อยากให้คนคุยกัน ทักทายกันด้วยคำที่น่ารัก

สิ่งที่ได้กลับมา นอกจากความตั้งใจอันดีที่ถูกมองข้ามไปแล้ว ยังมาเจอกับ คำพูดหยาบๆ insult มากมาย ที่ทำให้เสียกำลังใจ และ เสียความรู้สึกมาก

เชื่อว่ามีผู้หญิงอีกหลายคนที่เจอสิ่งที่ยิปเจอ และไม่รู้จะจัดการยังไงกับมัน.

“ ก็ลุค เซกซี่ไง ถึงโดนแซว”
“ ก็แต่งตัวแบบนี้ไง ถึงโดนเม้นท์” ตรรกะนี้ เราว่า ไม่ใช่.

เราเชื่อว่า ผู้หญิง ควรจะสามารถ เป็นตัวของตัวเอง สามารถแต่งตัว sexy เพราะเค้าภูมิใจในตัวเองได้.. โดยไม่ต้องมาเจอกับการคุกคามทางเพศแบบนี้ค่ะ

ใครมีคำแนะนำ หรือประสบการณ์ที่เป็นประโยชน์
เข้ามาแบ่งปันประสบการณ์กันได้เลยนะคะ.
ขอบคุณมากๆ ค่ะ 🙏🏽 :))’

 

การนี้มีหลายคนมาแนะนำให้ฟ้องร้อง พร้อมกับส่งกำลังใจ

ขณะที่คนในวงการบันเทิงหลายคนก็เข้ามาร่วมแสดงความเห็น ทั้งฝน ศนันธฉัตร ที่บอก ‘เป็นกำลังใจให้นะคะ /// ไม่มีใครสมควรถูกคอมเม้นแบบนี้!’

ขณะ เนย วรัฐฐา เล่าว่าเธอเองก็เคยเจอ  ‘เนยเคยตอบโต้ค่ะ แต่ก็ยังโดนต่อไม่จบสิ้น ละพอเราอธิบาย ก็จะโดนโจมตีต่อด้วยคนที่มักจะพูดว่า ไม่อยากโดนก็อย่าโพสโซเชียล หรือบอกว่าก็แต่งตัวแบบนี้ก็ต้องโดนช่วยไม่ได้… เวลาอ่านละมันก็เสียสุขภาพจิตมากค่ะ จนตอนนี้เลยเลิกคิดจะชี้แจงตัวเอง ใช้วิธีตอบโต้ด้วยการลบคอมเม้นท์ block report ค่ะ ง่ายสุดสบายใจสุดค่ะไม่อยากเอาสุขภาพจิตไปแลกกับคนที่ความคิดไม่เปิดกว้างค่ะพี่ยิบซี’

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon