มิน พีชญา ผุดโปรเจกต์มินิมาร์ทเคลื่อนที่ ส่งตรงอาหาร-ของใช้ให้ผู้เดือดร้อนถึงที่

มิน พีชญา ผุดโปรเจกต์มินิมาร์ทเคลื่อนที่ ส่งตรงอาหาร-ของใช้ให้ผู้เดือดร้อนถึงที่

ยังคงเดินหน้าทำโครงการดีๆ ช่วยเหลือประชาชนในสังคมที่ได้รับความเดือดร้อนจากพิษโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง สำหรับนางเอกซุปตาร์หน้าหวาน มิน พีชญา วัฒนามนตรี ที่ล่าสุดครีเอทไอเดียเจ๋งผุดโปรเจกต์จัดทำมินิมาร์ทเคลื่อนที่ โดยการนำรถใส่ของใช้ที่จำเป็นทั้งเครื่องอุปโภคบริโภค รวมถึงสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็น จัดวางในชั้นแบบสวยเก๋ราวกับอยู่ในมินิมาร์ทขับตระเวนไปแจกจ่ายแบบฟรีๆ ในชุมชน รวมถึงแคมป์คนงานที่ได้รับผลกระทบจากพิษโควิด-19

“กับโปรเจกต์นี้มินช่วยกันคิดกับทางทีมงานว่าเราอยากทำอะไรที่มันแปลกใหม่ ซึ่งก่อนหน้านี้มินได้มีโอกาสไปซื้อของเข้าบ้านที่ซูเปอร์มาร์เก็ต รวมถึงที่ผ่านมารถฟู้ดทรัคก็มีกระแสมาแรง เราก็เลยเกิดไอเดียการจัดทำมินิมาร์ทเคลื่อนที่อันนี้ขึ้นมา โดยมินใช้ชื่อว่า “MINNIMART” โดยใช้ชื่อเล่นมินมารวมกับคำว่ามินิมาร์ท กับโปรเจกต์นี้มินก็ภูมิใจมากนะคะ เพราะเราได้ช่วยเหลือคนเยอะมาก”

เริ่มจากรถไปจ้างบริษัทที่เคยทำรถฟู้ดทรัค เพราะตอนนี้เขาไม่มีงาน เราก็เข้าไปช่วยเหลือตรงนี้ ส่วนของที่เอามาใส่ในรถครั้งนี้ ก็ได้รับบริจาคจากเพื่อนและเงินส่วนตัวของตัวเอง เพื่อเอาไปแจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชนที่เดือดร้อนอีก

“เราเองในฐานะที่เป็นผู้ให้ เราได้เห็นทุกคนยิ้มได้เราก็ภูมิใจค่ะ ซึ่งที่ผ่านมาตัวมินเองก็ได้เข้าไปแจกจ่ายอาหารต่างๆ ทั้งแบบปรุงสุก อาหารสดและของใช้ที่จำเป็นในหลายๆ พื้นที่รอบกรุงเทพฯ และเราก็เชื่อว่ามันยังมีอีกหลายจุด หลายพื้นที่ที่ยังมีคนขาดแคลนอาหารการกินอยู่”

“ซึ่งเราก็ตั้งใจจะช่วยให้มากที่สุดเท่าที่เราช่วยได้ และเราก็ตั้งใจจะทำตรงจุดนี้ไปเรื่อยๆ เพราะว่าตอนนี้ รถมินิมาร์ทของมินไม่ได้ส่งแค่อาหารการกินแต่ส่งถึงข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็น โดยให้เขาได้เลือกช้อปปิ้งเองด้วยว่าเค้าอยากได้อะไร เพราะบางบ้านมีคนแก่และผู้ป่วยติดเตียงก็ต้องใช้แพมเพิร์ส บางบ้านมีเด็กก็ควรจะได้นม สุดท้ายมินก็ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้พี่ๆ น้องๆ ที่ได้รับผลกระทบกับโรคระบาดดังกล่าว ขอให้ทุกคนสู้และก้าวผ่านอุปสรรคปัญหาครั้งนี้ไปด้วยกันค่ะ” มิน พีชญา กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon