ครูไพบูลย์-กระต่าย ตั้งโต๊ะแถลง ยื่นฟ้องเกรียนคีย์บอร์ดแล้ว

ครูไพบูลย์-กระต่าย ตั้งโต๊ะแถลง ยื่นฟ้องเกรียนคีย์บอร์ดแล้ว

ไพบูลย์ แสงเดือน หรือ ครูไพบูลย์ พร้อมด้วยภรรยา กระต่าย พรรณนิภา และทนายส่วนตัว ได้ไลฟ์ผ่าน
เฟซบุ๊ก กระต่าย พรรณนิภา เมื่อวันวานนี้ (3  กันยายน) โดยครูไพบูลย์บอกว่า จะไม่ขอพูดเรื่องเก่าเมื่อ 3 ปีก่อน เพราะต่างฝ่ายต่างได้เริ่มต้นใหม่ มีครอบครัวใหม่กันแล้ว

“ตอนนี้ผมได้เริ่มต้นชีวิตใหม่กับน้องกระต่าย มีพยานรัก 1 คน คือ น้องเพลินเพลงพิณ ที่เกิดจากความรัก ความเข้าใจของพวกเรา ซึ่งพวกเรา 2 คน ต่างได้รับความยอมรับจากผู้ใหญ่ทั้ง 2 ฝ่าย ผมได้เริ่มต้นใหม่กับน้องกระต่าย ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดีสำหรับพวกเรา

เราจะไม่พูดถึงประเด็นเมื่อ 3 ปีที่เมื่อก่อน อยากมาเล่าถึงส่วนที่เป็นประเด็นดราม่าเมื่อช่วงที่ผ่านมา เรื่องของผม และก็เรื่องของลูกชาย น้องสายแนน อยู่กับผมตั้งแต่เกิด แล้วก็ตอนที่เราแยกทางกันเมื่อ 3 ปีที่แล้ว สายแนนก็อยู่กับผม

ประเด็นดราม่าว่ามีการกีดกันระหว่างแม่กับลูกไม่ให้พบกัน ผมขอชี้แจงตรงนี้ว่า เราไม่เคยกีดกัน ไม่เคยห้าม และก็ไม่เคยบอกว่าห้ามมาเจอลูกทุกๆ ครั้งตั้งแต่เราแยกทางกันอยู่ แล้วผมก็ให้สิทธิ์เขาที่จะมาหาลูกตอนไหน มาเวลาไหน ตอนไหน เราไม่เคยปิดกั้น และที่สำคัญต่อจากนี้ก็สามารถมาหา จะมารับไปอยู่ด้วย หรือจะมาพาไปกิน ไปเที่ยว ไปซื้อเสื้อผ้า อันนี้ผมและครอบครัวไม่ได้กีดกัน ไม่ได้ห้ามแต่อย่างใด”

ขณะที่กระต่ายก็ได้พูดถึงแฟนเพลงว่า

“กระต่ายขอออกมาปกป้องแฟนเพลงของกระต่ายทุกๆคน เรื่องการแสดงความคิดเห็น แล้วก็สนับสนุนให้กำลังใจพวกเรา เพราะว่าที่ผ่านมามีการให้ข้อมูลกับรายการหนึ่งว่าเราทั้ง 2 คน ให้ FC ของเราไปคอมเมนต์ ไปด่าในโพสต์ของเขา

กระต่ายขอชี้แจงตรงนี้และขอปกป้องพี่ FC ทุกๆ คนของกระต่าย ว่าพี่ๆ FC ของกระต่ายทุกคนมีวุฒิภาวะอารมณ์ จิตใจ และสติปัญญาที่ดี สามารถแยกแยะ พิจารณา วิจารณญาณในการแสดงความคิดเห็น พี่ๆ CF ของกระต่ายทุกๆ คนที่ได้แสดงความคิดเห็นล้วนได้เห็นและรับรู้ในสิ่งที่เกิดขึ้น

แต่หลังจากนั้นที่พี่ๆ เขามาแสดงความเห็นให้กำลังใจพวกเรา กลับมีพวกเกรียนคีย์บอร์ด ที่รับฟังข้อมูลเพียงด้านเดียว มาด่าและมาแสดงความคิดเห็นใต้โพสต์ของพี่ๆ FC ใช้ถ้อยคำที่รุนแรง วันนี้กระต่ายจึงขอออกมาปกป้องพี่ๆ FC ของกระต่าย ทุกๆ คน ขอขอบคุณพี่ๆ FC ที่คอยให้กำลังใจกระต่าย พรรณนิภา

ถ้าไม่มีพี่ๆ คอยให้กำลังใจ คอยซัพพอร์ต กระต่าย พรรณนิภา กระต่ายก็จะไม่มีวันนี้”

ทั้งนี้ครูไพบูลย์ยังบอกด้วยว่า จะขอใช้สิทธิ์ทางกฏหมายปกป้องชื่อเสียง

“บางครั้งการรุกล้ำหรือการทำเกินขอบเขต หรือการวิจารณ์มันก็มากเกินไป ทำให้เราเสียชื่อเสียง แล้วก็ศักดิ์ศรีของเรา” ไพบูลย์บอก และว่าตอนนี้ได้ตัดสินใจดำเนินคดีโดยการยื่นฟ้องเป็นที่เรียบร้อย

นับจากนี้ ถ้ามีการเข้ามาด่า หรือเข้ามาคอมเมนต์ต่อว่าด่าทออะไรต่างๆ ที่ทำให้เกิดความเสียหาย ไม่ว่าจะเป็นต่อเราหรือพี่ๆ FC ของเรา เรายืนยัน ณ ตรงนี้ ว่าเราจะดำเนินคดีตามกฎหมาย

บางทีก็รู้สึกเสียใจที่พี่ๆ ที่เขาคอยสนับสนุน เป็นกำลังใจเรา แล้วเข้ามาให้กำลังใจเรา แต่ก็โดนเกรียนคีย์บอร์ดเข้ามาด่าเขา

อันนี้ถ้าจะด่ามาด่าผมได้ ผมให้ด่า แต่ขอให้ด่าพอประมาณ แต่อย่าก้าวล้ำ อย่าด่าถึงบุพการี อย่าด่าถึงบุคคลที่ 3 ที่ 4 เขาไม่รู้เรื่องอะไร”

ทั้งนี้ไพบูลย์ยังได้กล่าวขอบคุณแฟนๆ ทุกคน โดยบอกว่า

“ที่สำคัญเราต้องออกมาขอโทษด้วยในเรื่องประเด็นดราม่าที่เกิดขึ้น วันนี้เราไม่มีอะไรที่จะมามอบให้พี่ๆ นอกจากเสียงเพลงและผลงานที่เราจะทำ เราก็ต้องขอโทษจากใจจริงด้วยที่ทำให้พี่ๆ FC ได้รับผลกระทบจากส่วนนี้

ผมเห็นบางทีผมก็รู้สึกว่าใจหายที่อยู่ดีๆคนที่รักเรา คอยสนับสนุนเรา แล้วโดนเกรียนคีย์บอร์ดที่ไม่รู้เบื้องลึกเบื้องหลังอะไรต่างๆมาคอมเมนต์สนุกเอามัน แบบนี้ผมว่าไม่โอเค”

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon