ใหม่ สุคนธวา เล่านาทีบีบหัวใจคนเป็นแม่ ลูกชายวัย 9 เดือน ไข้สูงสั่นเกร็งไปทั้งตัว

ใหม่ สุคนธวา เล่านาทีบีบหัวใจคนเป็นแม่ ลูกชายวัย 9 เดือน ไข้สูงสั่นเกร็งไปทั้งตัว

เป็นเหตุการณ์ที่บีบหัวใจคนเป็นแม่สุดๆ เมื่อ ใหม่ สุคนธวา ได้เล่าเหตุการณ์วินาทีชีวิตของลูกชายสุดที่รักวัย 9 เดือน หลังจากที่น้องชิณะ มีอาการไข้สูง จนต้องรีบพาไปส่งโรงพยาบาล ซึ่งเจ้าตัวได้เล่าเรื่องราวนี้ผ่านทางอินสตาแกรมของตัวเองว่า

“ใส่ชุดนอนไปรพ.ตอนตี4 เพราะลูกชัก เช็ดตัวรอบที่ 5 ตอนตี 4 เพราะลูกตัวร้อนมาก วัดไข้ 38.6 เลยรีบเช็ดตัว เพราะอุณหภูมิเริ่มสวิง กำลังจะเช็ดเสร็จ ลูกก็สั่น เกร็งทั้งมือเท้า ตาเหลือก

เท่านั้นแหละแม่ รีบออกไปบอกพ่อให้ขับไปรพ.เลย ไปมันชุดนี้ เป๋าตังค์ โทสับ ไม่ได้เอาไรไปเลย วินาทีนั้น ชีวิตลูกสำคัญที่สุด อุ้มแต่ตัวลูกทั้งเปลือยเปล่าขึ้นรถ ไฟฟืน ไม่ได้ปิด ช่างมันแล้ววินาทีนั้น เพราะลูกตาเหลือกและตาลอย จนเริ่มตาเหล่แล้ว หายใจแผ่วลง หัวใจเต้นน้อยลง แม่ได้แต่ตั้งสติ ให้พ่อรีบขับ สวดมนต์ในรถระหว่างทาง ขอให้ลูกกลับมาปลอดภัย

เพราะทุกอย่างตาลอย ตัวคลายหมดแล้ว เหม่อไม่รู้สึกตัวแล้ว นึกคาถาบทไหนได้ ท่องทุกบท วินาทีนั้นความเป็นแม่มันสุดจริงๆ ในรถมันคือนาทีชีวิตของเด็ก 9 เดือนได้ยินแต่เสียงตัวเองบอกรักลูก กอดลูก หอมลูก คุยกับลูก ไม่ให้ลูกหลับ ไม่กล้าขยับหรือปฐมพยาบาลอะไรมากเพราะกลัวจะยิ่งไปกันใหญ่ คิดในใจ ลูกตายแน่ๆ

นึกถึงเจ้าแม่กวนอิม พระพิฆเนศ ว่าถ้าลูกหาย แม่จะกินมังสวิรัติให้ 9 วัน เท่านั้นแหละ ปาฏิหาริย์ก็มีจริง สักแป๊บ ลูกเริ่มขยับมือ แต่ตายังเหล่ เหม่ออยู่ ถึง รพ.พอดี เข้าห้องฉุกเฉิน พยาบาลหมอรุม 6 ชีวิต ไข้ลูก 39.7 สักพัก กลับมาเป็นปกติได้

ขอบคุณเบื้องบน และคุณหมอพยาบาลทุกท่านด้วยนะคะ ตอนนี้แอดมิทนะคะ ขอบพระคุณทุกท่านที่ห่วงชิณะค่ะ (ตรวจโควิดกันทั้ง 3 คนแล้ว ไม่พบเชื้อนะคะ)

*ขอบคุณสามีที่ไม่โทษอะไรเราเลย และบอกว่าเราทำดีแล้ว ถ้าตอนนั้นไม่ลุกมาเช็ดตัว ลูกอาจจะชักตอนที่เราเผลอหลับไป จะแย่เลย ขอบคุณที่ให้เกียรติเราในการดูลูกอย่างเต็มที่ค่ะ (เกงในเสื้อในก็ไม่ได้ใส่ เอาลูกไว้ก่อน)”.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เซ็นทรัล’ คว้าที่ดินจุฬา ‘โรงหนังสกาลา’ ผุดศูนย์การค้าใหม่ เผย รักษาโครงสร้างสถาปัตย์เดิม
บทความถัดไปทัพไทยปิดฉากศึกพาราลิมปิก โตเกียว คว้า 5 ทอง 5 เงิน 8 ทองแดง จบอันดับที่ 25