ติ๊ก กลิ่นสี เล่าอายมากเคยถูกหมอดูทักจะเป็นดาราดัง เผยความรักอายุห่าง 24 ปี

ติ๊ก กลิ่นสี เล่าอายมากเคยถูกหมอดูทักจะเป็นดาราดัง เผยความรักอายุห่าง 24 ปี

ติ๊ก กลิ่นสี-ชาญณรงค์ ขันทีท้าว มาเปิดใจเล่าในรายการ Club Friday Show ที่ผลิตโดย CHANGE2561 ทั้งในเรื่องการงานและความรัก โดยว่า ก่อนหน้าจะเข้าวงการ หมอดูเคยทักว่าจะได้เป็นดาราดัง แต่ตอนนั้นตนไม่เชื่อ ทั้งยังรู้สึกอาย โดยติ๊กบอกว่า

“เรื่องราวนี้ตั้งแต่สมัยพ.ศ. 2526 ตอนอยู่ปี 1 มหาวิทยาลัยศิลปากร ก็ผมยาว มีหนวด ใส่ต่างหู คนดูบอกว่าต่อไปจะได้เป็นดารา ผมบอกไม่จริง เพราะโดยพื้นฐานผมไม่เชื่ออยู่แล้ว มาดูดวงแล้วบอกเราว่าจะได้เป็นดารา แล้วเป็นดาราดังด้วย ยิ่งไปกันใหญ่ แล้วเพื่อนก็โห่ แล้วเราก็อาย บอกเขาว่าเป็นไปไม่ได้”

อย่างไรก็ตามนั่นเป็นจุดเริ่มต้นในการให้ความสนใจศาสตร์แห่งการดูดวง และต่อมาก็นำมาใช้ในชีวิตจริง เช่น เวลาจะคบกับใคร เขาก็จะถามวันเดือนปีเกิดก่อน

“ถ้าเกิดเราดู แล้วดวงเขาไม่ตรงกับเรา หรือใครที่มีดวงแรงกว่าผม ผมไม่คุย โดยเฉพาะถ้าเกิดวันอังคาร ไม่ต้องคุย เพราะเขาแรงกว่าเรา เขาขัดแย้ง วันอาทิตย์เป็นศัตรูกับวันอังคาร”

“อย่างถ้าไปเจอใครสักคนที่ประทับใจ ผมก็จะทักเขาไปว่า น่ารักดี นี่มีแฟนยัง ก็พูดไปหยอดให้สนุกสนาน แล้วก็เข้าประโยค แล้วน้องเกิดวันอะไร”

ในเรื่องของความรัก ติ๊กในวัย 59 ปี บอกว่ากับภรรยาคนปัจจุบันซึ่งเป็นลูกครึ่งไทย – ออสเตรเลีย ได้เจอกันตอนเขาทำงานเป็นแอร์โฮสเตสแล้วเดินทางมาประเทศไทย ซึ่งหลังจากคบหากันได้ราว 3 ปี ก็ตัดสินใจแต่งงาน

“ผมก็ดูพื้นฐานของผู้หญิงนะ ถ้าผู้หญิงมีความรักพ่อแม่ ผมว่าผ่านระดับหนึ่งแล้ว ไม่ใช่สวยแล้วแบบพ่อแม่ไม่เคยดูเลย ไม่ต้องมาคุยกับผมแบบนั้น”

ในส่วนของลูก ติ๊กบอกว่า ก่อนหน้านี้ไม่เคยคิดว่าจะมี

“แต่กว่าที่จะมีเขาขึ้นมาได้ ตอนแรกๆเลยผมก็ต้องผ่านอะไรหลายอย่างเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นคุณพ่อคุณแม่ของคุณโอ ซึ่งเป็นภรรยาของผม หรือแม้แต่เพื่อนๆของเขา ว่าเรานี่โอเคจริงๆเหรอ”

เรื่องดวงของลูก ติ๊กบอกว่าเขาดูให้ตั้งแต่ลูกยังไม่เกิดด้วยซ้ำ

“ตั้งใจว่าถึงเวลาเขามาแล้ว ผมก็เลยเตรียมเซตว่าถ้าเขาเกิดปี 2559 ดูกาลโยค กาลโยควันพุธเป็นอธิบดี ผมให้ลูกเกิดวันพุธอันดับหนึ่งเลข 4 วันพุธ 4 แตะอยู่คู่อะไรดี ถ้า 4 แตะอยู่คู่ 2 การพูดการเจรจาดี แต่ถ้า 4 แตะอยู่คู่ 1 โชคดีสติปัญญานี้คือ ผมเซตไว้หมดเลยสำหรับลูกผมที่จะเกิดมา แล้วผมก็ดูเส้นลายมือเขาด้วย แปลกมากเลยเส้นอาชีพเขาสวย บางทีเราไม่ต้องอวยลูกก็ได้ แต่ที่เนินมือเขา ไม่ธรรดาเลย เส้นอาทิตย์ขนาดนี้เลยเหรอ ผมยังบอกว่าอวยลูก ลูกผมดี ไม่จำเป็นดูกันเองดีกว่า ดูหัวกะโหลกเขา ดูตำแหน่งเขา”

“ถามว่าคิดว่าต่อไปเขาจะเป็นอะไรในอนาคต เป็นนักการทูตครับ แต่เขาจะไม่เป็นก็ได้ เขาจะเป็นอะไรเรื่องของเขา”

ส่วนกับภรรยาที่อายุห่างกันถึง 24 ปี ติ๊กบอกว่าไม่ได้มีผลเสียอะไรกับความสัมพันธ์

“มันกลับเป็นสิ่งที่ดี” ติ๊กบอก เพราะทำให้เขานึกย้อนไปได้ว่าตอนที่อายุเท่ากับภรรยา อารมณ์ตอนนั้นเป็นอย่างไร และก็ได้พูดคุยกัน

ส่วนลูกชายนั้น ติ๊กบอกว่า ตอนนี้อายุ 5 ขวบ 3 เดือน
“ถามว่าจะมีอีกไหมไม่ครับ เพราะผมอยากจะดูแลเขาคนนี้ด้วยภาวะของผม ผมเองไม่เคยคิดจะมีลูก แต่เมื่อมีแล้วผมอาจจะพิเศษกว่าคนอื่น แล้วผมจะรักษาความรักผมตลอดไป”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon