ป๊อบ ปองกูล ซื้อบ้านเก่า 30 ปี ติดทะเล พาทัวร์ทุบทำใหม่ทั้งหลัง เตรียมเซอร์ไพร์สแม่

ป๊อบ ปองกูล ซื้อบ้านเก่า 30 ปี ติดทะเล พาทัวร์ทุบทำใหม่ทั้งหลัง เตรียมเซอร์ไพร์สแม่

เมื่อ ป๊อบ ปองกูล เปิดทัวร์บ้านริมทะเลในช่องยูทูบ PONGKOOL24 หลังจากเพื่อนชี้อย่าง โอ๊ต ปราโมทย์ ได้แนะนำเอาไว้ว่าควรเก็บตังไว้เป็นอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งป๊อปก็หาวิธีที่ทำยังไงให้ได้บ้านริมทะเลในงบที่ต่ำที่สุดเท่าที่จะหาได้ เจอบ้านหลังเก่า 30 กว่าปีจึงจัดการซื้อและรีโนเวท

พร้อมกับได้ทีมสถาปนิกเป็นอดีตมือคีย์บอร์ด วงมะลิ จุล มาออกแบบบ้านหลังนี้ให้ โดยบ้านหลังนี้เมื่อขึ้นมาที่ชั้นสองของบ้านก็จะพบกับห้องอเนกประสงค์ ถัดมาก็เป็นห้องนอนของคุณแม่ แล้วก็มีหลายคนสงสัยรวมถึงภรรยาว่าทำไมถึงไม่ใช้แอร์เก่า เพราะโครงแอร์เก่าถูกสนิมขึ้นจนป๊อปบอกว่า ปูนจะเป็นบาดทะยักอยู่แล้ว

สถาปนิกบอกว่าโครงสร้างของบ้านหลังนี้ประมาณ 30 ปีแล้ว เพราะการก่อสร้างยังใช้พื้นแบบเก่าอยู่ ตอนแรกจะตีฝ้าปิด พอเปิดดูเป็นเหมือนสมบัติล้ำค่าเพราะเป็นฝีมือคนโบราณ ก็เลยจะเปิดไว้แล้วกลิ้งสีเอา

มาที่ชั้น 3 ก็เป็นห้องอเนกประสงค์เช่นกัน ป๊อปเผยว่านอกจากบ้านหลังนี้แล้วยังมีที่ดินที่ซื้อเอาไว้ด้วยก่อนที่จะมาเจอบ้านหลังนี้ก็จะไปปลูกบ้านที่ที่ดินแปลงนั้นเช่นกัน

“เข้ามาดูไม่ได้กะซื้อเพราะว่าเราเพิ่งซื้อที่ดินไป สุดท้ายเข้ามาก็ถูกใจ ก็เลยมาทำบ้านหลังนี้ก่อน”

อีกทั้งบ้านหลังนี้ป๊อปไม่เคยบอกแม่เลย “เดี๋ยวให้แม่มาดูทีเดียวเลย ให้แม่เซอร์ไพร์ส”

ท้ายคลิปป๊อปก็ได้พาไปแวะดูที่ดินที่ได้ซื้อเอาไว้หวังไว้ตอนแรกจะมาปลูกบ้านใกล้ทะเลตรงนี้

“เดี๋ยวไว้ถ้ามีโอกาสวันนึง โควิดหายเมื่อไหร่ยังพอเก็บสะสมเงินได้ อาจจะมาทำตรงนี้แล้วก็อาจจะทำเป็นรีสอร์ทขาย หรือไม่ก็เอาไปขายให้โอ๊ต ปราโมทย์ 26 ล้านตรงนี้ โอ๊ตคือเพื่อนอย่าไปเอาเยอะ แต่ซื้อมา 5-6 ล้าน”

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สนข.จัดเวิร์กชอปศึกษาการแปลงนโยบายสู่การปฏิบัติ เดินหน้าโครงสร้างพื้นฐานครอบคลุม-ไร้รอยต่อ
บทความถัดไป“ครม.” ไฟเขียว “บริษัท-ห้างหุ้นส่วนนิติบุคคล” นำรายจ่ายจากการซื้อชุดATK แจกพนักงาน-ลูกจ้าง หักลดหย่อนภาษี 1.5 เท่า