อุ้ม ลักขณา สงสารลูกจับใจ น้องดิสนีย์เข้ารพ.ด่วน หลังแพ้อาหารรุนแรง

ภาพจาก @lukkanaaum

อุ้ม ลักขณา สงสารลูกจับใจ น้องดิสนีย์เข้ารพ.ด่วน หลังแพ้อาหารรุนแรง

เหตุการณ์ที่คนเป็นแม่ไม่อยากให้เกิดขึ้นกับลูกแม้จะระวังดีแล้ว เมื่อ น้องดิสนีย์ ลูกสาวคนเดียวของ อุ้ม ลักขณา ทานอาหารที่มีส่วนผสมสิ่งที่แพ้เข้าไปจนทำให้แพ้อาหารอย่างรุนแรง ส่งผลให้จมูกตันไม่สามารถหายใจผ่านทางจมูกได้และลมพิษเห่อเต็มตัว โดยอุ้มได้เล่าเหตุการณ์ไว้เป็นอุทาหรณ์ว่า

‘ลงไว้เตือนตัวเองและแม่ๆที่มีลูกแพ้อาหาร น้องดิสนีย์แพ้แป้งสาลี นมวัว ปู ข้าวโอ็ต กลูเตน ทุกอย่าง เราริดว่าเราอ่านฉลากดีแล้วระวังดีแล้วแต่บางทีมันแฝงอยู่โดยที่เราไม่รู้จิงๆ มันอันตรายถึงชีวิตได้สำหรับเด็กที่เค้าแพ้

🥺ช่วงวินาทีที่ลูกมีอาการนั้นน่าสงสารมาก😭ดิสดิสร้องและพูดแต่หายแล้วค่ะ แต่จมูกตันหายใจทางจมูกไม่ได้แล้ว ทุกวินาทีคือแม่ต้องมีสติ ตั้งแต่เริ่มมีอาการให้ทานยาแก้แพ้ เห็นท่าไม่ดีขึ้นมีอาการแทรกซ้อน ต้องรีบฉีดยาให้น้องทันที เฝ้าดูอาการต่อไม่ดีขึ้นรีบส่งรพ.ใกล้บ้าน รพ.วิภาวดี รถติดจนแม่อยากจะบ้า😣 อากงก็รีบเหยีบสุดชีวิต ปาดได้ปาด ทั้งไฟฉุกเฉิน ทั้งเปิดไฟใหญ่ ทุกคนเครียดมาก เพราะน้องตัวแดงขึ้นเรื่อยๆลมพิษเห่อเต็มไปหมด ถึงรพ.คุณหมอตรวจดูเห็นว่าจมูกข้างในปิดทั้ง2ข้างแล้วต้องแอดมิดด่วน😭 โดนฉีดยาอีก1เข็มเท่ากับขาโดน2ข้าง โดนเจาะมือแบบเปิดเส้นให้ยาทางสายน้ำเกลืออีก ต่อด้วยตรวจโควิดจมูก2ข้าง ดิสร้องจนเหนื่อย หม่าหม๊าสงสารลูกเหลือเกินโดนเข็มจนสะบักสะบอมไปหมด

แต่ลูกหม๊าเก่งมาก หนูยอมให้คุณหมอตรวจ ร้องทีอากงอุ้มไปปลอบที @dad_735 ตอนนี้น้องปลอดภัยหายแล้ว รอกลับบ้านบ่ายนี้ค่ะ นอนอยู่รพ.ก็บ่นหาแต่เฮียก้า @tyga.theboy อยากไปทะเลกับเฮียก้า เดวหม่าหม๊าพาหนูไปนะคะคนเก่งของแม่ 🥺 ต่อไปนี้ต้องระวังมากขึ้นอีก อะไรที่ไม่เคยให้กินแม้จะเขียนข้างฉลากว่าไม่มีนั่นนี่ก็คงต้องงด เพราะทุกวินาทีของลูกเสี่ยงไม่ได้เลย หัวอกคนเป็นแม่เข้าใจดีที่สุด😭 เอ็นดูเด็กน้อยอยากกินขนม กินอาหารแบบคนอื่นเค้าก็กินไม่ได้ หม่าหม๊าขอให้หนูหายแพ้ไวไวนะคะ รักหนูที่สุดในโลก❤️’

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Aum Lukkana. (@lukkanaaum)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘หมอธีระวัฒน์’ ชี้สู้โควิดต้องลุยแหลก ตีหนักให้แตกหัก ยกจีนกรณีศึกษา
บทความถัดไปเรียงคนมาเป็นข่าว วันจันทร์ที่ 20 กันยายน พ.ศ.2564