ต้นหอมเล่าหมด เหตุคับแค้นใจ หลังกลายเป็นเหยื่อ เจอการหลอกลวง

ภาพจาก @djtonhorm

 

‘ในที่สุดทางเราก็ได้ลิ้มรสของการเป็นเหยื่อ’ ต้นหอม ศกุนตลา บอกไว้อย่างนั้นในโพสต์ยาวๆ ที่เธอเขียนไว้ในเพจ Tonhorm เมื่อคืนนี้

จากนั้นก็ให้รายละเอียดว่า

‘ช่วงเจอกันร้านเล่า…Ep 2 วันนี้เปิดด้วยความคับแค้นใจ!!! มาฟังเถอะดิฉันรู้พวกคุณว่าง…5555
.
.
ในที่สุดทางเราก็ได้ลิ้มรสของการเป็นเหยื่อ เสียเงินไม่ว่าแต่มันแค้นใจซะเหลือเกิน…
เรื่องมีอยู่ว่า…..วันนี้มีพัสดุมาส่งขอเก็บเงินปลายทาง แต่ด้วยความที่หอมกำลังขับรถจากพัทยา (ไปจัดการอิหมูเน่า) มากรุงเทพเลยไม่สะดวกรับโทรศัพท์ ทางแม่บ้านเห็นว่าเป็นชื่อคุณต้นหอมก็ไม่กล้าปฏิเสธ เพราะที่บ้านมีพัสดุมาเยอะมากและบางครั้งมีต้องเรียกเก็บปลายทางเมื่อติดต่อไม่ได้จึงรับสินค้านั้นไว้และจ่ายตังค์ไป 700.- และหลังจากนั้นไม่นานคุณ ตห.ติดต่อกลับมาแม่บ้านจึงเรียน ตห.ให้ทราบถึงเรื่องราวทั้งหมดซึ่งระหว่างสื่อสารทางเราก็มั่นใจว่าไม่ได้สั่งของที่เก็บเงินปลายทางแน่ๆ เพราะก็กลัวเรื่องแบบนี้แหละ แต่มาคิดๆ อีกทีรึเคสนี้อาจจะมือลั่นสั่งไป ก็เลยให้คุณแม่บ้านถ่ายรูปมาให้ดู พอดูมันเป็นของเล่นที่อยู่ในกล่องอีกที ทางเราก็ไม่เคลียร์อีกรึจะของลูกฟระเพราะบางร้านของเล่นยังส่งของเล่นมาไม่ครบ แต่ก็จำได้ว่าทางร้านบอกจะส่งให้ฟรีนี่นา เอ๊ะ! รึเราเข้าใจไปเองว่าฟรี (คือถ้าเป็นของที่เราสั่งจริงๆ เราก็ยินดีจ่ายแหละ) ระหว่างทางภาวนาว่าให้คนที่พลาดเองคือ ชั้น คือสั่งละลืม……จนกระทั่งขับรถกลับมาถึง กท. ก็เลยแวะไปดูของที่ว่า…….เอาตรงๆ นะ ในรูปที่ส่งมาของเล่นดูโง่แล้วอันจริงแมร่งโคตรเป็นของเล่นโง่ๆ ที่ราคาหลักสิบ คือชัดละ! อี อี อี ^%$÷××%”#&€&%×@^€&^ มึง นะ มึง! ละหน้ากล่องกลับไม่มีชื่อที่อยู่ผู้ส่งมีแค่อีเมล์ กะเบอร์โทร ซึ่งไม่ต้องคิดเลยเบอร์โทรนั้นก็คืออิแก้ว อิคำที่ไหนก็ไม่รู้เอามาใส่ไว้ให้ครบแน่ๆ……
.
.
วันนี้สิ่งที่เราเจอคือ…..
กุไม่รู้จะต้องกลัวใครดี ถ้าจ่ายเงินไปก่อนก็กลัวมัน (มันนี่หมายถึงมิจฉาชีพนะคะ) ไม่ส่งของ….(ซึ่งดาราเจอคือ พี่ช่วยอุดหนุนของหนูหน่อยหนูลำบาก ละพอโอนเงินไปช่วยไม่ส่งของมาจ้าาาา #บุคคลอ้างอิงคือเก๋ชลดา โดนมาละ ใช้ช่องทางความสงสาร)
ก็เลยเป็นช่องทางของมิจฉาชีพที่ใช้การเก็บเงินปลายทางนี่แหละ ถ้าบ้านไหนติดต่อเจ้าของพัสดุไม่ได้ก็ได้เงินรึพวกนักช็อปก็จะจ่ายก่อนเพราะดันมีเงื่อนไขว่า ถ้าเปิดกล่องไปแล้วยังไงก็ต้องจ่ายตังค์ละคืนสินค้าไม่ได้อยู่ดี….ซึ่งเงื่อนไขอันนี้แหละที่ทำให้คนเลือกจ่ายเผื่อว่าอาจจะเป็นสินค้าที่สั่งไว้ละลืม…..
.
.
ถือซะว่าซื้อวิชาจากมิจฉาชีพไป….
วัตถุประสงค์ของการโพสต์นี้….ไม่ได้ต้องการให้ตำรวจช่วยใดๆ เพราะมันก็คงเป็นคดี 1 ในพันในหมื่นคดีที่โดน และทางเราก็บาดเจ็บสิวๆ เลยไม่ขอรบกวนเวลาเพราะอยากให้ทำคดีให้กับ ปชช.ที่เดือดร้อนจริงๆ พอ
.
.
แต่ที่โพสต์คือ เผื่อบริษัทขนส่งเห็นข้อความนี้เค้าอาจจะให้ข้อคิดเราได้ เพราะขนส่งอาจจะมีข้อมูลการฉ้อโกงรูปแบบอื่นๆ มาแชร์เตือนภัยเพิ่มได้อีก และหรือขนส่งอาจมีมาตรการป้องกันรึสร้างความมั่นใจแก้ปัญหานี้ได้ละเอามาเป็นจุดขายดึงลูกค้าก็ได้ เช่นปัญหานี้จะหมดไปถ้าใช้บริการของ……
.
.
ณ โอกาสต่อจากนี้ไปเรียนเชิญลูกเพจแชร์ประสบการณ์ด้านมืดของตัวเองด้านล่างนี้เลยค่ะ #ไม่ต้องอายนะคะ คุณมีดิฉันเป็นเพื่อน #ถ้าคุณเคยโง่เราคือเพื่อนกันค่ะ 55555
ปล. พรุ่งนี้ไลฟ์ขายของตอน 13:00 มาอุดหนุนปลอบใจดิฉันทีค่ะ 5555 Good night👍

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ไทยเฮ! ราชกิจจานุเบกษาออกประกาศให้ ‘อีสปอร์ต’ เป็นกีฬาอาชีพแล้ว
บทความถัดไป‘บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม’ แยกทัวร์ 2 จว. พปชร.วุ่น ส.ส.คิดหนักไปรับใครดี