แฟนซีรีส์ Squid game กระหน่ำโทรหากงยู จนเจ้าของเบอร์สุดเซ็ง ทีมงานเผย ทำอะไรไม่ได้

แฟนซีรีส์ Squid game กระหน่ำโทรหากงยู จนเจ้าของเบอร์สุดเซ็ง ทีมงานเผย ทำอะไรไม่ได้ แนะให้เปลี่ยนเบอร์

กำลังฮิต เป็นกระแสสำหรับซีรีส์เกาหลีเรื่องดัง Squid Game ทางเน็ตฟลิกซ์ ที่ให้บรรดาเหล่าคนที่ต้องการเงิน มาแข่งขันกันเพื่อชิงเงินหลายหมื่นล้านวอน กับเกมระทึก ที่ไต่ขึ้นชาร์ตในหลายประเทศ

ในซีรีส์นั้น เหล่าผู้เล่นจะได้นามบัตรเพื่อเข้าร่วมเล่นเกม โดยมี กงยู มารับเชิญเล่นในเรื่อง เป็นนายหน้าเชื้อเชิญให้ไปเล่น ซึ่งบนนามบัตรนั้น ก็มีเบอร์โทรศัพท์อยู่

แต่กลายเป็นว่าทีมงานผิดพลาดใส่เบอร์เข้าไป ซึ่งเบอร์โทรในเกาหลีนั้น 3 ตัวแรกคือรหัสพื้นที่ ทำให้แม้จะใส่แค่ 8 หลักก็สามารถโทรเข้าได้ ทำให้เจ้าของเบอร์ที่แท้จริง โดนโทรหาไม่หยุดหย่อน

เจ้าของเบอร์ดังกล่าว เปิดเผยกับ Money Today ว่าหลังจากที่ซีรีส์ฉาย ต้องรับสายและข้อความ 24 ชั่วโมง ทำให้ยากในการดำเนินชีวิตประจำวัน เบอร์นี้ใช้มานานถึง 10 ปีแล้ว ทำให้งงมาก มีเบอร์มากกว่า 4,000 เบอร์ที่โทรเข้ามา ทั้งวันทั้งคืน จนแบตโทรศัพท์หมดและก็ปิดไปเอง ตอนแรกก็ไม่รู้ว่าเพราะอะไร แต่เพื่อนบอกว่าเป็นเบอร์ที่อยู่ในซีรีส์ Squid Game

และยังเปิดเผยข้อความของผู้ชมที่ได้ส่งเข้ามาว่า “มีซีรีส์ดังเร็วๆ นี้ ที่เรียกว่า Squid game มีการ์ดเชิญไปเล่นเกม และมีตัวเลข 8 หลักในฉาก และมีเพียง 8 หลัก ฉันคิดว่ามันไม่มีอยู่จริง ก็เลยโทรเข้าไปแต่มันก็ต่ออัตโนมัติ ฉันขอโทษ เบอร์ปรากฏอยู่ในตอนที่ 1 และ 2 ขอโทษที่โทรหาคุณเมื่อวาน”

ภาพจาก Netflix

ทั้งนี้ สื่อเกาหลีอย่าง SBS news ยังรายงานว่า ผู้สร้างซีรีส์ดังกล่าว โทรหาเจ้าของเบอร์ และบอกว่าให้เธอเปลี่ยนเบอร์ เนื่องจากไม่สามารถทำอะไรได้ในขณะนี้

“เราไม่สามารถทำอะไรได้เพราะเบอร์โทรได้ออกอากาศไปแล้ว และเราไม่ได้ตั้งใจทำมัน คิดว่าทางเดียวในการแก้ปัญหาคือควรเปลี่ยนเบอร์โทร”

ยังมีรายงานด้วยว่า ทีมผลิตซีรีส์ ยังเสนอชดเชย 1 ล้านวอน เพื่อยกเลิกเบอร์ดังกล่าว แต่เจ้าของไม่สามารถจะยกเลิกได้ เพราะว่าใช้มานับสิบปีแล้ว

ที่มา Koreaboo

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon