หม่ำควงมด เปิดหมดเปลือก ชีวิตสุดลำบากหลังพากันหนี เจอเมียรักแฉเรื่องนอกใจ

หม่ำควงมด เปิดหมดเปลือก ชีวิตสุดลำบากหลังพากันหนี เจอเมียรักแฉเรื่องนอกใจ

ไม่บ่อยครั้งที่หม่ำ และแม่มด จะได้ออกมาเปิดใจถึงเรื่องราวความรักของทั้งคู่ ที่ล่าสุด เอ็ม บุษราคัม ได้เผยคลิปวิดีโอ ในตอน Q&Aพ่อหม่ำ-แม่มด พ่อเคยนอกใจแม่ไหม? ทำไมแม่ถึงให้อภัยได้? epนี้พ่อหม่ำโดนอำคืน ที่มาเผยเรื่องราวของชีวิตคู่

หม่ำ และ มด เผยเรื่องราวจุดเริ่มต้นของความรัก เกิดขึ้นในวงน้ำเต้าปูปลา ที่หม่ำเป็นเจ้ามือ ตั้งแต่อยู่กันมา ไม่เคยได้มีงานแต่ง มีเพียงที่เสี่ยตา ปัญญา จัดงานให้ ซึ่งแม่มดบอกว่า ยอมรับว่ามีอยู่ครั้งที่อยากแต่งงาน ใส่ชุดเจ้าสาว ทะเบียนสมรส แต่พออยู่มาจุดหนึ่ง พอได้มามานอนกอด ผัวก็ไปมีผู้หญิงคนอื่น ไม่เห็นมันจะดึงอะไรได้เลย แต่งงานก็แอบไปมีคนอื่น อยู่แบบนี้ดีแล้ว ว่าจะจัดครบรอบหนีตามกันมา

หม่ำ อธิบายติดตลกเช่นกันว่า สมัยนั้นหนีตามกันมาเป็นประเพณี

ก่อนที่มด ยอมรับว่า แต่มันไม่ดีกับผู้หญิง ทำให้ยายอับอายขายหน้า เขาไม่ชอบหน้าพ่อ สมัยก่อนยโสธร เมืองเล็กๆ ทำอะไรนิดหนึ่งที่ไม่ดี ลือกันไปหมด ดังเรื่องหนีตามผู้ชาย

กินข้าวกับน้ำปลาทุกวัน

หม่ำ เล่าย้อนว่า หลังหนีตามกันมา 3 ที่ปีแย่มาก ตอนแม่ท้องเอ็ม หนักเลย นั่งกินข้าวกับน้ำปลาทุกวัน แม่หุงข้าว ไม่มีกับข้าว ก็กินกับน้ำปลา พอคลอดเอ็มก็ดีขึ้นตามลำดับ ถูกหวยด้วย เพราะเอ็ม ก็ดีใจ

“แพมเพิร์สไม่มีตังค์ซื้อ ต้องขอผ้าอ้อมเสื้อผ้าจากลูกตำรวจที่หน้าโต๊ะสนุ๊ก ที่ลูกเขาตายตอนขวบหนึ่ง พอมีทั้งเสื้อ ผ้าอ้อมที่เขาใช้แล้ว มีเงินก็ค่อยซื้อเสื้อที่เป็นรูๆ มาใส่ เรามีเงินที่นั้น ก็ต้องให้เอ็มกินก่อน

เอ็มได้ถามว่า เคยคิดไหม ว่าไม่น่าหนีมากับผู้ชายคนนี้ มด เผยว่า ตอนนั้นไม่ได้คิด คิดแค่อยากกลับบ้านด้วยกัน ไม่เคยคิดเลิก ขณะที่หม่ำบอกว่า มันไม่ใช่ความรัก มันยิ่งใหญ่กว่าความรักอีก

โดนแฉเรื่องนอกใจ

ต่อมา ลูกสาวได้ถามว่า อยู่ด้วยกันมา เคยนอกใจแม่หรือไม่ หม่ำ ตอบว่า ตามประสาผู้ชายก็มีบ้าง ข้ามไปเถอะลูก

ด้านมด จี้สามีว่า ตามประสาผู้ชายต้องมีอยู่แล้ว แต่เธอต้องตอบลูกว่ากี่ครั้ง เอ็มหันไปถามพ่อกล้าตอบไหม หม่ำ รีบบอกว่า ไม่เอาดีกว่า ด้าน มด ภรรยา ก็รีบบอกว่า มันนับไม่ได้

ก่อนที่มด จะเล่าว่า มันรู้เอง มันจะแปลกๆ คนนอนอยู่ด้วยกันมันจะแปลก ทำตัวเหมือนปกติ แต่เรื่องจริงข้างในไม่ปกติ คนเล่นตลกกลับมาเช้า แต่บ่ายสามตื่นไปเตะตะกร้อได้ แม่ขอไปด้วย ขออุ้มน้องมิกซ์ไปด้วยไม่ให้ไป

“ตอนท้องเอ็มแม่ท้องใหญ่นั่งรถจากสายใต้ไปสำโรงไปนั่งคุยกับผู้หญิงคนนั้น แม่ก็ยังรัก หน้าตาแบบนี้ถึงรักถึงหวง อุตส่าห์เลือกหน้าตายังงี้ยังมาแย่งของฉันอีก”

เหตุผลที่ยังอยู่

เมื่อถามถึงเหตุผลที่ยังคงให้อภัย ไม่ว่าจะกี่ครั้ง มด ตอบว่า ก็เพราะรัก แต่ทุกวันนี้ไม่ได้รักอย่างเดียว สงสารด้วย เกินคำทุกอย่างไปแล้ว ถ้าไม่มีแม่ป่านนี้หมดตูด หมดตัวแล้ว คิดว่าตัวเองหล่อไง จีบไปเรื่อย ด้าน หม่ำ บอกเลยถึงความสายเปย์ที่แท้ทรูยอมรับคนสมัยก่อนขอเบอร์ แต่พ่อขอเบอร์ห้อง ขอเบอร์บัญชี

มด เผยว่า พ่อเป็นคนฉลาด พอได้ปุ๊ป โทรปั๊ป ฉีกกระดาษทิ้งเลย ลบเบอร์โทรในโทรศัพท์ก็จริง แต่มันมีบิลค่าโทรศัพท์มา แล้วจะแปลกที่สุด เพราะคุยเบอร์นั้น 1-2 ชั่วโมง

ใครโรแมนติกกว่ากัน

เมื่อถามถึงเหตุการณ์ที่หม่ำเซอร์ไพรส์อะไรที่ประทับใจที่สุด มด เผยว่า เขาจำไม่ได้ ทำบ่อยจนจำไม่ได้ ทำหลายคน จนจำไม่ได้ว่าเซอร์ไพรส์ใครบ้าง เราก็ไม่ได้ต้องการ แต่ผู้หญิงบางทีก็อยากให้ผัวซื้อของ แหวน สร้อย เศษสักครึ่งสลึงก็ยังดี คุณค่าทางใจ มีครั้งหนึ่งเซอร์ไพรส์กลางร้านอาหารวันเกิด เปิดกล่องเพชร แม่ร้องไห้เลย คนก็หันมามอง เราก็ใส่ตลอด

เทียบคู่ตัวเองเป็นคู่กัดคู่เวรคู่กรรมคู่บุญบารมีคู่สร้างคู่สมคิดว่าตัวเองคือคู่ของอะไร หม่ำ ตอบว่า ทุกคู่ เรื่องการเป็นคู่กัด บางทีเราก็อยากเห็นรอยยิ้ม เครียดจากทำงานเขาก็ไม่รู้ เราไม่มาเครียดที่บ้าน เราเครียดคนเดียว มางอนพ่อไม่ใช่เรื่องบางที

มด แจงว่า ทะเลาะไม่ใช่เรื่อง บางทีเราก็อยากอยู่กับผัว 7 วัน ทำงาน 5 วัน ขอ 2 วันได้ไหม หรือทำงาน 6 วัน ขอวันเดียวก็ได้ขอให้เจอเมียสักวัน ทำไม่ได้ พ่อติดเพื่อนมาก แม่ไม่ติดเพื่อน ที่มด แซวว่า ที่แม่ไปติดคนนั้นใช่ไหม มด รีบบอกว่า เรื่องคุณอาใช่ไหม ทำเอาฮาลั่น หม่ำ พยายามเปลี่ยนเรื่องไม่ให้พูดเรื่องคุณอา เมียบอกว่า ต้องยอมรับตอนเธอไปอัดรายการก็มีแต่เขานะ

เอ็มถามว่าแล้วเรื่องคุณอาที่เซ็นทรัลปิ่นเกล้าที่แม่อำพ่อทำพ่อหึงมาก งานนี้ หม่ำ ออกอาการหนัก เมียจะเล่าเรื่องคุณอา แต่หม่ำไม่ให้เมียเล่า แถมงอนด้วย จน กอล์ฟ ลูกเขย ยังขำ ก่อน หม่ำ ถึงขั้นลุกลางวงสนทนา พร้อมชี้หน้าเมีย บอกมาเคลียร์กันข้างนอก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เดอะตุ๊ก’ ชี้ ‘ช้างศึก’ ต้องแชมป์เท่านั้น แม้ ‘ซูซูกิคัพ’ ต้องบินไปเตะ ‘สิงคโปร์’
บทความถัดไปสปน. เริ่มปรับลด WFH ต.ค.นี้ เป็น 90-85% เข้ม มาตรการป้องโควิด สั่งตรวจ ATK ทุก 3 วัน