จ๊ะจ๋า พริมรตา เผยแพลนมีทายาท ครอบครัวตั้งค่าหัวมาเมื่อไหร่จ่าย 7 หลัก

จ๊ะจ๋า พริมรตา เผยแพลนมีทายาท ครอบครัวตั้งค่าหัวมาเมื่อไหร่จ่าย 7 หลัก

รับงานเป็นพิธีกรในรายการ ‘เผ็ดมันส์บันเทิง’ ที่ออกอากาศทางสถานีช่อง 8 ทุกวันจันทร์ถึงศุกร์ เวลา 20.45 น. โดย จ๊ะจ๋า พริมรตา เดชอุดม บอกว่าเธอต้องทำการบ้านหนัก ขณะเดียวกันก็รู้สึกว่าชีวิตมีสีสันมาก

“เป็นครั้งแรกในชีวิตเลยนะคะ ทุกๆ วันที่มาทำงานและกลับไปเหนื่อยมาก เพราะเหมือนใช้พลังไปเยอะ จะต้องเล่ายังไงให้มีสีสัน แซ่บ ให้คนดูชื่นชอบและสนุกสนาน ที่สำคัญต้องไม่ลืมว่าเนื้อหาต้องเล่าบนพื้นฐานของความเป็นจริง”

งานนี้จ๊ะจ๋าบอกว่าเธอมีเพื่อนร่วมงานหลายคน หนึ่งในนั้นคือ แพท ณปภา ซึ่งเธอบอกเลยว่าโดยส่วนตัวแล้ว

“จ๋าอ่ะ รักแพท อยากให้แพทมีความสุขในทุกๆเรื่อง”

เหตุนี้จึงมีข่าวว่าเธอเป็นหนึ่งในคนที่เชียร์เรื่องหนุ่มปอ อรรณพ “คืองานปังมาก ลูกก็น่ารักมาก รวยมาก ก็อยากให้แพทมีความสุขในเรื่องของชีวิตคู่ด้วย”

“การได้มีชีวิตที่มีความสุขมันเหมือนของขวัญให้กับชีวิต ตื่นขึ้นมาแล้วมีแรงมาทำงาน ส่วนหนึ่งต้องยอมรับว่าจ๋ามีชีวิตคู่ที่มีความสุข มีสามีคอยซัพพอร์ต คอยให้กำลังใจ ทำให้ชีวิตจ๋ามีชีวิตชีวา แพทก็ทำงานเยอะ มีลูกต้องดูแล ถ้าเขามีใครสักคนที่ทำให้ชีวิตสดใส ก็เชียร์ค่ะ พอคนมาแซวเรื่องน้องปอ คือจ๋าก็เห็นบ้างนิดหน่อย รู้สึกว่าปอน่ารัก สดใส แล้วเขาคุยอะไรกันมุ้งมิ๊งเหมือนกับภาษาเดียวกัน แล้วจ๋ารู้สึกว่าเขามีความสุข แต่ก็ไม่รู้ว่า อนาคตจะเป็นยังไง อะไรที่แพทเลือก จ๋าก็อยากให้แพทมีความสุข เพราะจ๋าก็รู้สึกว่า พวกเราพร้อมสนับสนุนอยู่ข้างๆ อยู่แล้ว จ๋าจะไม่บอกให้เขาเลือกคนดีๆ เพราะคนดีๆ แบบของเขากับของเราอาจจะคนละแบบกัน เพราะฉะนั้นก็ทุกอย่างจ๋าก็สนับสนุน ถ้ามีความสุขจ๋าก็ยินดีด้วย ถ้าผิดหวังก็ยินดีอยู่ข้างๆ เป็นเพื่อนคอยปลอบใจค่ะ”

ครั้นถามเรื่องชีวิตคู่ของเธอ จ๊ะจ๋าก็ว่า “ตั้งแต่แต่งงานมาจ๋ามีความสุขมากๆ ในทุกวัน ทะเลาะกันบ้างเล็กๆ น้อยๆ แต่เป็นการทะเลาะที่มันสนุกขึ้น เพราะว่าเราไปไหนไม่ได้อีกแล้ว คือเมื่อก่อนถ้าทะเลาะกัน จ๋าเดินออก กลับบ้านเลยนะ หนีไป แต่ตอนนี้หนีไม่ได้แล้ว ไม่เจอในห้องน้ำ ก็ในห้องนั่งเล่น ห้องนอน เพราะฉะนั้นเราจะต้องหาวิธีที่จะอยู่กับเขาให้ได้โดยที่ไม่อาละวาดใส่เขา พี่จิ๊บ (วสุ แสงสิงแก้ว) เป็นคนใจเย็น มีความเป็นผู้ใหญ่ เวลาจ๋าปรี๊ดๆ เขาจะนิ่งมาก ซึ่งหลังๆ จ๋าก็ได้เรียนรู้ว่าการนิ่งนี่มันเท่มากจริงๆ เวลาเขาปรี๊ดมา เราก็นิ่งบ้าง คือจ๋าเป็นคนมองโลกในแง่ดี เป็นคนสนุกสนาน และไม่เครียดอยู่แล้ว

เรื่องที่จ๋าโกรธเก็เกิดจากอารมณ์หงุดหงิดช่วงนั้น แป๊บนึงก็หาย ตอนอารมณ์เย็นแล้ว เขาก็จะสอนว่าถ้าอยากอยู่กับพี่นาน ๆ ต้องไม่โกรธพี่บ่อยนะ เราก็ใจอ่อน เขาเป็นคนช่างพูด ช่างเจรจา เป็นคนอ่อนโยน ใส่ใจในรายละเอียด ก็เลยรู้สึกว่าตอนนี้จ๊ะจ๋าเป็นคนที่สดใสที่สุด ถึงแม้ว่าวัยจะใกล้ 40 แล้ว รู้สึกมีความสุขมากกว่าตอนเด็กๆ ที่เรามีแฟนที่ไม่ได้เรื่อง อยู่ในช่วงการค้นหาตัวเอง ค้นหาความรัก ตอนนี้เหมือนเราอยู่ในช่วงที่กำลังสมบูรณ์มากๆ ถึงแม้ว่าจะไม่มีอะไรที่สมบูรณ์แบบทุกอย่างนะคะ”

ส่วนเรื่องลูก จ๊ะจ๋าบอกว่าเธออยากมี แต่สามีไม่อยาก “ตอนนี้ที่บ้านมีลูกหมาอยู่ 2 ตัวนะคะ ซึ่งเขารักมากๆ ดูแลใส่ใจเป็นห่วงเป็นใย จ๋าว่าถ้ามีลูกจริงๆ เขาต้องรักมาก ขนาดหมายังรักขนาดนี้ถ้าเป็นคนจะรักขนาดไหน”

อย่างไรก็ตามตกลงกันว่าจะปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติ มาเมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น

“ณ ตอนนี้ ความห่วงของพี่จิ๊บมีเยอะเพราะว่า 1. คืออายุ 2. เรื่องสถานการณ์ในปัจจุบัน ทั้งโรคระบาดเอย เศรษฐกิจเอย เรื่องของการจะต้องเลี้ยงดูเด็กให้เติบโตมาในสถานการณ์สังคมปัจจุบัน บางทีเขามองว่ามันยากนะที่เราจะดูแลให้ครบทุกมิติ เขาคิดเยอะ ขี้กังวล จ๋าเองก็บอกว่าเรื่องธรรมะ มันเอามาใช้ได้เสมอนะ เรื่องบุญ เรื่องกรรม แต่ละคน คือถ้าลูกเราจะดี เราเป็นคนดี เราก็ถ่ายทอดสิ่งดีๆให้เค้า ถ้าเขาจะเป็นคนไม่ดี ก็ให้เป็นเรื่องกรรมของเขา จ๋าคิดแบบนี้ แต่เขาบอกว่าคงรับไม่ได้ ถ้าลูกจะไม่ดี เกเร ตรงนี้จ๋าก็เข้าใจ เคารพในความคิดของเขา ซึ่งเขาก็รู้ว่าจ๋าทำอะไรทำจริง ทำสุด ถ้ามีลูกก็ต้องทุ่มสุดตัว เขาเองก็ห่วงเราด้วย เราไม่ใช่เด็กๆ แล้วทำงานเหนื่อยมาทั้งชีวิต ดูแลครอบครัว ดูแลยาย ดูแลน้อง เขาอยากให้เรามีความสุข”

ในส่วนครอบครัวของเธอและเขา “โอ๊ย ทุกคนอยากให้มีลูก” จ๊ะจ๋าบอก

“นี่ตั้งค่าหัวเลยนะ แม่พี่จิ๊บบอกว่าถ้ามีลูกจะจ่ายเท่านี้ พอคุณแม่จ๊ะจ๋าทราบว่าทางคุณแม่พี่จิ๊บจะให้เท่านี้ คุณแม่จ๋าเลยบอกว่าจะสมทบทุนเพิ่มให้อีกด้วย ตั้งกันไว้ 7 หลักเลยค่ะ คุณยายเป็นคนจีนชอบทอง เลยบอกว่าทองที่มีทั้งหมดจะยกให้หมดเลย”

“แต่ยังไม่เห็นใครบอกเลยว่าจะช่วยเลี้ยงยังไง” เล่าแล้วจ๊ะจ๋าก็หัวเราะ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จับตา ‘Locanation’ แพลตฟอร์มจองโรงแรมสัญชาติไทย ได้มากกว่าทุกการจอง
บทความถัดไปรอง กมธ.ศาสนาฯสภา เผย ‘พร้อมตรวจสอบปมสอดไส้’ ปลด 3 เจ้าคณะจังหวัด