แม่-มิกค์ ทองระย้า อัพเดตน้ำท่วมบ้านสระบุรี เผยชินกับสถานการณ์ อาศัยอยู่ชั้น 2

แม่-มิกค์ ทองระย้า อัพเดตน้ำท่วมบ้านสระบุรี เผยชินกับสถานการณ์ อาศัยอยู่ชั้น 2

เป็นหนึ่งในผู้ประสบภัยน้ำท่วม สำหรับ แม่ชรินทร์ ทองระย้า แม่ของพระเอกหนุ่ม มิกค์ ทองระย้า ที่ขณะนี้บ้านที่ อ.เสาไห้ จ.สระบุรี ได้รับผลกระทบหนักจากภัยน้ำท่วมสูง โดยมิกค์และคุณแม่ได้มาเปิดใจและอัพเดตสถานการณ์ผ่านรายการสนามข่าวบันเทิง ช่อง 7HD

โดยในขณะนี้สถานการณ์ที่บ้าน แม่ชรินทร์เผยว่า ระดับน้ำสูงท่วมชั้น 1 คุณแม่ ญาติและหลานได้ย้ายกันขึ้นไปอยู่ที่ชั้น ส่วนพื้นที่นอกตัวบ้านน้ำก็ท่วมสูง

“แต่เราชินกับสถานการณ์แบบนี้ ก็จะบอกมิกค์ว่าแม่อยู่ได้ไม่ต้องห่วง บ้านเรายังมีน้ำ มีไฟ เรื่องอาหารการกินก็ยกถังแก๊สขึ้นมาไว้ที่ชั้นบนทำกับข้าวได้ บางวันก็มีพายเรือไปช่วยงานที่ อบต.แถวบ้าน ไปช่วยทำกับข้าวให้คนทำงาน คนที่ผ่านไปมาแถวนั้นกินบ้าง อะไรที่เราช่วยได้เราก็ช่วย ตอนนี้ก็รอน้ำลดอย่างเดียว”

ด้านมิกค์ก็ได้กล่าวขอบคุณแฟนๆ ที่ส่งกำลังใจให้ และเผยว่า

“ต้องบอกเลยว่าครอบครัวเราติดตามข่าวมาตลอด และมีการเตรียมตัวกันล่วงหน้ากันแล้วบ้าง แต่พอเรารู้ว่าบ้านน้ำท่วมจริงๆ ก็ตกใจเหมือนกัน แต่คุณแม่ไม่ตกใจเลย ท่านบอกว่าเป็นเรื่องปกติ แต่เราก็โทรคุยกับคุณแม่ตลอดคอยอัพเดตสถานการณ์เป็นระยะ แต่พอเห็นคุณแม่ยังยิ้มได้ไม่เครียดเราก็เบาใจ เราก็เป็นห่วงอยากให้คุณแม่มาอยู่ด้วยกันที่กรุงเทพฯ

พอรู้ว่าน้ำเริ่มมา ผมก็โทรชวนคุณแม่มากรุงเทพฯแล้ว แต่คุณแม่ก็ยังยืนยันว่าจะอยู่ที่บ้าน เพราะเป็นห่วงบ้านและญาติพี่น้องทางสระบุรี เราก็เป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยว่าเขาจะอยู่กันอย่างไร แต่ก็ย้ำบอกแม่ให้ดูแลตัวเอง รักษาสุขภาพให้ดี ระวังน้ำด้วย ระวังการลื่นล้มด้วย

แล้วก็คุยกันว่าถ้าเคลียร์งาน ถ่ายละครเสร็จ จะรีบไปหาแล้วก็จะทำถุงยังชีพไปให้กับคนที่หมู่บ้านด้วย ซึ่งบ้านมิกค์ยังถือว่าโชคดีที่ยังมี น้ำ ไฟ ใช้ปกติ แต่สำหรับบางพื้นที่อาจจะลำบากกว่านี้ มิกค์ขอส่งกำลังใจถึงทุกคนที่กำลังประสบภัยน้ำท่วมให้อดทน และสู้ไปด้วยกัน ที่สำคัญอยากให้ทุกคนรักษาสุขภาพ และขอให้สถานการณ์นี้ผ่านไปเร็วๆ นะครับ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ลูกจ้างเทศบาลบุกร้องหลังถูกเท นายกเล็กชี้ถูกสภาตัดงบ คาดอาจมีโดนอีกเป็นร้อย
บทความถัดไปบิ๊กใหม่ลุยพัทลุงอีก เตรียมออกหมายจับ จนท.รัฐ-ชาวบ้าน 10 คนเอี่ยวลอบเผา ขโมยรังนกนางแอ่น