ป้าเขียด นภาพร สู้ชีวิต ลูกชายตกงาน ติดค่าน้ำค่าไฟ ล้มป่วยต้องเข้าไอซียู โอดคิดถึงงานละคร

ป้าเขียด นภาพร สู้ชีวิต ลูกชายตกงาน ติดค่าน้ำค่าไฟ ล้มป่วยต้องเข้าไอซียู โอดคิดถึงงานละคร

อดีตนักแสดงรุ่นใหญ่ ป้าเขียด นภาพร หงสกุล ที่ได้ฝากผลงานการแสดงละครและภาพยนตร์ไว้นับร้อยเรื่องจากบทบาทแม่บ้าน พี่เลี้ยงนางเอกที่หลายคนคุ้น ล่าสุดป้าเขียดได้ออกมาเผยเรื่องราวชีวิตในรายการช่องยูทูบของ หนุ่ม คงกระพัน แสงสุริยะ ที่ใช้ชื่อว่า หนุ่มคงกระพัน official โดยป้าเขียดเล่าย้อนถึงผลงานการแสดงที่ได้เริ่มเข้าวงการตั้งแต่อายุ 30 กว่าจากคณะศรีไทยการละคร ก่อตั้งโดย เทิ่ง สติเฟื่อง ที่เริ่มจากการเป็นตัวประกอบเป็นคนใช้ แม่ครัวบ้าง และเรื่องที่สร้างชื่อให้แก่เธอก็คือเรื่อง ประชาชนชาวแฟลต ของครูเล็ก ภัทราวดี และผลงานการแสดงอีกหลายเรื่องจากช่องดัง

ต่อมาป้าเขียดก็ได้ย้ายถิ่นฐานมาอยู่ที่จังหวัดปราจีนบุรีและหันมาเปิดร้านค้าเล็กๆ ในบ้าน โดยสาเหตุที่ต้องย้ายมานั้น ป้าเขียดเผยว่า

“ลูกชายได้ทำงานที่นี่ ตกงานอยู่กรุงเทพฯพักหนึ่ง แล้วก็มาสมัครงานนิคมที่นี่ เขาก็บอกว่าไม่ไหวนะ ถ้าเอาแม่ทิ้งไว้ที่กรุงเทพฯ เดี๋ยวเป็นอะไรไป เพราะเรามีโรคประจำตัวเยอะ เขาก็จัดการไปหอบมาอยู่ที่นี่”

โดยสุขภาพของป้าเขียดก็ทรุดลงด้วยโรคประจำตัวอย่างโรคเบาหวาน ความดัน ป้าเขียดเล่าว่า

“อยู่ดีๆ ก็เป็นลมหน้ามืดไปเฉยๆ ต้องไปนอนโรงพยาบาล”

การป่วยครั้งนี้ลูกชายเผยว่าต้องเข้าในไอซียู “15 วัน ที่ไม่รู้สึกตัว แต่อาการเริ่มมาตั้งแต่ปี 62 ปลายๆ แล้วก็มาเริ่มหนักกรกฎาคมปีที่แล้วที่เข้าไอซียูไม่รู้สึกตัวเลย”

ปัจจุบันป้าเขียดบอกว่าดีขึ้นแล้ว สามารถเดินไปไหนมาไหนได้สบาย “แต่เดินไกลๆ มากไม่ได้ หัวเข่าไม่มีแรงต้องใช้ไม้เท้าคอยช่วย ตอนนี้รักษาด้วยการทานยา ใช้บัตรทอง” ลูกชายเสริมว่า “แต่ยาบางตัวก็ต้องการเงิน ล่าสุดที่เข้าโรงพยาบาลเข็มละ 6,000 แล้วต้องฉีด 4 เข็ม ยาเกี่ยวกับเรื่องการติดเชื้อ ล่าสุดติดเชื้อในกระเพาะปัสสาวะ”

แต่แล้วก็ต้องมาเจอวิกฤตทำให้ลูกชายตกงานขาดรายได้ไปอีกทาง เรียกว่าภาระค่าใช้จ่ายภายในครอบครัวค่อนข้างแย่ ลูกชายเผยว่า

“พูดตรงๆ ติดค่าน้ำค่าไฟเขาอยู่ ยังไม่ได้ไปจ่าย เพราะเงินที่ขายได้เป็นกำไรที่ว่าจะไปซื้อของเข้าร้าน เขาก็ต้องมากั๊กไว้ส่วนหนึ่งก็เก็บไว้เป็นค่าใช้จ่ายในบ้าน การดูแลเอกสารอุปกรณ์ที่จะต้องให้คุณแม่ใช้ มันก็เลยตามสภาพที่เห็น มันขายออกแต่ไม่มีตังค์ซื้อเข้า บ้านก็ยังผ่อนอยู่”

ตอนนี้ลูกชายของป้าเขียดวิ่งรับส่งอาหาร “ได้วันละ 300 กว่าบาท หักค่าน้ำมันวันละ 100 ก็เหลือ 200 กว่าบาท เท่ากับรายได้ตอนนี้เฉลี่ยเดือนหนึ่งได้ประมาณ 6,000 กว่าบาท”

ป้าเขียดยังเผยอีกว่าคิดถึงละครมาก “เพราะว่าการไปกองถ่ายได้เจอคนนู้นคนนี้มันสนุกสนาน มีความชุ่มชื่นหัวใจ อยากเล่นละครแต่ไม่ทราบเหตุผลว่าทำไมเขาถึงไม่ตามเราไปเล่น เพราะเราแก่แล้วหรือยังไง แต่ยังไหวนะคะ ตอน 2 ตอนก็เล่นไม่จำเป็นต้องทั้งเรื่องหรอกค่ะ”

สามารถรับชมเนื้อหาทั้งหมดได้จากคลิปด้านล่าง

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ซีพี-ดับบลิวเอชเอ-จุฬารัตน์’ จับมือจัดตั้ง รพ.สนาม พร้อมเปิด 6 ต.ค. นี้
บทความถัดไป3 นักวิทย์คว้าโนเบลฟิสิกส์ร่วม จากการคิดค้นแบบจำลองเสริมความเข้าใจภาวะโลกร้อน