ชมพู่เปิดใจกว่าจะได้ลูกคนที่ 3 ไม่ง่าย ทำทุกอย่าง ไปทุกศาสตร์ ตลอด 2 ปี ผ่านความล้มเหลว-เสียน้ำตา

 

หลังออกมาประกาศข่าวดีว่ากำลังตั้งครรภ์ลูกคนที่สาม วันนี้ (6 ตุลาคม) ชมพู่ อารยา ที่ไปร่วมงานเปิดตัวน้ำยาปรับผ้านุ่มสูตรใหม่ ดาวน์นี่ พรีเมียม ก็ให้สัมภาษณ์ว่า ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 3 เดือนเศษ โดยทารกเป็นเพศหญิง และก็มีอาการแพ้ท้องหนัก

“ก็วิงเวียน คล้ายๆในละคร แต่ไม่มีอยากกินมะม่วงอะไรแบบนี้ไม่มีนะ(หัวเราะ) แล้วก็นอนไม่หลับ ตัวร้อนอาเจียน แล้วก็ทานข้าวไม่ได้”

อย่างไรก็ดีชมพู่บอกว่า ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านเริ่มดีขึ้น เริ่มทานอะไรได้บ้าง

ในส่วนชื่อของลูก ชมพู่บอกว่า คิดไว้ตั้งแต่ตอนที่ได้ลูกชายทั้ง 2 คนแล้ว ว่าถ้ามีลูกสาวจะให้ใช้ชื่อว่าอะไร โดย “เป็นไอเดียของคุณพ่อเขา” ชมพู่บอก แต่เรื่องนี้ขออุบเอาไว้ก่อน

“ไม่บอก (หัวเราะ) แต่ว่าคือเดาไม่ได้ อันนี้จริงๆเกินคาด”

ครั้นถามว่าเป็นแนวทางเดียวกันกับ ‘สายฟ้า’ และ ‘พายุ’ หรือไม่ ชมพู่บอก “ก็จะเดียวก็ได้”

ชมพูยังบอกอีกว่า เรื่องจะมีลูกอีกคน ตนบอกกับสายฟ้าและพายุตลอด
“เราบอกเขาตลอดอยู่แล้ว เพราะว่าช่วง 2 ปีที่ผ่านมา เป็นช่วงที่ชมพยายามอยู่ตลอดเวลา แล้วก็มีไม่ประสบความสำเร็จด้วย คือบอกเขาตั้งแต่วันแรกที่ใส่ตัวอ่อน กลับมาก็จะบอกเขาเลยว่าวันนี้ไปรับน้องกลับมานะ แล้วแม่อุ้มไม่ได้นะครับ เพราะว่าต้องระวัง แต่ว่าพอน้องไม่อยู่ก็ต้องไปบอกใหม่ ว่าน้องไม่อยู่แล้วนะ น้องกลับไปอยู่กับคุณหมอแป๊บนึง แล้วเดี๋ยวค่อยว่ากันใหม่ เขาก็จะรับรู้ทุกครั้ง จนครั้งนี้เขาก็เหมือนยังถามอยู่ว่า คือภาษาเด็ก แต่ความหมายคือมันชัวร์แล้วใช่ไหม อะไรแบบนี้”

ส่วนความพยายามที่เล่ามา ชมพู่บอกว่า “ 2 ปี ที่ผ่านมา 4 ครั้ง” ซึ่ง “ก็มีเสียน้ำตาไปบ้าง แต่ก็คิดว่าจะไปต่อยังไง คิดว่าลองให้ถึงที่สุด ให้มันหมดข้อสงสัย ทำทุกอย่าง ไปทุกศาสตร์ วิทยาศาสตร์ แผนโบราณ แผนปัจจุบัน ทำบุญ (หัวเราะ) ทำทุกอย่าง ทุกๆความเชื่อ คือคิดว่าอยากจะลองไปให้สุด อะไรแบบนี้ ถ้าไม่ได้ก็จะไม่เสียใจแล้ว เพราะว่าจริงๆ 2 คนนี้ ชีวิตเราก็แฮปปี้มากแล้ว แต่ว่าลองไปให้มันสุดทางดู”

ชมพู่ ในวัย 40 ปีบอกอีกว่าถึงตอนนี้ที่พ้นระยะ 3 เดือนแรกก็ถือว่าอุ่นใจไปได้ประมาณหนึ่ง
“แต่ด้วยความที่พยายามมานาน เราก็อาจจะตรวจบ่อยนิดนึง อยากจะถามคุณหมอบ่อย อยากจะทำอะไรเพื่อให้ชัวร์ หมอก็จะเตือนว่าเราอายุมากขึ้นแล้ว ไม่ได้เหมือนเดิมแล้ว เพราะท้องตอนสายฟ้าพายุก็ 5 ปีที่แล้ว ร่างกายก็มีอะไรที่มันเปลี่ยนไป”

ทั้งนี้ตั้งใจด้วยว่า หลังจากคลอดคนนี้แล้วก็คงพอ “ปิดจ๊อบค่ะ” ชมพู่กล่าว

สำหรับเรื่องเรียนของสายฟ้า-พายุ ที่ก่อนหน้านี้มีข่าวเรื่องจะให้ดร็อปชมพู่ก็ว่า ที่ผ่านมาไม่ได้ให้ลูกเรียนออนไลน์เลย เพราะเห็นว่ายังเด็ก อยู่แค่ชั้นเตรียมอนุบาล ไม่ได้มีอะไรที่เป็นวิชาการ การไปโรงเรียนของวัยนี้จะเป็นเรื่องของการฝึกการอยู่ร่วมกับผู้อื่น รวมถึงฝึกฝนวินัยระเบียบเล็กๆน้อยๆ ซึ่งการเรียนออนไลน์ไม่ได้ตอบโจทย์ดังกล่าว และยังส่งผลให้เด็กเครียด พ่อแม่ก็เครียดเช่นกัน จึงตัดสินใจดร็อป

“เป็นการตัดสินใจของบ้านเรา เรารู้สึกว่าเวลาตรงนี้ไปหากิจกรรมอย่างอื่นที่เราสร้างกันขึ้นมาเองในครอบครัว ที่ช่วยส่งเสริมพัฒนาการเขา แล้วเดี๋ยวเทอมหน้าค่อยมาดูกันใหม่ว่าสถานการณ์เป็นยังไง”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon