เอ๊ะ จิรากร เผยความทรมานเมื่อครั้งต่อสู้กับโควิด หนักถึงขั้นต้องเข้ารับการบำบัดจิตใจ

ภาพจาก @aejirakorn

เอ๊ะ จิรากร เผยความทรมานเมื่อครั้งต่อสู้กับโควิด หนักถึงขั้นต้องเข้ารับการบำบัดจิตใจ

นักร้องเสียงดี เอ๊ะ จิรากร กลับมาจับไมค์ร้องเพลงห่างจากการงานคอนเสิร์ตไปนาน ล่าสุดในรายการ “เพื่อนกัน วันติดโควิด” ในช่วง “กล่อมเพื่อน” เจ้าตัวก็ได้ออกมาร้องเพลงให้แฟนๆหายคิดถึง พร้อมทั้งรวมพูดคุยเผยเรื่องราวประสบการณ์การติดโควิด-19 ที่ส่งผลเสียต่อสภาพจิตใจจนต้องเข้ารับการบำบัดจิตใจ

“ในช่วงที่ร่างกายสู้กับโควิดยอมรับว่าทรมานมาก ไซนัสที่เคยหายไปเป็น 10 ปี กลับมาอีกทั้ง มีไข้ติดกัน 5-6 วัน ต้องทานยาฟาวิพิราเวียร์และรักษาตามอาการ ยิ่งทรมานใจหนักกว่าเดิมที่ต้องเห็นลูกทั้ง 3 คนป่วย มีการอาเจียนจากการกินยา ยอมรับว่าเป็นห่วงลูกมาก  อีกทั้งยังมีผู้สูงอายุที่มีโรคประจำตัวติดโควิดด้วย

ในช่วงของการรักษาคุณย่าถึงขนาดกับเขียนพินัยกรรมไว้ จนทำให้คนในบ้านใจไม่ดี แต่ได้ส่งกำลังใจให้กันและสุดท้ายทุกคนในบ้านรักษาตัวจนหาย”

เอ๊ะบอกอีกว่าตอนนี้ยังคงต้องติดตามอาการหลังป่วยโควิดอยู่ มีการทดสอบปอดและบำบัดจิตใจด้วย

โดยเอ๊ะเผยว่า “การรักษาตัวอยู่ที่สถานพยาบาลเป็นเวลานาน มีผลกับจิตใจมากๆ ทั้งความกดดันและความกังวลที่คิดไปไกล ทำให้ตระหนักว่าอย่าคิดไปก่อน ค่อยๆ แก้และรักษาไปตามอาการ พร้อมย้ำว่ากำลังใจเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับผู้ป่วย”

ทั้งยังส่งกำลังใจให้ถึงผู้ที่เป็นโควิดเมื่อทราบว่าติดเชื้อแล้วสิ่งแรกที่ต้องทำ คือ

“การตั้งสติและรีบหาสถานพยาบาลรักษาให้เร็วที่สุด อย่าโทษใครที่นำเชื้อมาติด อีกสิ่งสำคัญมากๆ อย่ามองโลกในแง่ร้ายเกินไปจนทำให้ไม่มีกำลังใจ ในตอนนี้มีการให้ความรู้ในเรื่องการรักษามากขึ้นแล้ว  และอยากให้ทุกคนปรับตัวไปด้วยกัน เรื่องการหารายได้ในยุคนี้ไม่สามารถมีอาชีพเดียวได้แล้ว  อยากให้มองหาสิ่งที่ชอบ ที่สนใจแล้วลุยทำเพื่อสร้างอาชีพและหารายได้ในอีกทาง เหมือนกับตนที่สู้ไปทุกทาง”

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘อนุทิน’เยี่ยมจุดฉีดวัคซีนโควิด ขอบคุณชาวกระบี่รับบริการถ้วนหน้า วอนช่วยสกัดลอบเข้าเมือง
บทความถัดไปปภ.รายงาน 17 จังหวัดทั่วไทย ยังท่วม ขอนแก่น-มหาสารคาม-สิงห์บุรี-อ่างทอง-อยุธยา ระดับน้ำเพิ่มขึ้น