รักไปได้ดี แถมงานนี้แม่ไฟเขียว แต่ขวัญ อุษามณี ไม่พร้อมเปิดตัว ลั่นได้รู้กันวันสวมแหวน

 

วันนี้ (13 ตุลาคม) ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์ ได้ไปร่วมฟิตติ้งในละครเรื่องใหม่ ‘สามีเงินผ่อน’ ที่บริษัท CHANGE 2561 จัดขึ้นที่ DAD STUDIO BANGKOK พร้อมกันนั้นเธอได้ให้สัมภาษณ์ว่า ตอนนี้ความรักกับชายหนุ่มที่ศึกษากันมาได้ปีเศษไปได้ด้วยดี แต่ยังไม่คิดจะเปิดตัว ด้วยเหตุผลว่า “ขวัญอยากบอกในวันที่ชัวร์ เพราะตัวขวัญอายุ 33 แล้ว”

ทั้งนี้ที่บอกได้คือ เป็นคนที่คุณแม่ของตนให้ไฟเขียว ยอมรับ ส่วนเรื่องแต่งงานขวัญบอกว่าอันที่จริงก็อยากแต่ง

“ทุกคนก็อยากมีคู่ชีวิตที่พึ่งพิงได้ เพียงแต่มันขึ้นอยู่กับวาระโอกาส และความเหมาะสม”

เรื่องความชัวร์ที่พูดถึง ขวัญก็ว่าเพราะในความคิดเธอ เรื่องนี้ไม่ต้องรีบ เพราะถ้ารีบร้อนมากไป อาจจะต้องมานั่งเสียใจทีหลัง

“ขวัญมีโกลล์อยู่แล้วว่าเราสามารถอยู่คนเดียวได้ ถ้าหาคนที่เข้ากับเราไม่ได้จริงๆ ขวัญถึงทำงานเยอะ เพื่อจะดูแลตัวเราได้ แต่ถ้ามีอีกคนมาดูแลเรา อยู่เคียงข้างเรา เป็นผู้นำในชีวิตเราได้ดีและตลอดไป ก็จะยิ่งดี”

ระยะเวลาในการคบหา ขวัญบอกว่าก็เป็นเรื่องสำคัญ

“ถ้าดีกับเราแค่ 3-4 เดือน มันก็ไม่เสถียรเท่าไหร่ คนทุกคนเริ่มต้นคบกัน ไม่ว่าจะความสัมพันธ์ไหน เราก็ต้องมอบสิ่งดีๆให้เขาอยู่แล้ว เพียงแต่ว่าเราต้องมองด้านที่ไม่ดีทั้งเราและเขา ต่างคนต่างรับกันได้ไหม เพราะขวัญไม่ต้องการให้เขามาเปลี่ยนเพื่อตัวขวัญ แล้วเราก็ไม่อยากเปลี่ยนตัวเองเพื่อใคร นอกเหนือว่าเราต้องการเปลี่ยนจริงๆ เพื่อสิ่งที่ดีขึ้นกับตัวเราเอง”

ทั้งนี้ขวัญบอกว่าไม่ได้กำหนดเวลาว่าจะต้องคบนานเท่าไหร่จึงจะตัดสินใจ แค่จะดูว่าเมื่อเวลาผ่านไปเขายังดีกับเธอและยังดูแลครอบครัวเธอดีเหมือนเดิมไหม

“เพราะเราจำว่าคุณพ่อดูแลคุณแม่ยังไง จนวันสุดท้ายพ่อก็ยังดูแลแม่อยู่ดี เพราะฉะนั้นขวัญอยู่กับการคาดหวัง ว่าสเปกต้องเหมือนคุณพ่อ ขวัญไม่อยากสูญเสียความหวังของขวัญให้ใคร เราจึงใช้คำว่าศึกษากัน เราดูเขา แล้วเขาก็ดูเราด้วย”

“ทุกวันนี้ขวัญมีเขา ขวัญก็รู้สึกดี แต่จะตลอดเหรอ เราเป็นผู้หญิงน่ะ แล้วมีเพื่อนที่เจ็บมาเยอะ เราก็กลัวเจ็บ  เลยจะไม่เอาความแข็งแรงของเราไปฝากกับใครคนใดคนหนึ่ง ถ้าไม่ใช่พ่อ แม่ สามีของเราจริงๆ”

ทั้งนี้ขวัญยังบอกด้วยว่า ทุกวันนี้เหมือนมีหลายอารมณ์

“อายุ 33 แล้วแหละ อยากมีความสุข แต่ก็กลัวผิดหวัง”

ครั้นถามว่าอย่างนั้นถ้าพร้อมเมื่อไหร่ก็จะเปิดตัวแน่ๆ ขวัญก็บอก “สวมแหวนเลย ปาร์ตี้ 7 วัน 7 คืน”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ธรรมนัส-นฤมล” บุกขอนแก่น ตั้งแกนนำพปชร.สู้ศึกเลือกตั้ง ลั่นพร้อมทำไพรมารีโหวต
บทความถัดไปผงะ เจอระเบิดในไร่มันสำปะหลัง เร่งเก็บกู้ นำไปทำลายต่อไป