ป้อง ณวัฒน์ อัพเดทผ่าเข่าขวา หลังเอ็นไขว้หน้าขาด ฟื้นฟูกล้ามเนื้อ-ทำกายภาพ

ป้อง ณวัฒน์ อัพเดทผ่าเข่าขวา หลังเอ็นไขว้หน้าขาด ฟื้นฟูกล้ามเนื้อ-ทำกายภาพ

พระเอกหนุ่ม ป้อง ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์ ในวันฟิตติ้งละครเรื่อง สายรุ้ง ผลิตโดย CHANGE2561 ออกอากาศทางช่องวัน31 ได้มาพูดคุยอัพเดทเอ็นไขว้หน้าเข่าขวาขาดและเข้ารับการผ่าตัดเข่าไปเมื่อวันที่ 9 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยเจ้าตัวบอกว่า เคยผ่าเข่าซ้ายเคยผ่าแล้วเมื่อ 11 ปีก่อนเพราะเรื่องเล่นฟุตบอล ภายหลังเป็นที่เข่าขวาด้วย

“จริงๆ อาการนี้คนเป็นกันหลายคน นักแสดงก็เป็นหลายคน คือบางคนจะกลัวไม่อยากผ่า แต่ถ้าเอ็นมันขาดแล้วมันต้องเย็บถึงจะหายเพราะถ้าเราทิ้งไว้นานหมอนรองกระดูกมันจะสึก แล้วถ้าผ่าแล้วการฟื้นตัวมันจะนานขึ้น สาเหตุเกิดจากการเล่นกีฬา เตะบอล ตีแบด หรือเข้าฉากแอ๊กชั่นก็เกิดขึ้นได้ อย่างนักฟุตบอลมืออาชีพจะเป็นกันเยอะ เราไปผ่ามาแล้วก็ต้องกายภาพให้เคร่งครัด จะมีสเต็ปอาทิตย์แรกเดิน อาทิตย์ต่อมาค่อยๆ งอขาได้มากขึ้น ตอนนี้หมอห้ามวิ่งตั้ง 4 เดือน ตอนนี้ผ่านมา 2 เดือนกว่าแล้วครับ”

ถึงตอนนี้แล้วป้องบอกการเดินยังมีอาการปวดอยู่บ้าง และหลังผ่าต้องใช้ไม้เท้าอยู่ 2 สัปดาห์ ทำให้ไม่ได้ใช้งานกล้ามเนื้อส่วนนั้น ตอนนี้ต้องฟื้นฟูกล้ามเนื้อ ออกกำลังกาย ทำกายภาพให้มันกลับมาเหมือนเดิม

โดยป้องบอกว่าการผ่าตัดทำให้สามารถกลับไปเล่นฟุตบอล ออกกำลังกายได้เหมือนเดิม แต่จะมีโอกาสกลับมาอักเสบได้

“แต่พอเถอะ (หัวเราะ ) คือมีโอกาสเป็นอีกถ้าเราโชคไม่ดีหรือไม่ระวัง ถามว่าต้องลดการเล่นกีฬาลงไหม ก็ต้องลดด้วยอายุเราด้วยเนอะ ลดความหนักหน่วงลง แต่บางทีมันอยู่ที่จังหวะด้วย ก็ต้องระวังด้วยแล้วกันรุ่นนี้อะไหล่เริ่มหายาก คือเราก็เตรียมใจไว้แล้วว่าการผ่าตัดมันต้องใช้เวลาพักฟื้น เราก็เข้าใจ”

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เพชรยินดี’ ขานรับนโยบาย กกท. ร่วมแก้ปัญหามวยไทยออกมาเต้นยก 5
บทความถัดไปเซเว่นฯ เดินหน้าส่งเสริมผู้บริหารและพนักงานปลูกต้นไม้