วงการบันเทิงเศร้า เมื่อศิลปินหลายคน เสียชีวิตในเวลาไล่เลี่ยกัน

วงการบันเทิงเศร้า เมื่อศิลปินหลายคน เสียชีวิตในเวลาไล่เลี่ยกัน

วันที่ 18 ตุลาคม แวดวงการบันเทิงต้องเศร้ากันอีกครั้ง ท่ามกลางความฉงน ที่เหล่าศิลปินชื่อดัง โดยเฉพาะนักร้อง-นักดนตรี ต้องมาเสียชีวิตในเวลาไล่เลี่ยกัน

เริ่มตั้งแต่ “พรศักดิ์ ส่องแสง” หรือ “บุญเสาร์ ประจันตะเสน” นักร้องเพลงลูกทุ่งและหมอลำชื่อดัง ที่หัวใจวายเฉียบพลัน ปิดตำนานฉายา “ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร” ในวัย 60 ปี เจ้าของเพลงดัง “สาวจันทร์กั้งโกบ” และ “มีเมียเด็ก” ที่เสียชีวิตเมื่อคืนวันที่ 15 ตุลาคม

ถัดมาค่ำวันที่ 16 ตุลาคม วงการเพลงป๊อบยุค 80 “รณชัย ถมยาปริวัฒน์” หรือ “อ๊อด คีรีบูน” หัวหน้าและนักร้องนำ “วงคีรีบูน” เจ้าของผลงานเพลงดัง อาทิ “ปลูกรัก” “รอวันฉันรักเธอ” และ “หากรัก” ก็จากไปด้วยโรคมะเร็งในสมอง ด้วยวัย 57 ปี

มีเพื่อนนักร้อง นักแสดง รวมทั้งแฟนเพลง ต่างร่วมแสดงความเสียใจและร่วมไว้อาลัย อาทิ “สุทธิพงษ์ วัฒนจัง” หรือ “ชมพู ฟรุตตี้ ” นักร้อง นักแต่งเพลงชื่อดัง โพสต์ข้อความไว้อาลัยเพื่อนรัก อ๊อด คีรีบูน ว่า “อำลา อาลัย เพื่อนรัก อ๊อด คีรีบูน ขอร่วมกันส่งกำลังใจให้เอ้ก น้องเอิ๊ก และครอบครัว ถมยาปริวัฒน์” ขณะที่ “ปุ๊-อัญชลี จงคดีกิจ” ที่โพสต์ทั้งภาพและคลิปที่ร่วมแสดงคอนเสิร์ตด้วยกัน พร้อมข้อความ “RIP ..จะจำเอาไว้ทุกวัน เมื่อเรายังคิดถึงกัน วันวานยังหวานอยู่ ผลงาน ความดีและรอยยิ้มของอ๊อดจะอยู่ในใจพวกเราเสมอ”

รวมทั้ง “เจ-เจตริน วรรธนะสิน” นักร้องชื่อดัง ก็โพสต์ว่า “ผมโตมากับบทเพลงของวงคีรีบูนและเสียงร้องของพี่อ๊อด สมัยนั้นผมเป็นนักดนตรีเด็กๆ ที่รวมกับเพื่อนตั้งวงและใช้เพลงคีรีบูนเป็นต้นแบบในการฝึกซ้อม”
ข่าวร้ายในวงการเพลงยังตามมาติดๆ เมื่อ “บรูซ แกสตัน” นักดนตรีร่วมสมัย เสียชีวิตด้วยวัย 74 ปี เป็นผู้ริเริ่มบุกเบิกนำดนตรีไทยมาผสมผสานกับดนตรีตะวันตก และเป็นผู้ก่อตั้งวงดนตรี “ฟองน้ำ” อันโด่งดัง
“บรูซ แกสตัน” เป็นชาวอเมริกัน จบการศึกษาด้านทฤษฎีดนตรี การประพันธ์เพลงและปรัชญา มีความสามารถเล่นเครื่องดนตรีตะวันตกหลายชนิด และย้ายมาอยู่ประเทศไทยตั้งแต่อายุ 22 ปี ได้ฝึกฝนเล่นเครื่องดนตรีไทยกับ “บุญยงค์ เกตุคง” และในปี 2522 ทั้งคู่ร่วมกันก่อตั้งวง “ฟองน้ำ” ที่นำดนตรีไทยเดิมมาบรรเลงผสมผสานกับดนตรีแบบตะวันตก

“เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์” ศิลปินชื่อดังได้โพสต์เฟซบุ๊กแสดงความเสียใจต่อการจากไปของ “อ๊อด คีรีบูน” และ “บรูซ แกสตัน” ด้วยข้อความ “เบิร์ดขอแสดงความอาลัยยิ่งในการจากไปของคุณอ๊อด รณชัย-วงคีรีบูน และอาจารย์บรูซ แกสตัน-วงฟองน้ำ (อ.บุรุษ เกษกรรณ) ทั้งสองท่านคือศิลปินคุณภาพ ระดับชั้นครู เบิร์ดขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของคุณอ๊อด และของอาจารย์บรูซด้วยครับ”

นอกจากนี้ ยังมีนักดนตรีไทยอีกคนที่ต้องเสียชีวิตไปอีกคน คือ “จิ๋ว-ประจักษ์ศิลป์ กีรติบุตร” มือเบสวงอิสซึ่น ที่เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง โดย “วสันต์ โชติกุล” อดีตนักร้องนำวงอีสซึ่น โพสต์เฟซบ๊กแจ้งข่าวร้ายนี้ไว้ว่า “วันนี้ข่าวเศร้าเยอะเหลือเกิน ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวพี่จิ๋ว ที่เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง ทราบข่าวเมื่อเช้าด้วยความตกใจ ขอให้พี่ไปสู่สุคติครับ อินนาลิลลาฮิวะอินนาอิลัยฮิรอญิอูน”

ในวงการตลกก็สูญเสียดาราตลก “ชาลี เชิญยิ้ม” ไปอีกคน เมื่อ “เอกริน อารีรักษ์” หรือ “เอ เชิญยิ้ม” โพสต์เฟซบุ๊กแจ้งว่า “ครั้งนึงเคยได้ร่วมงานกันคณะสีหนุ่มเชิญยิ้ม และหนู คลองเตย พี่ชาลีเป็นตลกรุ่นพี่ที่น่ารักมาก วันนี้พี่ชาลี เชิญยิ้ม เสียชีวิตแล้วขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวพี่ชาลี เชิญยิ้ม ด้วยครับ”

ล่าสุดในวงการภาพยนตร์ก็สูญเสีย “แหลม พระนคร” หรือ “ธวัชชัย พันธุ์ภักดี” ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ ผู้จัดการทั่วไปของค่ายพระนครฟิลม์ ที่เสียชีวิตอย่างสงบ โดยเฟซบุ๊ก ดาราภาพยนตร์ โพสต์ว่า “ต้องบันทึกไว้ในหน้าประวัติศาสตร์วงการบันเทิง ว่าวันอาทิตย์ที่ 17 ต.ค.2564 เป็นวันสุดเศร้าของคนบันเทิง จริงๆ หลังจากที่ตั้งแต่ช่วงเช้า จนบ่ายวงการเพลงสูญเสียคนดังของการไปติดๆ กัน 3 คน ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา วงการบันเทิงก็สูญเสียซ้ำรอยเป็นรอบที่ 4 กับการจากไปของ พี่แหลม-พระนครฟิล์ม หรือคุณธวัชชัย พันธุ์ภักดี ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์คนดัง & ผู้จัดการทั่วไป ของค่ายภาพยนตร์พระนครฟิลม์ ผู้เป็นที่รักของคนบันเทิง ทั้งศิลปินดาราและของพี่น้องสื่อมวลชน โดยคนใกล้ชิดเปิดเผยว่า พี่แหลมมีโรคประจำตัวเป็นเบาหวาน และโรคเครียดที่เวลาเครียดความดันจะขึ้นสูงตามไปด้วย”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon