อั๋น ภูวนาท ฟาดนิ่มๆ หลังถูกแซะด่าประเทศตัวเอง บอกมาตรฐานชีวิตเราต่างกัน

อั๋น ภูวนาท ฟาดนิ่มๆ หลังถูกแซะด่าประเทศตัวเอง บอกมาตรฐานชีวิตเราต่างกัน

อั๋น ภูวนาท พิธีกรชื่อดัง ได้ออกมาฟาดเบาๆ อีกแล้ว เมื่อมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็น สืบเนื่องจากประเด็น รัสเซล โครว์ นักแสดงชื่อดังวัย 57 ปี เจ้าของรางวัลออสการ์ ทวีตภาพบรรยากาศการเดินเล่นในกรุงเทพมหานคร โดยมีภาพสายไฟฟ้าที่พาดผ่านจำนวนมาก ไว้ว่า

นี่คือญี่ปุ่นค่ะ เดินทางก็เยอะนี่คะ จะอะไรกับประเทศตัวเอง ที่อิตาลี, ฝรั่ง หลายๆ ประเทศก็ยังมีสายไฟแบบนี้ เค้าไม่เห็นออกมาด่าประเทศตัวเองเลยนี่คะ

ซึ่งงานนี้ อั๋น ก็ได้ตอบกลับไว้ว่า

เวลาลูกคุณประพฤติตัวไม่ดี คุณสอนลูกคุณยังไง อ๋อลูกไม่เป็นไรหรอกคนอื่นเค้าก็ทำเลวเหมือนลูกแหละ หรือโถยังมีคนเลวกว่าลูกตั้งเยอะ ได้แค่นี้ก็ดีแล้ว ตรรกะเดียวกันนะครับ ตึกสูง 10 ชั้นไม่มีลิฟต์ก็เดินขึ้นถึงดาดฟ้าได้ไง แค่มาตรฐานชีวิตเราต่างกัน มองสูงก็ได้มองต่ำก็ได้ ผมโตมาอีกแบบจริงๆ และผมเชื่อว่าความดี ร่วมกับสติและปัญญานำพาความเจริญมาสู่นะครับ จริงๆ ยังมีอีกหลายปัจจัย แต่กลัวคุณจะมองว่าเข้าใจยากไป เอาแค่นี้ก่อนเนอะ #สืบเนื่องจากรัสเซลโคร์ว เรื่องดีๆ พี่ก็ชมจ๊ะ แต่เรื่องไม่ดีพี่ก็ไม่เกรง ไม่ได้เพิ่งทานปลา ทานมาแต่เด็กเลย ชีวิตบางคนไม่ได้ล้มเหลวเพราะหวังสูงเกินไปแล้วผิดหวังนะ แต่อาจเกิดจากคาดหวังไว้ต่ำเกินไป แล้วดันพลาดไปพอใจกับมัน

อย่างไรก็ตาม ได้มีคนดังเข้ามาแสดงความเห็นด้วยไม่น้อย รวมถึงผู้ใช้อินสตาแกรมบางรายก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่าในภาพอาจจะไม่ใช่ประเทศญี่ปุ่นอย่างที่อีกฝ่ายนำมาโพสต์หรือไม่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon