ปันปัน เล่าถูกบูลลี่ในวัยเด็กจากเรื่องจริงสู่ซีรีส์ฮอร์โมนฯ และการเปลี่ยนแปลงที่โตขึ้น

 

ปันปัน-สุทัตตา อุดมศิลป์ ไปเป็นแขกรับเชิญในรายการ Songs About บน JOOX ROOMS ฟีเจอร์ห้องแชทแบบเห็นหน้าจาก JOOX ที่แพร่ภาพทุกวันพฤหัสบดี เวลา 2 ทุ่มตรง โดยพูดคุยกับไตเติ้ล-กิตติภัค ทองอ่วม ซึ่งชวนเล่าเรื่องราวในชีวิตผ่าน 5 เพลงโปรด โดยปันปันเปิดใจว่าจริง ๆ แล้ว กว่าจะมาถึงจุดนี้ เธอเคยโดนบูลลี่ตั้งแต่เด็ก พร้อมเล่าถึงประสบการณ์ความรักที่ผ่านมา และมุมมองความรักครั้งใหม่ในวันที่โตขึ้น

โดยปันปันเริ่มต้นเล่าตั้งแต่ตอนแสดงซีรี่ย์ ‘ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น’ ซึ่งทำให้กลายเป็นที่รู้จักว่า แม้จะเป็นเรื่องที่เล่นเอง แต่ “ตอนดูยังเศร้าเลยนะ กลับบ้านไปหาแม่ร้องไห้”

เพราะ “จริง ๆแล้ว เป็นเรื่องจริงของเราเอง” ปันปันผู้สวมบทบาทเป็น ‘เต้ย’ ที่ถูกเพื่อนในโรงเรียนกลั่นแกล้งบอก

“ตอนพี่ย้ง (ทรงยศ สุขมากอนันต์ ) เขียนบท เขาก็จะอิงมาจากนักแสดง เราเคยเล่าให้พี่ย้งฟังว่าตอนย้ายโรงเรียนใหม่ ๆ ช่วง ม.2 โดนแก๊งค์ผู้หญิงบูลลี่ โดนดักหลังโรงเรียน แต่ไม่ถึงกับโดนตบนะคะ ก็กลับบ้าน ร้องไห้”

“แต่วันนี้พอมองย้อนกลับไปก็เข้าใจนะว่าทำไมถึงโดนบูลลี่” ปันปันว่า

“เพราะเราย้ายไปโรงเรียนอินเตอร์ ทุกคนใส่กระโปรงลายสก๊อต รองเท้าผ้าใบน่ารัก ๆ แต่เราใส่รองเท้านักเรียน และถือกระติก ด้วยความที่เคยชินใส่แบบนี้มาตั้งแต่ ป.1 แต่ที่นั่นทุกคนแต่งตัวแฟชั่นหมด”

“โดนบูลลี่สักพักเลยนะคะ” เจ้าตัวเล่า

“แล้วเราพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ด้วย ซึ่งคนไทยที่โรงเรียนก็พูดภาษาอังกฤษกัน แต่พออยู่ไปสักพัก ก็มีเพื่อนประมาณ 2-3 คน ที่ยอมพูดไทยกับเรา เด็กที่ย้ายไปใหม่เหมือนกัน พออยู่ ๆ ไปก็เริ่มชิน แต่ก็จะมีเรื่องผู้ชาย ว่ามีแฟนเก่าของเพื่อนในกลุ่มนั้นมาชอบเรา เป็นเรื่องฮือฮาใหญ่โตมาก เพราะกลุ่มเขามีประมาณ 8-9 คน ก็มายืนดักก่อนกลับบ้าน เพื่อนก็พาเดินอ้อม แต่สุดท้ายเขาก็มาด่าว่า ‘ยูอย่ามายุ่งได้ไหม’ ”

ในใจตอนนั้นปันปันบอกว่า เธอเองก็ไมได้อยากจะคุย แถม “คุยไม่รู้เรื่องด้วย พูดภาษาอังกฤษไม่ได้”

“แต่ตอนนั้นเราก็ตัวสั่น ร้องไห้ เพื่อนพาไปขึ้นรถ พี่เลี้ยงก็ถามว่าเป็นอะไร ร้องไห้ใส่แม่ แล้วก็ไม่กล้าไปโรงเรียนวันต่อไป แต่พออยู่ไป ก็ชิน แล้วพอเข้ามาแป๊บนึงเราก็เล่นหนัง พอเริ่มเป็นดารา เริ่มมีคนรู้จัก เขาก็ไม่ค่อยยุ่งกับเราแล้ว”

ปันปันยังเล่าเรื่องความรักด้วยว่า ในช่วงหนึ่งเธอมักจะส่งเพลง Just Give Me a Reason ไปง้อแฟน

“เคยทะเลาะกับพี่มาร์ช (จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล) สมัยเด็กๆ แล้วก็ส่งเพลงนี้ให้กัน จะมีท่อนหนึ่งของเพลงที่มีความหมายว่า พวกเรายังไม่ได้หักกันนะ พวกเราแค่งอ จะเป็นเพลงประจำที่พวกเราจะส่งเพลงนี้ให้กัน หลายรอบมาก ทะเลาะกันบ่อยมาก แต่สุดท้ายวันนี้เราก็เรียนรู้ที่จะเป็นเพื่อนต่อกันได้”

ทั้งนี้นักแสดงสาว ยังเล่าถึงความไม่น่ารักของตัวเองด้วยว่า “เวลาคบกัน จะเป็นคนอารมณ์ร้อน โกรธง่าย หายเร็ว เป็นคนขี้เหวี่ยง ยิ่งคนที่สนิท อยู่ใกล้ เช่น แฟน พ่อแม่ พี่เลี้ยง เราจะปรี๊ดแตกได้ง่าย มีจุดหนึ่งที่เขาต้องบอกว่าทำไมต้องอารมณ์เสียขนาดนี้”

กับความคิดเรื่องจะเปลี่ยนแปลงตัวเอง เพื่อคนที่คบด้วย ปันปันบอกว่า สำหรับเธอนั้นไม่เวิร์ค

เพราะ “สมมติว่าเราเปลี่ยนตัวเองเพื่อใครสักคน เพื่อเขาจะได้แฮปปี้ สุดท้ายเราก็จะกลับมาเป็นตัวเองอยู่ดี”
ด้วยเหตุนี้ “เราต้องเปลี่ยนมายเซ็ตว่า เราเปลี่ยนตัวเอง เพื่อที่จะได้เข้ากับเขาได้ แล้วเราจะได้มีความสุขดีกว่าค่ะ”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon