ชมพู ฟรุตตี้ ค้นความทรงจำถึงอ๊อด คีรีบูน ขอใช้เสียงหัวเราะที่มีร่วมกัน มาทำเป็นยาพอกแผลของการจากลา

ภาพจาก @chompufruity

 

‘อ๊อดเล่าเรื่องอาการป่วยให้ฟังครั้งแรก เราสี่คนไปร้องเพลงที่เชียงราย’ สุทธิพงษ์ วัฒนจัง หรือ ชมพู ฟรุตตี้ ขึ้นต้นไว้อย่างนั้นในข้อเขียนถึง อ๊อด คีรีบูนรณชัย ถมยาปริวัฒน์ ในอินสตาแกรม chompufruity เมื่อคืนนี้ (19 ตุลาคม) จากนั้นก็เผยความรู้สึกถึง ‘อ๊อดคีรีบูนเพื่อนรักในความทรงจำ’  ผู้จากลาไป เมื่อคืนวันที่ 16 ตุลาคม ที่ผ่านมา

พร้อมบอกว่า ‘เสร็จงานตี 1 กลับมานอนพักในบ้านหลังเดียวกันที่มี 3 ห้องนอน พวกเรานั่งคุยกันที่โต๊ะอาหารอย่างสนุกสนาน ตื่นเต้นสุดๆที่อ๊อดเล่าถึงช่วงที่ป่วยหนัก และดีใจมากๆที่อ๊อดบอกว่ารักษาจนหายดีแล้ว คุยกันจนตี3กว่าๆ อิ่มใจแล้วแยกย้ายกันไปนอน

วันรุ่งขึ้นคือวันในรูป ชวนกันนั่งรถตู้มาเที่ยวที่ถ้ำขุนน้ำนางนอน เพราะข่าว13หมูป่าดังมากๆ พวกเราก็อยากเห็นว่าสถานที่จริงเป็นยังไง

ความทรงจำนั้นมีค่ามากในเวลานี้ เพราะอ๊อดจากพวกเราไปแล้ว ที่พอช่วยประคองความรู้สึกได้ ก็คือการไปขุดหาความทรงจำที่มีเสียงหัวเราะและรอยยิ้มร่วมกัน มาทำเป็นยาพอกรอยแผลของการลาจาก อย่างน้อยพอจะกลบเกลื่อนริ้วรอยไปได้บ้าง ก็ยังดี

เวลาเหลือน้อยลงเรื่อยๆ ใช้ให้คุ้มกับที่ยังมีเหลืออยู่นะครับ ไม่มีใครรู้หรอกว่าเราจะหมดเวลากับคนที่เรารัก หรือเขาจะหมดเวลาไปจากเราเมื่อไหร่

#อ๊อดคีรีบูนเพื่อนรักในความทรงจำ’

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon