ปริม AF10 อัดคลิปแจงชัดปมขโมยเพลง ยันแต่งเพลงเอง จดลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย

ภาพจาก @nubtung_prym

ปริม AF10 อัดคลิปแจงชัดปมขโมยเพลง ยันแต่งเพลงเอง จดลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย 

หลังจากตกเป็นข่าวนักร้องสาว ปริม AF10 หรือ นับตังค์ นันท์ณภัส ที่ถูกแจ้งความจากบุคคลที่อ้างว่าเป็นคนแต่งเพลง ‘ขอแค่ได้รักเพลงประกอบละครช่องดังที่ปริมได้นำมาขับร้อง แก้ไขเนื้อเพลงบางท่อนและดนตรีใหม่

-อ่าน ปริม AF10 ขอเคลียร์ หลังถูกแจ้งความขโมยเพลงใช้ประกอบละคร ลั่นความจริงก็คือความจริง

ล่าสุดปริมได้ออกมาอัดคลิปชี้แจ้งถึงเรื่องราวบางส่วนที่เกิดขึ้น โดยเธอบอกว่า

‘แถลงข้อเท็จจริงเกี่ยวกับกรณีถูกกล่าวหาขโมยลิขสิทธิ์เพลง ขอแค่ได้รัก

ได้มีการปรึกษากับทนายความแล้ว เรื่องทั้งหมดที่จะชี้แจงเป็นขอเท็จจริง จึงตอนนี้เป็นข้อเท็จจริงที่สามารถเปิดเผยได้แต่ต้องบอกว่าข้อเท็จจริงอีกหลายๆส่วนยังไม่เปิดเผยได้ ณ ที่นี้ ที่อาจจะส่งผลงเสียต่อรูปคดี

เกริ่นก่อนว่าทางคู่กรณีเขามาแจ้งความว่าหนูนำเพลง ขอแค่ได้รักเธอ ซึ่งเป็นสิทธิ์ของเขาเขาเป็นคนแต่งเพลง หนูเป็นคนขโมยมา ต้องขอชี้แจ้งเบื้องต้นว่าเพลง ขอแค่ได้รักเธอ หนูแต่งเอง มาจากแรงบันดาลใจจากเรื่องราวจริงที่เกิดขึ้นค่ะ แล้วก็มีบุคคลยืนยันข้อเท็จจริง

แล้วหลังจากนั้นเราสองคนได้มาทำอัลบั้มคู่กัน ทางผู้ใหญ่คุยกันว่าจะทำอัลบั้มคู่กันแล้วทีนี้ หนูได้ชักชวนให้ ป่าน เข้ามาร้องเพลง ขอแค่ได้รัก เป็นการร้องคู่แล้วก็ได้มีการปรับ ท่อนฮุคให้มีการสวนกันไปมา ในส่วนด้านของการทำเพลงในด้านของต้นฉบับหรือเอกสารเกี่ยวข้องกับเพลงหนูมีทั้งหมดเช่นเดียวกัน และในด้านของต้นฉบับเอกสารบางส่วนที่เขานำมาอ้างอิงว่าเป็นต้นฉบับ หนูเกรงว่าจะใช้อ้างอิงเป็นต้นฉบับไม่ได้เพราะว่าหนูจัดทำมาหลายชุดและ ณ วันนั้นมีการแบ่งกันคนละชุด

สำหรับเพลง ขอแค่ได้รัก หรือ ขอแค่ได้รักเธอ ดังกล่าว หนูได้นำเพลงนี้มาใช้โดยตลอด รวมถึงการนำเรื่องราวแรงบันดาลใจกลับไปเขียนในบทละครในคลาสเรียนการแสดง ณ ก่อนเวลาที่เหตุการณ์นี้จะเกิดขึ้นนานอยู่พอสมควร

ในการทำอัลบั้มคู่ ขออธิบายการทำอัลบั้มคู่มีอยู่ 11 เพลง ใน 11 เพลงนี้ก็มีอาจารย์นักดนตรีที่เราไปซื้อเพลงมาบ้าง ปริมแต่งบ้าง น้องเขาแต่งบ้าง แล้วก็แต่งคู่กันบ้าง และในการออกงานแต่ละครั้งเราสองคนจะใช้เพลงในอัลบั้มร้องคู่กันบนเวที จนกระทั่งต่อมาในปี 2557 หนูได้เข้าเรียนต่อระดับปริญญาตรี ก็คือได้เข้าเรียนมหาวิทยาลัย แล้วก็มหาวิทยาลัยอยู่ไกลจากที่หนูอยู่กับที่ที่น้องร้องเพลงด้วยกันอยู่ ก็เลยได้ห่างๆ กัน แต่ว่าก็ได้กลับมารับร้องเพลงคู่กันบ้าง จนกระทั่งในปี 2558 คือหนูกับน้องมีปัญหาส่วนตัวกันแต่ว่าปัญหาส่วนตัวหนูขอยังไม่ชี้แจง

แต่ว่าหนูมีหลักฐานชัดเจนทุกอย่าง แต่ทีนี้ด้วยเหตุผลนี้มันทำให้น้องกับหนูขาดการติดต่อกัน ไม่ได้ติดต่อกันอีกเลย จนกระทั่้งในปี 2561 เป็นเวลา 2 ปีให้หลังผ่านมาได้มีการร้องเพลงคู่กันอีกครั้งที่งานประจำปีวัดแห่งหนึ่ง ทีนี้ก็นักร้องทุกคนก่อนที่จะร้องเพลงคู่กันจะต้องมานั่งปรึกษากันว่าเราจะร้องเพลงอะไรคู่กันดี หนูก็เลยบอกว่าเอาเพลงนี้ไหม มันร้องง่ายขึ้นแล้วนะ มันร้องคนเดียวได้ พี่เอามาปรับใหม่ปรับสัดส่วนทำนองทำดนตรี น้องก็ฟังก็บอกว่าเพราะดี ซึ่งครั้งนี้มันเป็นครั้งแรกที่น้องรู้ว่าหนูทำเพลงขอแค่ได้รักใหม่ แล้วน้องก็ร้องเพลงนี้คู่กันบนเวทีค่ะ

ซึ่งในการให้การน้องบอกว่าหนูเป็นคนโทรไปขอยืมเพลงมาทำในโปรเจ็กต์จบ ซึ่งไม่เป็นไปตามที่คู่กรณีให้การแต่อย่างใดนะคะ แล้วในส่วนของการนำเพลงไปจดลิขสิทธิ์ หนูได้ทำตามกฎหมายทุกขั้นตอนไม่ได้มีการหลอกลวงใครทั้งสิ้น ส่วนเรื่องรายละเอียดหนูขอชี้แจงภายหลังนะคะ แล้วทีนี้เหตุการณ์ที่มันเกิดขึ้นที่เขาอ้างว่าหนูไปขโมยเพลง หนูมองว่าไม่ถูกต้องนะคะ แต่ทั้งนี้เรื่องมันจะถึงกระบวนการยุติธรรมแล้วค่ะเพราะว่าน้องเขาไปแจ้งความไว้แล้ว ณ วันนี้หนูก็ขออนุญาตปกป้องสิทธิของตัวเองเช่นกัน ในส่วนกระบวนการตอนนี้ได้มีการรวบรวมพยานหลักฐานโดยเนื้อหาถัดไปจะมาชี้แจงอีก”

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon