คารมเป็นต่อ ‘ชูษี เชิญยิ้ม’ รับเคยเป็นคาสโนวา เผยมุมลูกกตัญญูเปย์เงินแม่หนักมาก

คารมเป็นต่อ ‘ชูษี เชิญยิ้ม’ รับเคยเป็นคาสโนวา เผยมุมลูกกตัญญูเปย์เงินแม่หนักมาก

สร้างรอยยิ้มและความสนุกพร้อมเสียงหัวเราะให้คนมากมาย สำหรับ ชูษี เชิญยิ้ม นักแสดงตลกชื่อดังว่าในอดีตช่วงที่คาเฟ่รุ่งเรือง เมื่อได้มาเป็นแขกรับเชิญในรายการ Club Friday Show ตลกดังได้เปิดทุกเรื่องราวในชีวิตให้ฟังว่า

เข้ามาสู่วงการตลกได้อย่างไร?

“ตอนนั้นที่วงให้เราไปช่วยเขาตีกลองรับจังหวะมุขที่เขาเล่นกันบทเวที แบบนั้นก็กินข้าว กินน้ำไปมือเท้าเราก็ตีกลองให้จังหวะเขาไป เราก็เลยรู้จังหวะหมดว่าเขาจะพูดอะไรจะทำอะไรกันแล้วก็มีวันหนึ่งตลกขาด ตอนนั้นก็ไม่มีใครแล้วก็เป็นเราที่ขึ้นไปเล่น แต่พอไปอยู่หน้าเวทีคือ พูดอะไรไม่ออกเลยครับ มือไม้สั่นไปหมด คนดูนั่งข้างๆ ตบหัวเราเลยว่าเราว่าข้างล่างอย่างกับนกหวีดร้อง แต่พอขึ้นสังเวียนสุนัขไม่รับประทาน (หัวเราะ) แต่ต้องยอมรับเลยว่าคาเฟ่ตอนนั้นที่ผมอยู่กับพี่โน้ต คือผมได้วันละเป็นหมื่น สองหมื่นเลยนะครับ ต่อคืน ถามว่าเราหลงระเริงไหม หลงระเริงเลยครับตอนนั้น”

พอเราดังเรื่องผู้หญิงก็เข้ามา แถมขึ้นชื่อว่าคือหนึ่งใน คาสโนวา เลยแบบที่ว่า 16 วัน 15 คน?

“ผมเป็นประเภทพวกหมาหยอกไก่ สมัยก่อนนะครับ ตอนนี้คือ ไม่แล้วชูษีตายแล้ว”

แต่ครั้งหนึ่งก็เคยมีชีวิตคู่กับตลกด้วยกัน?

“ก็เล่นกันไปสวนกันไปกันมาตอนแรกก็ไหว้กันไปกันมา แต่พอหลังๆบอกว่าไม่ต้องไหว้แล้วรักกันเถอะ แต่เพราะว่าความชั่วร้ายมันอยู่ที่ตัวเราแหละที่ไปติดนักร้องแล้วก็มีเรื่องมีราวตบตีกันหน้าคาเฟ่”

กับภรรยาเคยทะเลาะกันเรื่องอะไรบ้าง?

“คือตอนนั้นผมโมโหกลับมาจากทำงานเราก็เขกหัวเขาแล้วผมก็ออกจากบ้านไปเลย แต่ผมไม่เข้าบ้านสามเดือนเลยนะตอนนั้นคิดว่าเลิกกันแน่นอน ซึ่งเราออกนอกบ้านไปเราก็ไปมีกิ๊กกั๊กบางเพราะต้องบอกเลยว่าสันดานตลกร้อยเกือบทั้งร้อยเจ้าชู้”

แต่สิ่งหนึ่งที่น่าเอาเป็นแบบอย่างมากๆคือ เป็นคนที่รักคุณแม่มาก?

“วันไหนก็รักแม่ได้ เราไปหาเอาเงินให้คุณยิ่งให้ยิ่งได้ผมคิดแบบนี้นะ ผมคือเอาเงินฟาดแม่ตลอดเวลาอย่าเพิ่งตายนะแม่นะ แบบบางครั้งเขาเห็นเราลำบากเพราะว่าเราไม่มีงานแม่เขาก็บ่นว่าอยากตายเพราะว่าถ้าเขาตายเราจะได้เงิน เราก็ถามว่าได้เท่าไหร่แม่ 4-5 แสน เราก็บอกว่ายังๆให้ครบ 10 ล้านก่อนแล้วค่อยตายแม่ (หัวเราะ)”

ติดตามเรื่องความเจ้าชู้ขั้นสุดของ ชูษี เชิญยิ้ม วัน เสาร์ ที่ 23 ตุลาคม เวลา 16.30 . ใน Club Friday Show ทางช่องอมรินทร์ทีวีเอชดี34

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon