จากที่น่าจะมี 10 ล้าน หน่อย เชิญยิ้ม บอกเหลือเงินในบัญชีแค่ 74 บาท เผยเหตุ พร้อมเล่าเรื่อง

 

หายหน้าหายตาไปนานสำหรับดาวตลก หน่อย เชิญยิ้ม ที่ล่าสุดได้ออกมาเปิดใจในรายการ Apop Today ทางช่องอมรินทร์ทีวีว่า ตอนนี้ได้ผันตัวมาทำอู่ซ่อมรถกับเพื่อน ขณะที่ภรรยาทำน้ำพริกจำหน่าย ส่วนลูกชายก็ขายปลากัด โดยเจ้าตัวเล่าให้ฟังว่า ช่วงโควิดไม่มีงาน เพราะละครก็ไม่มีการถ่ายทำ รายได้ที่เคยหาได้เดือนละ 40,000-50,000 ก็ไม่มี แต่ยังดีที่งานซึ่งทำอยู่พอจะทำให้มีรายได้เข้ามาเพื่อเลี้ยงชีพ

เขายังเล่าด้วยว่า ก่อนหน้านี้เคยมีเงินในบัญชีเป็นแสน แต่ตอนนี้เหลืออยู่เพียง 74 บาท

ในรายการยังเล่าด้วยว่า ที่ผ่านมาหน่อย เชิญยิ้ม ยังได้ทำคลิปวีดีโอเผยแพร่ในช่องทางต่างๆ เพื่อให้แฟนๆได้ติดตาม ทั้งนี้ในช่วงเวลาที่อยากลำบากเจ้าตัวยังเคยคิดสั้น เพราะรู้สึกท้อแท้กับชะตาชีวิต ที่ต้องเจอเรื่องราวหลายอย่าง รวมทั้งถูกเพื่อนหักหลัง อย่างไรก็ดีตอนนี้สามารถผ่านจุดนั้นมาได้แล้ว

“ตอนนั้นมันท้อแท้และเบื่อหน่ายกับโชคชะตา ที่ตัวเองก็มีความสามารถ ตลกผมก็อยู่ในเกรดนึง คือคนรู้จัก ประชาชนยอมรับ เอฟซีมี แต่ทำไมสิ่งดีๆไม่เข้ามาในชีวิตเราเลย โดนกระทำตลอดเลย ก็เลยท้อ”

อย่างไรก็ดีเขาบอกว่า สภาพที่เป็นอยู่ยังไม่ถึงขั้นตกอับ

“ถ้าตกอับผมต้องเดินเก็บขวดแล้ว หมดสภาพ แต่ผมยังมีลูก มีเมีย ยังมีเพื่อนพ้อง มีธุรกิจบางส่วน บางอย่างที่ยังหนุนผมอยู่”

เขายังบอกด้วยว่า พอมาย้อนนึกถึงอดีตก็คิดได้ว่า ถ้าก่อนหน้านี้รู้จักเก็บเงินตอนนี้ก็น่าจะมีไม่ต่ำกว่า 10 ล้าน และวันนี้ครอบครัวก็คงจะสบาย

“ย้อนไปสัก 20 กว่าปี ผมมาคิดตอนนี้ ถ้าผมเก็บเงิน ผมมีไม่ต่ำกว่า 10 ล้าน แต่นี่เราหลงระเริง วัยรุ่นเที่ยว กินกับเพื่อน ผู้หญิง ค่าใช้จ่ายมันบานปลาย ถ้าเราเก็บลูกเมียสบายแล้ว”

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon