ดราม่าจนได้! ‘บี้ เดอะสกา’ ขอโทษ รับทำคลิป PPAP เลียนแบบมุกเพจอื่นแล้วไม่ให้เครดิต

ฮิตจริงอะไรจริงสำหรับเพลง Pen-Pineapple-Apple-Pen หรือ PPAP ของดีเจชาวญี่ปุ่น Pico Taro ที่ตอนนี้หลายต่อหลายคนลุกขึ้นมาทำคลิปคัฟเวอร์กันมากมาย ทั้งในต่างประเทศและประเทศไทย ล่าสุด บี้ เดอะสกา – กฤษณ์ บุญญะรัง ก็ถือโอกาสนี้ทำคลิปล้อเลียนเพลงดัง ในสไตล์ที่ตนถนัดด้วยการใส่มุกตลกเข้าไปด้วย จนออกมาเป็นคลิปนี้

แต่หลังจากที่เจ้าตัวได้โพสต์คลิปดังกล่าวในแฟนเพจ Bie The Ska กลับเกิดดราม่าเสียอย่างนั้น เมื่อมีชาวเน็ตหลายคนสังเกตุว่า มุกตลกที่ใส่ไว้ในเพลงนั้น เป็นมุกที่ทางเพจ Buffalo Gags คิดขึ้นมา แต่เมื่อหนุ่ม บี้ เดอะสกา นำมาทำกลับไม่ให้เครดิต ชาวเน็ตหลายคนจึงรู้สึกไม่พอใจ และต่างแสดงความเห็นเชิงตำหนิกันมากมาย โดยส่วนมากบอกว่าควรจะคิดมุกตลกเอง หรือถ้าหากนำของคนอื่นมาก็ควรให้เครดิตด้วย

bb

bb1

ต่อมา บี้ เดอะสกา จึงออกมาชี้แจงความจริงว่า มุกทั้งหมดที่อยู่ในคลิปล้อเลียนนั้น ตนนำมาจากเพจ Buffalo Gags จริง โดยตนเห็นว่ามันตลกดีจึงนำมาทำเป็นคลิปวีดีโอ ซึ่งตนขอโทษที่ไม่ได้เครดิตและยอมรับผิดทุกอย่าง

 

ซึ่งหลังจากคลิปชี้แจงได้ถูกเผยแพร่ไป ทางเพจ Buffalo Gags ก็ได้มาโพสต์รับคำขอโทษจากหนุ่มบี้ เดอะสกา เรียบร้อย เป็นอันจบเรื่องดราม่าไปแบบสวยงาม

bb2

 

ขอบคุณภาพและคลิปจาก Bie The Ska

 

บทความก่อนหน้านี้‘ภัทรดนัย-สโรชา’ครั้งที่4โต้คลื่นโลกที่ไต้หวัน
บทความถัดไป“บิ๊กต๊อก”ชี้กรณี “บิ๊กติ๊ก”รอหน่วยหลักสอบก่อน ลั่นพร้อมทำให้สังคมมั่นใจรัฐปราบทุจริต(คลิป)