รัศมีแข ได้เรียนรู้ในวันที่สูญเสีย ลดฟุ่มเฟือยทำงานเก็บเงินกลับไปหาครอบครัว

 

ไปร่วมงานแถลงข่าว Shopee 11.11 Big Game Show เล่นได้ให้ล้าน ที่จัดขึ้นที่สตูดิโอ มูนสตาร์ ภายหลังจากงาน รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น ได้ออกมาเปิดใจถึงเรื่องราวการสูญเสีย คุณพ่อ คุณย่า และน้า โดยเผยว่ารู้สึกตกใจ ไม่คิดว่าจะเกิดการสูญเสียในเวลาไล่เลี่ยกันแบบนี้ อย่างไรก็ดีต้องรีบตั้งสติ เพราะยังมีงานและอื่นๆที่ต้องรับผิดชอบ

ทั้งนี้ในเรื่องงานศพของญาติ รัศมีแขบอกว่า จากสถานการณ์โควิดทำให้ไม่ได้เดินทางไปร่วม เพราะกลับมาต้องกักตัว ซึ่งจะมีผลกระทบต่องาน

ทั้งนี้รัศมีแขบอกด้วยว่าช่วงปลายปีนี้จะเดินทางไปสวีเดน หลังจากไม่ได้กลับไปนานถึง 2 ปี

รัศมีแขยังเล่าอีกว่า ก่อนหน้านี้ตนเพิ่งได้เจอพ่อ และมีโอกาสคุยกันแค่ 2 ครั้ง ตั้งใจไว้ด้วยว่าเมื่อสถานการณ์โควิดดีขึ้น ก็จะไปเซเนกัลเพื่อพบตัวจริง แต่ก็ไม่ทัน อย่างไรก็ตามคิดว่าทั้งหมดเป็นสิ่งที่ถูกลิขิตไว้แล้ว

“สิ่งที่แขเรียนรู้คือไม่ว่าแขจะต่อยมวยเก่งแค่ไหน เป็นลุงที่เก่งแค่ไหน เลี้ยงหลานมาดีแค่ไหน แต่สุดท้ายแล้วแขก็มนุษย์คนนึง ไม่ได้เป็นซูเปอร์ฮีโร่ หรือมีพลังอำนาจจะต่อรองกับความตาย หรือยื้อให้พ่อมีชีวิตอยู่ แขซื้อความตายไม่ได้ และแขมองว่าความตายนี่แหละคือสิ่งที่สมบูรณ์แบบสำหรับมนุษย์แล้ว เพราะฉะนั้นต้องเป็นไปตามวัฏจักรของมัน”

รัศมีแขยังบอกอีกว่า ช่วงโควิดที่ผ่านมา เขาไม่สามารถกลับบ้านได้ ไม่ได้เจอครอบครัว ไม่ได้เจอสามี ขณะที่ตอนคุณย่าเสีย ก็กลับไปไม่ได้

“จนตอนนี้แขมารู้แล้วว่า แขทำงานเยอะ เก็บเงินๆๆ แต่สุดท้ายแล้วสำหรับแข คือมันไม่มีประโยชน์อะไรเลยตอนนี้ ประโยชน์เดียวคือตอนนี้แขอยากทำงานให้ได้เยอะ เหมือนที่เคยเป็น แต่เอาเงินตรงนี้แหละซื้อตั๋วแล้วบินกลับบ้าน หรือเอาเงินตรงนี้แหละให้เขาบินกลับมา เราอยากอยู่กับครอบครัวมากกว่า”

“ลดแบรนด์เนม ลดการช้อปปิ้ง ลดการฟุ่มเฟือย แต่เงินตรงนี้คือค่าใช้จ่ายของตั๋วเครื่องบินให้เขามา และเราเดินทางไป”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon