หมู พงษ์เทพ เล่าอาการป่วยมะเร็ง เผยส่งผลถึงแขนที่ตอนนี้เล่นกีตาร์ไม่ได้

 

พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ หรือ ‘น้าหมู’ ของแฟนเพลงเพื่อชีวิต ไปเป็นแขกรับเชิญในรายการ Club Friday Show เล่าเรื่องราวหลากหลาย ทั้งการขึ้นเวทีร้องเพลงแล้วโดนโห่ เรื่องความรัก รวมไปถึงเรื่องที่ป่วยเป็นมะเร็ง  โดยเขาเล่าว่า ครั้งหนึ่งเคยไปร่วมขึ้นเวทีกับวงคาราบาว แต่ก็โดนคนฟังโห่จนต้องลงจากเวที

“ขี้นไปร้องได้ท่อนเดียว โห่เลย ไม่เอา เพลงอะไรไม่รู้เรื่อง จะเอาคาราบาว เราต้องลงมาจากบนเวทีมานั่งร้องไห้ แล้วเล็กเขาก็เดินมาปลอบใจ เพลงพี่นี่ดีมากเลยนะ เราก็มองหน้า เพลงดีอะไรทำไมคนไม่ฟัง” พงษ์เทพเล่าพลางหัวเราะ  

ขณะที่เมื่อถูกถามเรื่องการหวงแหนความเป็นส่วนตัว พงษ์เทพก็บอก “ชีวิตผมค่อนข้างจะอาภัพนะ เหมือนโบราณที่บอกว่าถ้าเรามุ่งมั่นเป็นศิลปิน มันจะต้องขายวิญญาณให้ซาตานนะ จะเจ็บ จะปวด จะรวดร้าวยังไงต้องยอม เหมือนซาตานมาเอาวิญญาณเราไป เพื่อเป็นข้อแลกเปลี่ยนให้เราเป็นศิลปิน ผมเป็นคนที่หวงแหนความเป็นตัวเองเยอะ จะไม่ให้ใครมาเปลี่ยนอะไรได้” ดังนั้นถ้าจะมีแฟน “คือถ้ามาอยู่อย่างชาวบ้าน มานอนเตียงเดียวกัน กินข้าวมื้อเย็น ผมทำไม่ได้ ผมบอกตรงๆ ทำไม่ได้มาตลอด มีผู้หญิง มีแฟน ต้องอยู่กันคนละบ้าน หรือคนละอำเภอ

แต่กระนั้นมีอยู่ครั้งหนึ่งซึ่งเจอคนที่รักมาก อยากแต่งงานด้วย แต่สุดท้ายก็ไม่ได้แต่ง โดยเจ้าตัวเล่าว่า “ผู้หญิงคนนี้เราอยากแต่งงานด้วย ชีวิตของผมไม่เคยพูดถึงเรื่องแต่งงาน แต่คนนี้เราอยากแต่ง แต่ครอบครัวเขาเป็นคนจีน แม่ของเขาก็เสนอว่าถ้าจะอยู่กับลูกเขา ต้องเลิกร้องเพลง แล้วมาค้าขาย ตอนนั้นอกหักเลย สภาพกินข้าวไป ร้องไห้ไป”

ส่วนเรื่องที่เขาป่วย พงษ์เทพบอก “เป็นมะเร็งครับ”

“มีวันหนึ่งเล่นที่พระราม 2 เล่นอยู่กลางๆเพลง อึราด เลยไปส่องกล้อง เจอมะเร็ง เป็นระยะสุดท้ายแล้ว จะเข้าไปต่อมน้ำเหลืองแล้ว เราก็ขายทุกอย่างเลย ขายรถ ขายบ้าน ขายม้า กีตาร์ตอนนี้เกือบหมดตู้แล้ว “

“แต่ที่มันโหดร้ายคือ…” พงษ์เทพบอกพร้อมวาดมือไปที่บริเวณแขนด้านหนึ่ง แล้วบอกว่า “เดี๋ยวนี้ยังเล่นกีตาร์ไม่ได้ ได้แต่อุ้มไว้”

ฟังเขาเล่ารายละเอียดแบบเต็มๆในรายการ ซึ่งจะแพร่ภาพวันเสาร์ที่ 30 ตุลาคม 16.30 น. ทางช่องอมรินทร์ทีวีเอชดี ช่อง34

 

View this post on Instagram

 

A post shared by CHANGE2561 (@change2561)

 

View this post on Instagram

 

A post shared by CHANGE2561 (@change2561)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon