‘โทนี รากแก่น’ เปิดใจหลังดราม่าปมการเมือง ขอบคุณทุกความเห็น ช่วยให้เห็นโลกมากขึ้น

โทนี่ รากแก่น เปิดใจได้เรียนรู้บางอย่างจากดราม่าแสดงความเห็นการเมือง เผยแพลนมีทายาท

หลังจากเข้าประตูวิวาห์มาสักพักสำหรับ โทนี่ รากแก่น สามีของ แก้ว จริญญา ล่าสุดโทนี่ได้ออกมาอัพเดทการวางแผนเรื่องทายาท ที่เจ้าตัวได้ไปร่วมพิธีบวงสรวงเปิดดกล้องละครเรื่อง ‘บุษบาลุยไฟ’ ที่สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส โดยโทนี่เผยว่าคุยกับภรรยาเยอะขึ้นถึงเรื่องการมีลูก

“พอเราได้อยู่ในภาวะที่ไม่ต้องทำงานเยอะเหมือนเดิม เราก็รู้สึกว่าเมื่อก่อนเรานึกไม่ออก เพราะว่าเราทำงานทุกวัน แต่พอไม่ได้ทำงาน ได้อยู่ด้วยกัน ก็รู้สึกว่าถ้าเกิดมีลูกมันจะเป็นยังไง ก็คิดไว้บ้าง แต่น่าจะต้องวางแผนกันดีๆ ครับ”

เมื่อถูกถามว่าอยากมีลูกหรือไม่ โทนี่บอกว่า “นิดนึงครับ”

การพูดคุยกับภรรยาก็มีความเห็นตรงกัน ว่าขอให้ได้มีโอกาสได้เดินทางกันก่อนแล้วค่อยมองถึงเรื่องนี้ ที่ไม่ใช่เร็วๆนี้อย่างแน่นนอน

“ปีหน้ายังครับ ผมว่า 3-4 ปี”

แต่ก่อนหน้านี้โทนี่ก็เจอกับดราม่าต่างๆนาๆ ซึ่งก็ทำให้เขาได้เรียนได้เรียนรู้บางอย่าง และเป็นประสบการณ์ชีวิตอย่างนึงที่ทำให้ได้รู้จักตัวเองมากขึ้น

“ด้วยว่าสิ่งที่เราคิดบางอย่างไม่ถูกต้อง ก็ไม่จำเป็นต้องไปยึดติดความคิดของเรามากไป เราก็เปลี่ยนแปลงได้ ผมว่าต้องขอบคุณหลายๆ อย่างที่เกิดขึ้นช่วงที่ผ่านมานะครับ ที่ทำให้เราได้เห็นตัวเองมากขึ้น ได้เห็นภาพกว้างของสิ่งที่เกิดขึ้น ไม่งั้นเราก็จะเห็นมุมแคบๆ ของเราอยู่แค่นี้ จริงๆ มันมีความหลากหลายมากครับ”

ทั้งถูกหลายคนเข้ามาแสดงความคิดเห็น ถึงเรื่องความคิด ซึ่งก็ทำให้ได้เรียนรู้หลายๆอีกเช่นกัน

“เพราะในฐานะนักแสดง ศิลปิน ความรู้เราก็จะมีแค่ความเป็นศิลปิน เราไม่สามารถที่จะรู้อะไรมากกว่านั้น เพราะสิ่งเหล่านั้นมันเป็นเรื่องของวิชาการ พอเรามองในมุมมองแคบๆ มันก็ทำให้หลายๆ คนตักเตือน เขาคล้ายๆ ว่าสอนว่าจริงๆ มันมี 4 5 6 7 8 เราก็เออจริงด้วย ทั้งๆ ที่เราก็นึกว่าเราอายุมากแล้ว ก็น่าจะรู้เยอะ กลายเป็นเข้าใจเลยว่าจริงๆ เรารู้น้อยมาก ก็เลยขอโทษ และพยายามศึกษาเรียนรู้ให้มากขึ้นครับ”

เมื่อถามว่า ต้องระมัดระวังมากขึ้นไหม ในการโพสต์ข่าว โทนี ระบุว่า “ก็เป็นเรื่องธรรมดาของคนที่อยู่ในแสงสว่างมั้งครับ ที่อาจจะต้องคิดมากกว่าปกตินิดนึง ว่าจะโพสต์จะพูดอะไร”

ก่อนทิ้งท้ายว่า “ก็ขอบคุณทุกคอมเมนท์เลยครับไม่ว่าจะดีจะแย่ เพราะเราไม่รู้ตัวเองหรอก จนกว่าจะมีคนบอกเราว่าเราเป็นยังไง จนคนบอกว่ามันไม่ดีอย่างนู้นอย่างนี้นะ คือรับเต็มที่เลยครับ เราเข้าใจเลย เราโลกแคบเกินไปจริงๆ ครับ”

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไม่ได้อยู่ฝ่ายไหน แต่โทนี่ รากแก่น ข้ามช็อตไปถึงนายกฯคนใหม่ บอกชัดเจน อยากได้คนนี้บริหารประเทศ

โทนี โพสต์แล้ว หลังทัวร์ลงหนัก ขอโทษใช้คำไม่เหมาะสม ยันอยากเห็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon