‘นาดาว’ รับ หยิบเพลงสากลใส่ซีรี่ส์ I HATE YOU แต่ไม่ได้ตั้งใจ แค่ใส่ไฟล์ผิด-ติดต่อเจ้าของลิขสิทธิ์แล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากซีรี่ย์เรื่อง ‘I HATE YOU I LOVE YOU’ ของบริษัทนาดาว บางกอก จำกัด ที่แพร่ภาพทาง LINE TV สร้างความฮือฮาในหมู่ผู้ชมถึงเรื่องความสนุก น่าติดตามตั้งแต่ตอนแรกของการออกอากาศ ในอีกทางหนึ่งในโลกออนไลน์ก็มีผู้ตั้งข้อสงสัยว่าเพลงประกอบในเรื่องบางเพลง เหมือนกับเพลงของต่างประเทศนั้น ล่าสุดบริษัทนาดาวบางกอกได้ทำหนังสือชี้แจงผ่านเฟซบุ๊คนาดาวโดยว่า สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นความผิดพลาด อย่างไรก็ตามได้ติดต่อไปยังเจ้าของลิขสิทธิ์เพลงเพื่อแสดงความรับผิดชอบแล้ว

โดยรายละเอียดของคำชี้แจงมีว่า

‘บริษัท นาดาวบางกอก จำกัด ใคร่ขออภัยแฟนๆผู้ชมซีรีส์ I HATE YOU I LOVE YOU สำหรับความผิดพลาด ที่เกิดขึ้นกับชิ้นงานที่เผยแพร่ในซีรีส์ตอนที่ 1 โดยหลังจากออกอากาศไปแล้ว ทางโปรดิวเซอร์ซึ่งรับหน้าที่ผลิตดนตรีประกอบให้กับซีรีส์เรื่องนี้ ได้ติดต่อเข้ามายังบริษัทฯเพื่อแจ้งให้ทราบว่า ดนตรีประกอบที่ใช้ออกอากาศไปนั้นไม่ใช่ดนตรีประกอบที่ทางโปรดิวเซอร์เพลงส่งงานมาให้ ทางบริษัทนาดาวจึงรีบตรวจสอบและพบว่ามีความผิดพลาดเกิดขึ้นในเรื่องนี้จริง ซึ่งเกิดจากการใช้ไฟล์ดนตรีผิดไฟล์ไปมิกซ์เสียง บริษัทฯได้ดำเนินการติดต่อกับศิลปินเจ้าของเพลงดังกล่าวทันที ถึงแม้ทางบริษัทฯจะมิได้มีเจตนาละเมิดสิทธิ์ในครั้งนี้ แต่จากสิ่งที่เกิดขึ้นบริษัทฯก็พร้อมจะรับผิดชอบ เพื่อให้ศิลปินเจ้าของเพลงเกิดความพึงพอใจโดยเร็วที่สุด นอกจากนี้ยังดำเนินการแก้ไขชิ้นงานที่ผิดพลาด ด้วยการนำดนตรีประกอบที่ถูกต้องมามิกซ์เสียงใหม่เพื่อให้เกิดการเผยแพร่ชิ้นงานที่ตรงตามความตั้งใจ ของผู้ผลิตเรียบร้อยแล้ว

ท้ายที่สุดบริษัทนาดาวบางกอกจำกัดใคร่ขออภัยอีกครั้งสำหรับความผิดพลาดที่เกิดขึ้น ในครั้งนี้ ซึ่งหลังจากเหตุการณ์ครั้งนี้ทางบริษัทฯจะเพิ่มขั้นตอนการตรวจสอบชิ้นงานทุกชิ้นที่จะนำไปเผยแพร่ให้ละเอียดถี่ถ้วนมากกว่าเดิม เพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาดในลักษณะนี้ขึ้นอีก’

okfk;

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon