เมนต์สนั่นไอจี หลัง UN เลือก ‘ทาทา’ ทูตยุติความรุนแรง นักร้องดังแจง ทำใจยอมรับ

คอมเม้นท์แน่นไอจี ชาวเน็ตถามทาทา ไม่เขินเหรอ เป็นพรีเซนเตอร์ยุติความรุนแรง

ก่อนหน้านี้ ทาทา ยัง เคยตกเป็นข่าวดังกรณีที่มีผู้โพสต์ข้อความว่า #ดักตบอีช่อช่องArrival แล้วมีไอจีของทาทายัง ที่ใช้ชื่อว่า tataamitayoung เข้าไปกดถูกใจ ร่วมทั้งเข้าไปแสดงความเห็นว่า “รบกวนด้วยค่ะ!” ก่อนที่ต่อมาเจ้าตัวจะออกมาขอโทษ โดยบอก ‘อยากจะขอโทษที่ไม่คิดและไตร่ตรองให้ดีกว่านี้ ทาเองไม่ได้สนับสนุนการใช้ความรุนแรงอยู่แล้ว’

-อ่าน “ทาทา ยัง” งานเข้า หลังเห็นด้วย “#ดักตบอีช่อช่องArrival”

-อ่าน  ‘ทาทา ยัง’ ขอโทษ คอมเมนต์ #ดักตบอีช่อช่องArrival แจงไม่นิยมความรุนแรง-ไม่ทันคิดถึงผล

ด้วยเหตุนี้เมื่อเธอได้รับเลือกเป็นหนึ่งในพรีเซนเตอร์แคมเปญ ORANGE THE WORLD ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่าง SCENARIO และ UN WOMEN ที่จะยุติความรุนแรงด้วยเหตุแห่งเพศทุกรูปแบบ ร่วมกับ ลูกเกด เมทินี , เจสซี่ , รัศมีแข และ คริสติน่า ที่แต่ละคนได้ออกมากล่าวถึงประเด็นปัญหาเรื่องความรุนแรง ในโอกาสวันยุติความรุนแรงต่อผู้หญิงสากล และวันยุติความรุนแรง

ซึ่งทาทา ได้โพสต์คลิปวิดีโอ และกล่าวว่า “พ่อทาบอกเสมอว่า ชีวิตของทาเป็นชีวิตของทา การตัดสินใจทุกอย่างอยู่ที่ทา สิ่งนึงที่ไม่ควรยอมคือสิ่งที่พ่อแม่ไม่เคยทำกับทาทา ไม่ควรให้คนอื่นมาทำกับทาโดยเด็ดขาด”

แคมเปญดังกล่าว ทำให้มีคอมเมนต์สนั่นจากชาวเน็ต ทั้งที่ถาม ไม่เขินเหรอ ทั้งที่บอกว่าควรถอนตัวออกจากแคมเปญ และทั้งที่พิมพ์ข้อความ ‘รบกวนด้วยค่ะ’ กันมาเพียบ และแม้ว่าจะผ่านไปข้ามวัน ก็ยังคงมีแฟนคลับเข้าไปคอมเมนต์กันอยู่ไม่น้อย

หลายฝ่ายยังถามถึงความเหมาะสม กับการเลือกพรีเซนเตอร์จาก UN อีกด้วย

ทั้งนี้ ทาทา ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า เรื่องนี้ได้เคยอธิบายในไอจีไปแล้ว และมันก็ยังคงอยู่ในไอจี ยังยืนยันคำเดิม และ วันนั้นได้ขอโทษไปแล้วกับสิ่งที่เกิดขึ้น ก็ยังเหมือนเดิมทุกอย่าง ส่วนการที่นำเอาเรื่องเก่ามาเล่นงานใหม่ ก็มองว่าเป็นปกติของสังคม ในที่สุดก็จะต้องมีเรื่องที่ถูกขุดคุ้ยขึ้นมา เราเองเคยเป็นคนที่ทำกับเขาแล้วก็มีคนที่ทำกับเราเช่นเดียวกัน ฉะนั้นในที่สุดถ้าเราออกมายอมรับความผิดของเรา ซึ่งทาก็ได้ออกมายอมรับความผิดของทาแล้ว ได้พูดไปนานแล้ว ก็ไม่ใช่เรื่องที่จะนำขึ้นกันมาใหม่

“สำหรับทา ทาเจอมาตลอด มันจะต้องมีคนพอใจและไม่พอใจในหลายๆ สิ่งที่เราทำ ไม่ใช่แค่เรื่องนี้หรอก แต่ละอย่างมันเอฟเฟ็กต์ คนแต่ละแบบไม่เหมือนกัน อย่างทาก็ทำได้แค่ยืนอยู่ในจุดที่ทายืนอยู่แล้วก็ทำใจยอมรับกับสิ่งที่มันเกิดขึ้น ตัวทาเองถ้าให้ทาคิดอะไรมากๆ กลายเป็นว่าทาจะมาช่วยงานนี้ไม่ได้นะ ทาจะกลายเป็นคนที่ออกมาพูดว่าคุณช่วยฉันด้วย มันกลายเป็นฝั่งตรงข้ามกันไปแทน”

ทาทา ยังได้กล่าวต่อว่า อย่าลืมว่า ทาเจอมา 24 ปี ในวงการนี้ เจอตลอด อย่าลืมตอนที่มีคนเกลียดทาทา ทาก็เจออะไรเยอะเหมือนกัน ฉะนั้นมีไหมล่ะที่ทาออกมาพูดว่า ตอนนั้นก็พูดกับทาไม่ดีเหมือนกัน เอาสิ ทาเชื่อว่าเรื่องอย่างนี้ไม่ใช่การเอาคืน มันเป็นเรื่องของการให้อภัย เรื่องของการเดินหน้าต่อไป โตกันแล้ว เป็นผู้ใหญ่กันแล้ว ฉะนั้นทาว่าอะไรที่ให้อภัยกันได้ ก็เมตตาต่อเพื่อนมนุษย์ก็แล้วกัน ทุกคนทำผิดมาหมดแหละ จะมากจะน้อยเท่านั้นเอง ตราบใดที่เราทำผิด เรายอมรับ เราขอโทษ อย่างทาเองคำขอโทษก็ยังอยู่ ทายอมรับมัน ไม่ใช่ปล่อยมันไปไม่แคร์

ส่วนถ้ามีคนนำมาโจมตีอยู่อีกนั้น ทาทา ว่า อันนี้เกินกว่าที่จะควบคุมได้ ทาบอกก่อนว่าตัวทาควบคุมได้แค่บางอย่าง และควบคุมไม่ได้บางอย่าง เรื่องนี้ทาก็ไม่ได้อยากจะให้ขุดขึ้นมาอีก ก็บอกแล้วว่าทาไม่มีอะไรจะพูดเพราะทาได้พูดทุกอย่างไปหมดแล้ว ทำดีที่สุดในแบบที่คนๆ หนึ่งจะทำได้แล้ว ในแบบของตัวเราเอง ถ้ามันจะผุดขึ้นมาอีก จะให้ทาทำยังไง ในเมื่อทาไม่ได้เป็นคนเริ่ม ก็ได้แค่ทำใจ และหวังว่าทุกคนจะมีวิจารณญาณมากพอที่จะตัดสินตรงนี้ว่ายังไง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon