ปั๊บ โปเตโต้ เล่าวินาทีสุดอันตราย ขับรถบนถนนน้ำแข็งที่ไอซ์แลนด์ รถไหลลงเขาเบรกไม่อยู่

ภาพจาก @pup_potato

 

ปั๊บ โปเตโต้ และ ใบเตย สุวพิชญ์ เป็นอีกคู่ที่บินข้ามน้ำข้ามทะเลเที่ยวไกลถึงยุโรป โดยล่าสุดในอินสตาแกรมของปั๊บ เขาได้โพสต์ภาพและข้อความเล่าเรื่องราวที่ประสบพบเจอที่ไอซ์แลนด์กับการขับรถพื้นถนนเป็นน้ำแข็งสุดอันตราย โดยเขาได้เขียนข้อความเล่าไว้ว่า

‘อรุณสวัสดิ์..
ประสบการณ์ขับรถ ในวันนี้รถถไลและไม่สามารถขับรถลงเขาได้เนื่องจาก พื้นถนนเป็นน้ำแข็ง ทุกครั้งที่แตะเบรกรถจะไหลไปตามถนน ซึ่งฝั่งซ้ายเป็นหน้าผา ผมค่อยๆไหลไปอย่างช้าๆ ตรงจุดนี้เป็นทางลงเขาซึ่งในที่สุด..ท้ายรถก็เริ่มปัดมาด้านหน้า จึงตัดสินใจโทรแจ้งเหตุฉุกเฉิน

พี่พิ้งค์ผู้คล่องภาษาที่สุดออกโรงทันที ประสานทุกสิ่ง จ่ายเงินเรียกรถมาช่วยลาก จากที่ฟ้าสว่างจนฟ้ามืด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่แจ้งว่าให้รอในรถอีกสองชั่วโมงครึ่งเพราะรถช่วยเหลือมาจากอีกเมืองนึงที่อยู่ห่างไปอีก100กิโลเมตร ระหว่างที่ทุกคนรออยู่บนรถก็เห็นแสงไฟจากหน้ารถสาดส่องมาที่ถนนในใจก็คิดว่า”แย่แล้วรถเกะกะเค้ารึเปล่า” แต่ในเวลานั้นก็ต้องลุยซึ่งมีพี่พิ้งค์พี่เติ้ลลงไปเจรจากับรถอีกคัน

พี่พิ้งค์เล่าให้ฟังว่าพอเดินไปถึงรถคันนั้นก็มีคุณลุงลดกระจกลงพี่พิ้งค์ก็ถามว่า”คุณมาช่วยขับให้ได้ไหม” และคุณลุงก็ตอบตกลง ผ่านไป5นาทีคุณลุงท่านนั้นก็เดินมาพร้อมชุดสะท้อนแสงด้วยท่าทางมั่นใจเปิดประตูขึ้นรถและขับลงทางลาดได้อย่างง่ายดายจากนั้นพวกผมก็ขึ้นรถและขับต่อไปจนถึงทางหลักได้อย่างปลอดภัย ผมรู้สึกขอบคุณ ซาบซึ้งในน้ำใจของคุณลุงที่สุดเลยฮะ 😭

เฮ้อออ…. เป็นอีกประสบการณ์ที่คงจำไม่รู้ลืม อ้อ..และหลังจากนั้นไม่กี่นาทีเราก็เจอลมพายุระหว่างขับรถอีก วันนี้โกลาหลทุลักทุเล แต่ก็รอดมาได้ขอบคุณที่อ่านนะครับ อยากแชร์ไว้เป็นประสบการณ์เผื่อใครมาขับรถลุยหิมะหน้าหนาว อย่าลืมเช็คเส้นทางที่ต้องใช้สัญจรเรื่อยๆและเช็คสภาพอากาศในสถานที่หรือละแวกที่เราจะเดินทางไปท่องเที่ยวด้วยนะครับ
ป.ล. ใช้ยางสำหรับหิมะและเช็คสภาพเส้นทางอย่างละเอียดก่อนออกเดินทางทุกครั้งผ่านเว็บไซต์ safetravel.is
ขณะนี้เวลา 00.07 น.ราตรีสวัสดิ์ครับ #อะอะอะไอซ์แลนด์ซีซั่น2 #เที่ยวมั่วทั่วยุโรป

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon