เชิญพบ ‘กะทิ’ อินฟลูเอนเซอร์เสมือนจริง ผู้จะมีอายุ 22 ปี ตลอดกาล

ภาพจาก @katii.katie

 

หลังจากเปิดตัวในอินสตาแกรม katii.katie  กับภาพบนบิลบอร์ดทั่วเมือง รวมถึงยังมีผลงานถ่ายแบบร่วมกับเหล่าคนดังหลายชิ้นมาให้เห็น

 

หลายคนก็เริ่มสนใจว่าเธอคนนี้คือใคร?

และนี่คือคำตอบ

“ชื่อ ‘กะทิ’ ค่ะ ในภาษาไทย หรือถ้าไม่เข้าปากจะเรียกว่า ‘เคที่’ (Katie) ในภาษาอังกฤษก็ได้นะคะ กะทิ เป็น Virtual Human สัญชาติไทยแท้ที่เกิดมาก็อายุ 22 ปีเลยค่ะ เกิดวันที่ 6 มกราคม แต่ถึงจะไม่ได้เป็นมนุษย์ แต่มีชีวิตจิตใจ แล้วก็มีเป้าหมายกับเค้านะคะ กะทิเกิดมาเพื่ออยากเชียร์ให้ทุกคนรักสิ่งที่ตัวเองเป็นค่ะ”

ทั้งยังว่า “เห็นกะทิอินกับแฟชั่นค่ะ จริงๆ กะทิเฮฮามากนะคะ ได้นิสัยชอบความสนุกแบบพี่ๆ คนไทยมาเต็มตัว กะทิอยากทำให้ทุกคนอมยิ้มตอนเครียดๆ ได้ ส่วนไลฟ์สไตล์ตอนนี้กะทิก็เรียนรู้การใช้ชีวิตแบบมนุษย์อยู่ค่ะ พยายามลองทำอะไรอย่างแบบพี่ๆ ล่าสุดลองที่อบผม ผิดถูกๆ เอามาครอบหน้าแทนครอบผมบ้าง (หัวเราะ) ไปช่วยสอน ให้กำลังใจที่ iG :  Katii.katieได้ นะคะ”

กว่าจะมาเป็น ‘กะทิ’ อินฟลูเอนเซอร์เสมือนจริง (Virtual Influencer) นั้น กะทิว่าน่าจะยากอยู่” 

“เพราะพี่ๆ ช่วยกันปั้นกะทิมาเกือบปีค่ะ กะทิเป็นมนุษย์เสมือนจริงที่เกิดจากพี่ๆ ทีมคนไทยจับมือกับคนญี่ปุ่นร่วมกันสร้างขึ้นมา และพี่ๆ ยังบอกกะทิว่า คนต้องพัฒนายังไง กะทิก็ยังต้องพัฒนาต่อเรื่อยๆ เหมือนกันค่ะ”

ขณะที่ทีมงานให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า กะทิเกิดจากความร่วมมือของบริษัทแพลน บี มีเดีย จำกัด (มหาชน) และเลมอนซ์ บางกอก ผู้รับผิดชอบด้านการวางคาแรคเตอร์ ซึ่งประสบความสำเร็จกับการสร้างคาแรคเตอร์ตัวละคร แนนโน๊ะ ที่ร่วมกับบริษัท AWW Inc. จากญี่ปุ่น ผู้เคยสร้างอินฟลูเอนเซอร์เสมือนจริงอย่าง Imma และ Ayayi มาแล้ว และก็ใช้เวลาเกือบ 1 ปี ก่อนจะได้สาวคิ้วหนา ตากลม ซึ่งมีระยะห่างระหว่างตา 2 ข้างมากกว่ามนุษย์ทั่วไป ใบหน้าคม อมเซ็กซี่ มีไฝรูปหัวใจ กับผมสีน้ำงินอมม่วง ที่จะคงวัย 22 ปีตลอดกาลออกมา

กะทิยังบอกด้วยว่า “ช่วงนี้กะทิมีโอกาสได้ร่วมงานกับนิตยสารชั้นนำหลายเล่ม เรียนรู้อะไรเพียบเลยค่ะ ส่วนอนาคตขึ้นอยู่กับพี่ๆให้โอกาสเลยค่ะ กะทิทำอะไรได้หลายอย่างมากๆๆๆ นะคะ พร้อมสู้ทุกงาน ถ้ามีโอกาสมากะทิจะทำเต็มที่แน่นอน”

“ฝากตัวด้วยนะคะ”

 

 

ขอบคุณภาพจาก katii.katie

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon