สื่อเกาหลี ตีข่าว คนไทยเดือด ‘ลูกสาวตั้ว’ เตรียมเดบิวต์วงเคป๊อป หลังพ่อมีประวัติหนุนเผด็จการ

สื่อเกาหลี ตีข่าว คนไทยเดือด ‘ลูกสาวตั้ว’ เตรียมเดบิวต์วงเคป๊อป หลังพ่อมีประวัติหนุนเผด็จการ

หลังจากดราม่า ขึ้นเทรนด์อันดับ 1 ในโลกออนไลน์ เมื่อ H1-KEY เกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่จาก ค่ายเพลงในเกาหลี GLG ได้เผยเมมเบอร์ทั้ง 4 คน ที่จะได้เดบิวต์ในวันที่ 5 มกราคม 2022 นี้ หนึ่งในนั้นคือ ลูกหนัง ศีตลา ลูกสาวของ ตั้ว ศรัณยู และ เปิ้ล หัทยา

โดยโลกออนไลน์ประเทศไทย ต่างมีการติดแฮชแทก #SITALA และ #แบนลูกหนัง เนื่องจากพ่อของเธอ เป็นแกนนำ กปปส. ที่เรียกร้องการปฏิรูป ที่หลายฝ่ายมองว่าเป็นการเปิดทางให้เกิดการรัฐประหาร มีรัฐบาลเผด็จการขึ้น และเข้าไปคอมเมนต์ว่า ครอบครัวของเธอสนับสนุนเผด็จการ

หลายกระแส ยังระบุว่า ขณะที่เธอได้เดินทางไปทำตามความฝันที่เกาหลี เด็กไทยหลายคนที่เรียกร้องอนาคตที่ดี ต้องถูกจองจำในเรือนจำ เช่น รุ้ง เบนจา ไมค์ หรือ เพนกวิน ทั้งยังบอกว่า เป็นการแสดงให้เห็นถึงกลุ่มคนจำพวกหนึ่ง ที่มักบอกว่าประเทศไทยดี แต่ส่งลูกไปเรียนต่อต่างประเทศ ที่มีชีวิตที่ดีกว่า

พร้อมทั้งบอกว่า ไม่สนับสนุนวงดังกล่าว ตั้งแต่ยังไม่ได้เดบิวต์ และสงสารเพื่อนร่วมวงของเธอ ที่อาจจะเกิดปัญหาขึ้น

ทั้งนี้ ในเว็บไซต์ออนไลน์ ข่าวเกาหลี อาทิ instiz ได้นำกระแสข่าวดังกล่าวไปเผยแพร่ต่อ โดยระบุว่า คนไทยกำลังเดือด หลังจากลูกสาวของชายผู้สนับสนุนเผด็จการได้เดบิวต์เป็นไอดอลเกาหลี และเธอกล่าวว่า เธอมีพ่อของเธอเป็นไอดอล

ขณะที่เว็บไซต์ topstarnews ได้รายงานข่าวดังกล่าวว่า เปิดตัวไม่ได้ พร้อมเผยสาเหตุที่คนไทย ต่างรู้สึกเดือดดาลกับการเดบิวต์ของ SITALA ซึ่งเว็บไซต์ดังกล่าว ให้เหตุผลว่า คนไทยต่างรู้สึกไม่พอใจ เมื่อเธอคือลูกสาวของชายที่สนับสนุนเผด็จการ และว่า เธอกำลังจะได้เดบิวต์ขณะที่ หลายคนที่อายุเท่าเธอ ต้องอาศัยอยู่ในประเทศเผด็จการ

ทั้งยังกล่าวถึงเรื่องที่ผู้ชุมนุมเพื่อเรียกร้องประชาธิปไตย ได้รับบาดเจ็บ และว่า “ความฝันของเธออาจจะเป็นจริง แต่ความฝันของเด็กไทยถูกเผด็จการพรากไป ไม่ควรสนับสนุนคนเหล่านี้”

ภาพจาก D3lfAIS0JaS465

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon