คริส พีรวัส เผยนาทีรถพลิกคว่ำ ยันไม่ได้ขับเร็ว ยินดีรับผิดชอบคู่กรณี ขอบคุณพลเมืองดีที่ช่วยเหลือ

คริส พีรวัส เผยนาทีรถพลิกคว่ำ ยันไม่ได้ขับเร็ว ยินดีรับผิดชอบคู่กรณี ขอบคุณพลเมืองดีที่ช่วยเหลือ

หลังจากเมื่อวานนี้ (30 พฤศจิกายน) เกิดเหตุรถยนต์ของนักแสดงหนุ่ม คริส พีรวัส พลิกคว่ำ ล่าสุดในงานแถลงข่าว GMMTV 2022 BORDERLESS จัดที่ Union Hall ชั้น 6 คริสได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยคริสเจ้าตัวยอมรับว่าช็อคมาก คริสเล่าว่ากำลังขับรถกลับจากที่ทำงาน แถวสตรีวิทยาสองและไม่ได้มีการใช้ความเร็ว

“ผมต้องอธิบายแบบนี้ก่อน มันเป็นเขตชุมชนเพราะฉะนั้นการขับรถของผมไม่เร็วอยู่แล้ว ผมทราบดีเพราะเป็นทางที่ผมใช้เป็นประจำครับ ความเร็วอยู่ที่ประมาณ 40-60 ประมาณนี้ ผมก็ไม่แน่ใจว่ามันเท่าไหร่แต่อยู่ในขอบเขตนี้อย่างแน่นอน”

ส่วนสาเหตุที่ทำให้รถพลิก ด้านตัวคริสไม่ทราบสาเหตุที่แท้จริงแต่พลเมืองดีที่เข้ามาช่วยได้วิเคราะห์เหตุการณ์ว่า

“ผมเจอสิ่งกีดขวางอยู่ข้างหน้าแล้วผมขับผมมองไกลกว่าใกล้แล้วเราเหลือบไปเห็นถนนใกล้ ผมก็ยังไม่แน่ใจนะครับ ณ ตอนนี้ว่าคืออะไร แต่เราเลือกที่จะหักเพราะว่าเราเข้าใจว่าเป็นของแข็ง ผมก็กลัวว่ามันจะกระทบกับช่วงล่าง เราเลยหักซ้าย แล้วเหมือนกับว่าเรากินเลนซ้ายไปนิดนึงอยู่แล้ว พอเราหักซ้ายแค่นิดเดียวมันเข้าไปชนกับล้อของรถกระบะ สาเหตุที่มันพลิกคือทุกอย่างมันเกิดขึ้นเร็วมากครับ”

“คือขับไม่เร็วอย่างแน่นอน เพราะว่า 1. ถ้าขับเร็ว ผมจะกระเด็นไปไกลกว่านี้ คือมันเป็นเหมือนกับว่าผมชนเขาที่ล้อแล้วผมก็พลิก ซึ่งการพลิกผมยังอยู่ในเลนของตัวเองอยู่ ถือเป็นความโชคดีของผมนะครับ เพราะว่าเร็วกว่านี้แล้วผมไปอีกเลนมันเป็นรถสวนมาอาจจะเกิดเรื่องร้ายๆมากกว่านี้ครับ แล้วก็คือมันเป็นล้อรถของกระบะซึ่งเขาจอดเกียร์ P ไว้ เทียบกับฟุตบาทเพราะฉะนั้นเขาจะมีฟุตบาทในการเซฟเขาอยู่แล้ว มันเลยเข้าไปอัดทำให้รถเขานิ่ง กลายเป็นเขาเหมือนบาเลียแล้วเราเข้าไปชน เราเลยกระเด็นแทน คือถ้าผมเลยไปอีกนิดนึงไม่ได้ไปชนล้อ อาจจะมีสิทธิ์ที่ไม่พลิก พอมันเป็นล้อ ยางกับยาง มันเลยเกิดการพลิกขึ้น”

คริสเผยว่ารถของคู่กรณีเสียหายตรงช่วงล้อกับรอยรอบๆล้อเท่านั้น และได้มีการเจรจากับคู่กรณีตั้งแต่วันที่เกิดเหตุ

“คือผมจะรับผิดชอบทุกๆอย่าง ผมจะต้องทำทุกๆอย่างให้คุณลุงพอใจก่อนเป็นอันดับแรกว่าคุณลุงมีความต้องการยังไงบ้าง เราจะดูแลให้เติมที่ แล้วก็ผมขอโทษผู้ที่ขับขี่อยู่แถวๆนั้นจริงๆนะครับ ผมรู้สึกผิดว่าที่ทำให้รถติดเป็นชั่วโมง คือผมรู้สึกแย่จริงๆกับเรื่องที่เกิดขึ้นตรงนี้ครับ ผมขอโทษจริงๆแล้วหลังจากนี้ผมจะระมัดระวังมากกว่านี้”

คริสยังบอกอีกว่าเหตุการณ์ในครั้งนี้ก็ทำให้คริสได้รับบทเรียนพร้อมทั้งขอบคุณพลเมืองดีที่ได้เข้ามาช่วยเหลือในเหตุการณ์ครั้งนี้

“ขอบคุณพี่พลเมืองดีมากๆเลยนะครับผม ถ้าพี่ๆทุกๆคนที่ช่วยผมในวันนั้นได้ผ่านมาเห็นให้รับรู้ไว้เลย (เสียงสั่น) ว่าผมขอบคุณมากคือพี่ๆดีกับผมสุดๆเลย (เสียงสั่น น้ำตาคลอ) ผมเลยรู้สึกว่าโอเค ผมโชคดี ในความโชคร้ายผมยังหาความรู้สึกดีๆได้ (น้ำตาคลอ) จากตรงนั้นอะไรแบบนี้ครับ”

ส่วนเรื่องที่แฟนๆเป็นถึงความปลอดภัยเจ้าตัวบอก ได้มีการตรวจสแกนร่างกายแล้ว ไม่เป็นอะไรเลย มีแค่แผลถลอกตรงหัวเข่า

ส่วนเรื่องความเสียหายของรถคริสบอกว่าการซ่อมหนักเกินประกัน
“ในส่วนของรถผมเองหนักมาก พ่อแม่ก็ไม่อยากให้ขับรถก็เลยคิดว่าโอเคขายซากรถแล้วกัน ก็คงไม่มีรถคันนี้แล้วครับ เพราะว่าพ่อก็กังวลอีกอย่าง ถ้าเราซ่อมจนเสร็จแล้วเราขับมันจะรู้สึกไม่ผวาไม่กลัวกับสิ่งที่เกิดขึ้นใช่ไหม เพราะเราเห็นมันเละมาแล้ว”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon