‘น้ำฝน กุลณัฐ’ เผยติดโควิด รีวิวประสบการณ์แพ้ยา ชี้ ไม่รู้ได้รับเชื้อจากที่ใด

‘น้ำฝน กุลณัฐ’ เผยติดโควิด พร้อมสามี รีวิวประสบการณ์ แพ้ยาฟาวิพิราเวียร์

ออกมาเปิดเผยว่า ติดเชื้อโควิด สำหรับนักแสดงสาว น้ำฝน กุลณัฐ ที่ติดเชื้อโควิด 19 พร้อมกับสามี โดยได้เปิดเผยผ่านอินสตาแกรมว่า

“แชร์ประสบการณ์เป็นโควิดคร้า ..My COVID experience!! Me and my husband had Covid19 in Phuket but our daughter didn’t get it. Both of us had mild symptoms fever, cough and we were vaccinated by Sinopharm. But when I was treated, I had bad reaction symptoms from Favipiravir medicine. which were nausea, dizziness, and vomiting for almost 7 days. Now!we have been recovered. Take care every one.”

โดยฝน ได้อัดคลิปวิดีโอ ระบุว่า “เมื่อ20 พฤศจิกายนที่ผ่านมา อาการเริ่มแรกเลย แฟนเป็นก่อน เริ่มจากมีไข้ขึ้นสูง เลยตรวจ ATK ขึ้นบวก ก็ไปตรวจ PCR ที่โรงพยาบาล และเข้ารับการรักษา

ซึ่งหลังจากแฟน ATK ขึ้นบวก ฝนก็แยกตัวออกจากแฟนและลูก หลังจากนั้นก็พยายามตรวจ ATK ทุกคนในบ้าน ก็ขึ้นลบ จากนั้น 2 วัน ฝนขึ้นบวก ลูกกับพี่เลี้ยงเป็นลบ ฝนบวก แต่ลูกกับพี่เลี้ยงเป็นลบ 2 คนนั้นก็กักตัว ตรวจ ATK ทุกวัน ไปอยู่ที่ภูเก็ต ส่วนฝนไปรักษาตัว

อาการของฝน ไข้ไม่สูง อยู่ที่ 37.9 ก็ไม่ได้รู้สึกว่าป่วยหนัก แต่มีอาการไอหนัก คุณหมอที่โรงพยาบาลก็ดูแลอย่างดี ให้ยาฟาวิพิราเวียร์ ฝนมีอาการแพ้ แต่แฟนไม่แพ้ คุณหมอบอกว่าเป็นเรื่องปกติสำหรับผู้หญิง

การแพ้ยาของฝน มีอาการคลื่นไส้ อ้วก ทานข้าวไม่ลง และเครียด เนื่องจากไม่รู้ว่าจะเป็นหนักไหม เรื่องจะจบอย่างไร ลูกจะเป็นอย่างไร เวลาทานข้าวก็ลำบากอยากจะบอกว่าไม่ได้ปิดข่าว แต่เป็นช่วงรักษาตัว ตอนนี้เพิ่งมีพลังจะมาเล่าให้ฟัง

ฝนและสามีไม่มีเชื้อลงปอด และอาการแทรกซ้อน ออกจากโรงพยาบาลวันที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมา ลูกและพี่เลี้ยงสรุปไม่ติดโควิด

ฝากทุกคนว่า จะเป็นเทศกาลท่องเที่ยวแล้ว บางทีอาจจะเที่ยวสนุก ลืมไปบ้าง ฝนกับแฟนไม่รู้ว่ารับเชื้อจากที่ใด เราอยู่ชายหาด เดินเล่น ไม่ได้พบปะเจอคนเยอะ เพื่อนก็ไม่เป็น ก็ดูแลตัวเอง บางทีเราอาจจะเห็นคนไม่เยอะ เอาต์ดอร์ สำคัญการ์ดอย่าตก”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon