‘หนิง-กระแต’ เปิดใจทั้งน้ำตาเล่าปมแตกหัก บอกที่ไม่อยากพูดเหตุกระทบหลายคน วอนเลิกถาม

ภาพจากรายการแฉ

‘หนิง-กระแต’ เปิดใจทั้งน้ำตาเล่าปมแตกหัก บอกที่ไม่อยากพูดเหตุกระทบหลายคน วอนเลิกถาม

หนิง ปณิตา กับเพื่อนซี้ กระแต ศุภักษร พากันไปเป็นแขกรับเชิญในรายการ ‘แฉ’ ที่ออกอากาศทางช่องจีเอ็มเอ็ม 25 และถูกถามถึงความสัมพันธ์กับเพื่อน โดยหนิงบอกว่าที่ผ่านมามีกระแสสังคมถามมาตลอด ว่าทำไมไม่ออกมาพูด

เราก็ทนกับกระแสสังคมต่างๆ หนิงอยากพูด  อยากพูดความจริงให้คนตาสว่าง อยากพูดให้คนได้รู้เรื่องจริง แต่พูดไปมันก็ไม่ประโยชน์อะไร พูดไป มันมีผลกระทบต่อใครๆ หลายๆ คน”

ขณะที่กระแตบอก ด้วยความเป็นเพื่อน ก็มีความรักให้กันและกันมาตลอด ที่ไม่ออกมาพูดเพราะไม่อยากทำร้ายใคร

“การที่เรามีความรัก เราก็อยากจะรักษาความรู้สึกที่ดีต่อกันเอาไว้ เรื่องนี้มันผ่านมา 2 ปีแล้ว เราอยู่นิ่งๆ ไม่พูด คิดว่าเป็นสิ่งที่ดีที่สุด ไม่ทำร้ายใครดีที่สุด”

ถึงตอนนี้หนิงซึ่งเริ่มมีน้ำตาคลอเบ้า พูดด้วยเสียงสั่นๆว่า

“สิ่งที่หนิงพูด ถ้าต้องพูดจริงๆ หรือสิ่งที่หนิงจะต้องเล่า แล้วมันไปกระทบกับใคร กระทบกันเป็นทอดๆ คนที่โดนผลกระทบคงไม่อยากให้หนิงพูดด้วยซ้ำ เพราะถ้าหนิงพูดออกไปเรื่องมันบาน บานแน่นอน

“หนิงถามแค่นี้แล้วกัน มดดำ (มดคำ คชาภา-พิธีกร) เป็นเพื่อนหนิงมาตั้งแต่เด็ก คิดว่าคนแบบหนิง ปณิตา จะยอมให้คนอื่นมาด่าโดยที่ตัวเองไม่ได้ทำอะไรผิดเลยเหรอ ไม่ใช่นะ ถ้าเป็นหนิงเมื่อก่อน หนิงไฟท์ แต่นี่หนิงเลือกที่จะไม่ทำอะไรดีกว่า แล้วขออยู่เงียบๆ เงียบเป็นปีแล้ว”

กระแตยังบอกอีกว่า สิ่งที่เธอรู้มาตลอดคือหนิงเป็นคนรักเพื่อนมาก ส่วนเรื่องต่างๆที่เกิดขึ้นก็ขอให้จบ

ก่อนหนิงจะเสริมว่า “สิ่งที่หนิงเสียใจ คือรู้สึกว่าคนเราถ้าเป็นเพื่อนกัน เวลามีปัญหา ทะเลาะกัน มานั่งจับมือกัน มองหน้ากัน แล้วเคลียร์กัน มันจะจบ จะไม่เอาไปพูดกันลับหลัง แต่พอเอาไปพูดกันลับหลัง แล้วไม่มาเคลียร์ ทั้งๆ ที่เราเป็นคนพยายามอยากจะเคลียร์มาตลอด แล้วมันไม่เคลียร์”

“แล้วสิ่งที่เขาเอาไปพูดลับหลังและเราได้ยินมา เราโคตรจะอยากพูดเลย อยากจะบอกสังคมว่ามันคืออะไร ตลอดระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมา เรื่องมันคืออะไร แต่มันพูดไม่ได้ อย่างที่บอกไง สิ่งที่เราอยากจะพูด เขาคงไม่อยากให้เราพูด และสิ่งที่เราจะพูด ทุกอย่างมันจะพังหมดเลย มันจะพังยิ่งกว่าแค่เพื่อนพัง เข้าใจเปล่า พูดไม่ได้ แล้วครั้งนี้ยอมให้ทุกคนมาลงที่เรา แค่นั้น”

“แล้วเลิกถามหนิงเรื่องนี้ หนิงขอเลย”

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon