แฟนเพลง แห่อาลัย ‘ไวพจน์’ เสรี รุ่งสว่าง เศร้า เผยยังวิดีโอคอลเมื่อ 5 วันก่อน

แฟนเพลง แห่อาลัย ‘ไวพจน์’ เสรี รุ่งสว่าง เศร้า เผยยังวิดีโอคอลเมื่อ 5 วันก่อน

ผู้สื่อข่าว รายงานบรรยากาศที่วัดวังน้ำเย็น ต.วังน้ำเย็น อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งศพของไวพจน์ เพชรสุพรรณ ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดงที่ได้เสียชีวิตลง ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของมิตรรักแฟนเพลง และ ศิลปินลูกทุ่ง วงการตลก ต่างทยอยเดินทางมาร่วมงานพิธีรดน้ำศพกันอย่างมากมาย เพื่อร่วมไว้อาลัยในครั้งสุดท้าย จำนวนมาก ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อขบวนศพได้เคลื่อนมาถึงวัด ซึ่งเป็นวัดบ้านเกิดของ ไวพจน์ เพชรสุพรรณ ครอบครัว ญาติ ได้นำร่างของไวพจน์ จัดพิธีทางศาสนา ในการรดน้ำศพ โดยเริ่มตั้งแต่เวลา 14.00 น. ให้บรรดาศิลปินเพลงลูกทุ่ง และแฟนเพลง ประชาชนทั่วไป ได้เริ่มรดน้ำศพ ก่อนจะมีพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ โดยท่านผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ในเวลา 17.00 น.

นายเสรี รุ่งสว่าง ศิลปินเพลงลูกทุ่ง ได้เปิดเผยว่า รู้สึกเสียใจมาก การจากไปของพ่อไวพจน์ ตนอยู่บ้านใกล้กันกับพ่อไวพจน์ ประมาณ 8 กม. เราไปหาสู่ คุยกันตลอด ไปทำงานด้วยกัน ความสัมพันธ์เหมือนพี่ชายน้องชาย รักกันมา 40 ปี เมื่อ 5 วันที่แล้ว ก่อนพ่อเข้าไอซียู ยังวีดีโอคอลคุยกันอยู่เลย ไม่นึกว่าแกจะมาจากไปไวขนาดนี้ เสียใจมาก ขอให้ดวงวิญญาณท่านไปสู่สุคติ รักท่านมากๆ

https://youtu.be/FMjEAXUdoow

อ๊อด โฟร์เอส ศิลปินลูกทุ่ง เปิดเผยว่า เสียใจมาก ไวพจน์ เปรียบเสมือนพ่อ ถ้าไม่มีไวพจน์ ก็ไม่มีตนในวันนี้ เพราะเราได้นำบทเพลงพ่อไวพจน์มาขับร้องในแนวเชียร์รำวง ทำให้คนรู้จักอ๊อดโฟร์เอสมากขึ้น ท่านคือขุนพลเพลง และครูบาอาจารย์ที่หาใครเปรียบไม่ได้ ท่านคือที่สุดของลูกทุ่งแล้ว

นายทศพล หิมพานต์ ศิลปินเพลงแหล่ ศิษย์เอก ไวพจน์ กล่าวว่า เสียใจมาก เป็นความสูญเสียครั้งใหญ่ ในครั้งนี้ ในวงการเพลงลูกทุ่งไทย ท่านเป็นคนดี คนเก่ง มีความสามารถรอบด้าน ทั้งร้องเพลงแหล่ ลำตัด อีแซว ท่านเป็นปูชนียบุคคลที่รักเคารพของศิลปินลูกทุ่งทุกคนรุ่นหลัง ให้คำปรึกษา ท่านช่วยงานสังคม เวลามีงานอะไร ท่านก็ช่วยเหลือมาตลอด พอท่านจากไป เสียใจ มาก ไม่คิดว่าท่านจะมาจากไปไวขนาดนี้

ด้าน โอบะ เสียงเหน่อ นายกสมาคมตลก ประเทศไทย กล่าวว่า ตนร้องไห้หนักมาก เสียใจมาก เราร่วมงานกันตลอด ท่านเปรียบเสมือนพ่อ คอยสั่งสอน พูดจาล้อเล่นกันเป็นประจำ ท่านเป็นคนตลก เราจะโทรคุยกันแทบทุกวัน ทักทายกันตลอด ท่านเปรียบเสมือนฟางเส้นสุดท้ายรอยต่อระหว่างลูกทุ่งยุคเก่าและรุ่นใหม่ เป็นศิลปินต้นแบบ แรงบันดาลใจให้ศิลปินลูกทุ่ง ท่านไม่เคยถือตัว ใครๆก็เรียกท่านว่า พ่อ การสูญเสียครั้งนี้เหมือนสูญเสียเสาหลักไป ยังทำใจไม่ได้ วงการลูกทุ่งมาเสียบุคคลอันทรงคุณค่าไปถึง 2 ท่านในเวลาใกล้เคียงกัน ทั้งพ่อไวพจน์และพ่อศรเพชร ซึ่งเป็นเรื่องน่าเศร้าในการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของวงการลูกทุ่งไทยในครั้งนี้

และในเวลา 17.00 น. จะเป็นพิธี พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ โดยมีนายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี เป็นประธานในพิธีอาบน้ำศพ ในวาระสุดท้าย ก่อนสวดอภิธรรมในคืนแรก เวลา 19.00 ที่วัดวังน้ำเย็น อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon