‘ชมพู่ อารยา’ ลงมือย้อมเสื้อดำด้วยตัวเอง เพื่อส่งต่อให้ผู้ขาดแคลน

หลังจาก พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร เสด็จสวรรคต ชาวไทยทุกคนจึงพร้อมใจแต่งกายด้วยชุดสีดำ เพื่อน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมระลึกในพระมหากรุณาธิคุณ

แต่ในขณะเดียวกันยังมีประชาชนอีกบางส่วนที่ไม่มีทุนทรัพย์ในการหาซื้อเสื้อสีดำมาใส่ ประกอบกับเสื้อสีดำในท้องตลาดขาดแคลนและมีราคาสูงขึ้น หลายคนที่มีความพร้อมจึงแจกเสื้อฟรี บ้างก็แจกเข็มกลัดริบบิ้นดำ บ้างก็ชวนมาย้อมผ้าสีดำ เพื่อเป็นการช่วยเหลือเพื่อนร่วมแผ่นดิน

โดย ชมพู่ – อารยา เอ ฮาร์เก็ต , โมเม – นภัสสร บูรณศิริ และ พลอย – ชวพร เลาหพงศ์ชนะ ได้อาสาทำดี ด้วยการรับบริจาคเสื้อสีใดก็ได้ มาย้อมเป็นสีดำเพื่อบริจาคให้ผู้ที่ขาดแคลน โดยตั้งแฟนเพจชื่อ ย้อมผ้าเพื่อเพื่อน และได้รับความอนุเคราะห์จาก ศุภชัย ศิริวัฒนเจริญชัย อดีตผู้ตรวงกระทรวงอุตฯ โรงงานทอผ้า rh textile co.ltd , วิวัฒน์ อัคราวานิช เจ้าของโรงงานฟอกย้อม และธวัชชัย ซอโสตถิกุล บจก. นันยาง อุตสาหกรรม สำหรับสีย้อมผ้า

สำหรับผ้าที่เหมาะสมสำหรับการย้อมควรเป็น cotton และ Polyyester และถุงพลาสติกกันความร้อน เพื่อนำมาใส่เสื้อทีย้อมแล้ว และ สีเคมีกันสีตก ซึ่งเสื้อผ้าทุกชนิดทั้งที่ไม่ใช้แล้ว หรือสภาพดี สามารถนำมาบริจาคได้ที่ บริษัท กรุงไทยเเทรคเตอร์
เลยช่อง 3 อาคารมาลีนนท์ พระรามที่ 4 สอบถามเส้นทางโทร 1118 ตั้งแต่วันนี้จนถึง 31 ตุลาคม 2559 รับบริจาคทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30 น. – 19.00 น.

Advertisement

นอกจากจะช่วยประชาสัมพันธ์แล้ว ชมพู่ยังลงแรงช่วยย้อมผ้าอีกด้วย

ch

14708095_240847952985271_685889875692696291_n

Advertisement

ch5

 

 

ขอบคุณภาพจากย้อมผ้าเพื่อเพื่อน, ploychava, dailycherie

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image