ด้วยใจภักดี ‘เป้ วงมายด์’ เขียนเพลง ‘ขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป’ ถวาย ‘พระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ’

เป็นอีกหนึ่งศิลปินที่มีความรักและภักดีต่อ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร

และเมื่อพระองค์เสด็จสวรรคต เป้ วงมายด์ – บดินทร์ เจริญราษฎร์ จึงขอทำหน้าที่ศิลปินด้วยการแต่งเพลงที่มีชื่อว่า ขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป’ เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้

ซึ่งเป้ได้โพสต์บอกเล่าเรื่องราวผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัวด้วยว่า “เพลงนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเพลงที่ร้องยากมากที่สุด ไม่ใช่เพราะเสียงสูงหรือจังหวะที่ยาก แต่กลับเป็นเรื่องของการตั้งสติให้ “ร้องเพลงได้โดยไม่ร้องไห้” มากกว่าเพราะ จนถึงตอนนี้ที่ผมกำลังนั่งฟังเพลงนี้วนไปเรื่อยๆเพื่อหาจุดบกพร่องต่างๆ เพลงนี้ก็ยังทำให้ผมรู้สึกจุกและน้ำตาเอ่อได้ตลอด

เสียดายที่ผมไม่ทันทำเพลงนี้ให้”พ่อ”ตอนที่พระองค์ยังอยู่ ผมเชื่อว่าหลายๆคนคงมีความรู้สึกคล้ายๆกันกับผมว่า เสียดายที่ไม่ได้ทำในสิ่งตนเองทำได้ดีถวายท่านตั้งแต่ตอนท่านยังมีโอกาสได้เห็นและได้ยิน แต่อย่างน้อยตอนนี้หลายๆคนก็คงจะเห็นแล้วถึงธารน้ำใจ ความสามัคคี และ การทำดีเพื่อ”พ่อ” ในแทบจะทุกหย่อมหญ้า ทุกคนอยากจะทำดี เป็นคนดีเพื่อเป็นพระราชกุศลถวายแด่”พ่อ” ถ้า”พ่อ”รู้ คงดีใจและคลายกังวลลงบ้าง”

 

เป้

เป้1

และนี่คือบทเพลงที่กลั่นมาจากใจที่ภักดี

 

ขอบคุณภาพจาก  mildvocalist

และคลิปจาก mildvocalist

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon