คู่รักด็อกเตอร์ป้ายแดง แพนเค้กจับมือผู้กำกับหมีรับปริญญา เผยสู้มา 7 ปี ก่อนประสบความสำเร็จ

 

จับมือกันเรียน แล้ววันนี้ แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ กับ ‘ผู้กำกับหมี’ พ.ต.ท.ศักดิ์สุนทร เปรมานนท์ แฟนหนุ่มก็มางานซ้อมรับปริญญา ที่มหาวิทยาลัยรามคำแหง โดยทั้งคู่เรียนจบปริญญาเอก ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ คณะทรัพยากรมนุษย์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง โดยทั้งคู่เปิดเผยว่าใช้เวลาถึง 7 ปี ก่อนจะประสบความสำเร็จในวันนี้

“ความรู้สึกในวันนี้เหมือนได้ปลดปล่อย สบาย โล่ง จริงๆ ต้องบอกว่าวันแรกที่แม่บอกให้ไปเรียน ผมก่ายหน้าผากเลย แต่พอทุกอย่างเสร็จสิ้นแล้ว ถึงได้รู้ว่าสิ่งที่แม่บอกคือคิดถูกที่สุดแล้ว” ผู้กำกับหมีบอก

ด้านแพนเค้กก็บอกขอบคุณแม่ที่เป็นคนแนะนำเรื่องการเรียนนี้ อย่างไรก็ดีตลอดเวลาที่เรียนก็มีอะไรหลายอย่างเข้ามา มีปัญหาให้แก้เยอะ

“เรายังพูดกันเสมอ ว่าความอดทนคือสิ่งที่สำคัญที่สุด ต้องขอบคุณครอบครัว รวมถึงอาจารย์ทุกท่านที่คอยช่วยแนะนำผลักดันจนส่งลูกศิษย์ให้ถึงฝั่ง”

เรื่องความรู้สึกทดท้อในช่วง 7 ปีที่ว่า แพนเค้กบอกตามตรง “ไม่เคยไม่ท้อเลยค่ะ”

“คิดตลอดเวลาจริงๆ อย่างที่ทุกคนบอก ว่ามันไม่ใช่แค่ว่าคุณทำได้ หรือว่าคุณเก่ง แต่มันต้องอดทนจริงๆ กว่าที่เราจะทำจนสำเร็จเรียบร้อย เพราะมันไม่ใช่ว่าทำแล้วส่ง แล้วผ่านเลย แต่กว่าจะถึงตอนนั้นมันมีช่วงเวลาของระหว่างทาง การสัมภาษณ์ต่างๆ เรียกว่ากว่าจะมาถึงวันนี้ก็ต้องใช้ความพยายาม อดทน แล้วก็ต้องมีวินัยมากๆ”

ขณะเดียวกันการที่ต่างคนต่างเป็นบัดดี้ให้กันและกันก็ช่วยได้มาก

“จริงๆ พี่หมีอาจจะเสร็จนำหน้าไปค่อนข้างเยอะ แต่ก็ยังรอ แพนเร็วๆ เหลือตรงไหน ขาดตรงไหน ช่วยกันตาม แล้วอย่างอาจารย์ที่ปรึกษาเอง ก็คอยช่วยตามตลอด ช่วยกันตาม ช่วยกันถามตลอด ก็ตั้งใจว่าอยากให้จบพร้อมกัน พี่หมีก็เลยรอ ให้เราได้ทำเสร็จในเวลาใกล้ๆ กัน” แพนเค้กบอก

นอกจากข่าวดีเรื่องเรียนจบ อีกข่าวดีเรื่องงานวิวาห์

“เร็วๆนี้เดี๋ยวได้คำตอบ เดี๋ยวจะรีบบอก” ฝ่ายชายบอกพลางยิ้ม

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon