‘โก๊ะตี๋’ หยิบคำดูถูกมาผลักดันเข้าวงการแคคตัสหมดเงินนับล้าน ปีชงทำเจ็บหนัก

โก๊ะตี๋หยิบคำดูถูกมาผลักดันเข้าวงการแคคตัสหมดเงินนับล้าน ปีชงทำเจ็บหนัก

พิษโควิด-19 ทำงานในวงการบันเทิงลดน้อยลง จนต้องหันไปหาอาชีพเสริม ปลูกแคคตัส หรือ กระบองเพชรจิ๋ว จนตอนนี้กลายเป็นธุรกิจที่ประสบความสำเร็จไปแล้ว สำหรับนักแสดงตลกดังอย่าง โก๊ะตี๋ อารามบอย กับการเพาะเลี้ยงแคคตัสหลากสายพันธุ์ภายใต้ฟาร์มที่ชื่อว่าสวนสนุกแคคตัสล่าสุดเจ้าตัวออกมาเปิดใจผ่านรายการโต๊ะหมูแหม่มกับพิธีกรตัวแม่หนูแหม่มสุริวิภาว่าแม้รายได้จะดีขนาดไหน แต่เขาเองมีเงินใช้แค่ 30,000 บาทต่อเดือนเท่านั้นโดยโก๊ะตี๋เผยว่า

เข้าวงการแคคตัสมาปีที่ 6 แล้ว จุดกำเนิดมาจากการที่เราไปงานประกวดต้นไม้ และคนก็จะถามว่าเพาะเองไหมเรียกได้ว่าถูกคนดูถูกว่าเราเป็นคนเพาะต้นไม้ไม่เป็น คำพูดเหล่านั้นกลายเป็นปมทำให้เริ่มลงมือปลูกเองต้นแรกก็คือ น้องดาวเรืองจนได้รางวัล ซึ่งตอนนั้นก็คือภูมิใจแล้ว หลังจากนั้นก็เริ่มทำโรงเรือนเพาะแคคตัส ครั้งแรกทุนไป 35,000 บาท แต่ปัจจุบันโรงเรือนล่าสุดที่ลงทุนไปราคาเป็นล้าน เรียกว่าจริงจังมากกับการทำครั้งนี้ ต้องบอกเลยว่าถ้าคนเข้ามาวงการนี้ด้วยใจรักมันจะไม่เจ็บตัว แต่ถ้าจะหวังกำไรคือคุณขาดทุนตั้งแต่ยังไม่เริ่ม ยอมรับว่าที่เสียเงินไปเป็นหลายล้านเพราะใจรัก

ทุกวันนี้ก็เปิดเพจสวนสนุกแคคตัสไว้ไลฟ์ขาย ยกตัวอย่างวันนึงล่าสุดมีคนซื้อแคคตัสในราคา 111,111 บาท ถามว่าได้ทุนคืนไหมเราไม่ได้แต่เราทำด้วยใจรักเราทำแล้วเรามีความสุข ทุกวันนี้รายได้ทั้งหมดให้แฟน และเราก็จะได้เงินเดือน เดือนละ 30,000 จากแฟน

แม้จะมีความสุขเรื่องธุรกิจและงานในวงการ แต่เจ้าตัวก็ยอมรับว่าปีนี้ถือว่าเป็นปีพังของตัวเองเรื่องของสุขภาพ อย่างวันก่อนกินแมงป่องเข้าไปแล้วเกิดตาบวม ถึงขั้นแอดมิดเข้าโรงพยาบาลเพราะหายใจไม่ออก รวมไปถึงเกิดอุบัติเหตุจากการที่ไปถ่ายรายการ ฝาซึ้งที่ทำห่อหมกร้อนๆ มาโดนหน้าผากเรา จึงเกิดอาการแสบพอง ล่าสุดสองวันก่อนกำลังยืนทำแคคตัสอยู่ ตื่นเช้ามาขาบวมเหมือนเท้าช้าง สาเหตุทั้งหมดก็เกิดมาจากที่เป็นปีชงเพราะเราเกิดปีวอก

แต่ปีชงของเรามันก็กลับกลายเป็นเรื่องดีเพราะมันทำให้เราไม่ประมาทกับการใช้ชีวิต ขับรถเราก็ไม่กล้าขับเร็ว ทุกฝีก้าวที่เราทำทุกฝีก้าวที่เราเดินมันจะมีสติมากขึ้น จะบอกตัวเองเสมอว่าปีนี้ปีชงนะทำอะไรให้ระวังอย่าสุ่มเสี่ยง และเราก็รู้สึกประมาณตนไม่ประมาท

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon