ป๋อ ณัฐวุฒิ โพสต์แกงเมีย ก่อนยกเป็นบุคคลที่ทรงพลัง เอ๋เห็นแล้วลั่น ‘เอาอีกแล้วนะ’

ภาพจาก @poh_natthawut

 

ในอินสตาแกรมของ ป๋อ ณัฐวุฒิ ที่มักจะลงภาพสวยๆของ เอ๋ พรทิพย์ ภรรยาอยู่ตลอด แต่ล่าสุดกับภาพแกงภรรยาที่เจ้าตัวอยากจะออกมาเขียนข้อความร่ายยาวรีวิวหัวอกคนเป็นสามีและทำหน้าที่พ่อ พร้อมเผยความในใจถึงภรรยาผู้เป็นที่รัก โดยป๋อได้บอกไว้ว่า

เมีย คือ บุคคลที่ทรงพลัง และมีผลต่อกระบวนการทางความคิดของเราเกือบทั้งหมด ไม่ว่าเมื่อก่อนคุณจะเป็นคนเช่นไร ห้าว กวน เอาแต่ใจ ไม่สนโลก -ูจะเป็นแบบนี้มีอะไรมั้ย……..แต่พอมีเมีย มีลูก……………โลกห้าวๆของคุณก็จบลง คุณห้าวไป เมียก็ไม่คุยด้วยไป3วัน ไม่มีอะไรกิน ไม่มีคุยด้วย นำ้ลายบูด #คุณเอาแต่ใจไม่ได้แล้ว เพราะลูกๆคุณเอาแต่ใจกว่า จะเอานู่น จะเอานี่ ไม่ได้ก็ร้องโวยวาย หนวกหู วันนั้นทั้งวันไม่สงบสุขเลย วุ่นวาย หงุดหงิด …………เบื่อว่ะ ไปเที่ยวทะเลดีกว่า ไปไม่ได้!! เพราะลูกยังไม่ปิดเทอม แน่ะ เห็นมั้ย ว่าไม่ว่าคุณจะเป็นคนแบบไหน คุณก็ต้องมาเซ็ต Zero ใหม่อยู่ดี มาตั้งเข็มกันใหม่ว่า เราต้องเป็นพ่อที่ดี ต้องใจเย็น ต้องตามใจตามความต้องการของครอบครัว (หลังๆก็จะเริ่มไม่เหลือความต้องการของเราในระบบ) ………….แต่คนเดียวที่ปรับตัวโคตรเก่ง ไม่สูญพันธุ์ง่ายๆ อยู่ได้ในทุกสถานการณ์ คือ มนุษย์เมีย ……นายเก่งว่ะ เก่งจริงๆ ความอดทนสูง ความเจ้าเล่ห์เพื่อให้ได้เป้าหมายนี่ซับซ้อนสุดๆ อาวุธข้างกายคือ การงอน งอนเช้า งอนบ่าย งอนก่อนนอน ……….#บ่นแบบรวมๆนะ แต่เชื่อมั้ย เราก็มีความสุขว่ะ การมีครอบครัวนี่ถึงจะไม่ได้เป็นตัวเอง100% แต่การได้โอบกอดคนที่เรารัก และรักเรานี่มันสุดยอดเลย เรารู้สึกปลอดภัย รู้สึกเบา รู้สึกได้แอบอมยิ้มตลอดเวลา ขอบคุณนะ มนุษย์เมียที่รัก #นี่เราเขียนไม่รู้เรื่องเลย แต่เราก็บ่นๆไป คงน่าจะมีคนพอเข้าใจบ้างนะ #ใครทนอ่านจนจบ-ึงเก่งว่ะ

งานนี้ เอ๋ ที่ได้เห็นภาพตัวเองกับโพสต์ดังกล่าวก็ได้เข้ามาคอมเมนต์ว่า ‘พี่ป๋อออออีกแล้วนะ’ รวมถึงแฟนๆก็บอกว่า ‘น่ารัก❤️’ ‘😂😂😂’ และ ‘แกงเมียยยย 😂😂’

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon