‘พลอย’ ผจก.เบลล่านำทีมเด็กในสังกัด ทำริบบิ้นดำส่งแจกตจว. หวังได้ร่วมไว้อาลัยทั่วถึง

แม้ช่วงนี้ความโศกเศร้าจะยังคงอบอวลอยู่ในหมู่พสกนิกรชาวไทย แต่น้ำใจที่ทุกคนหยิบยื่นให้แก่กันก็ทำให้อบอุ่นใจขึ้นมาก ดังเช่นน้ำใจจากแก๊งนางเอกและผู้จัดการดารา อย่าง เบลล่า – ราณี แคมเปน, บัว – วันสิริ อ่องอำไพ, พัดพัด – รัตน์ฟ้า ไชยชื่นจิตต์ และพลอย – วีณา เมษกำเนิดชัย ผู้จัดการของพวกเธอ ที่นอกจากจะทำริบบิ้นดำไว้อาลัยแจกประชาชนในกรุงเทพแล้ว ล่าสุดยังจัดส่งไปแจกยังต่างจังหวัดด้วย

โดยพลอย ให้สัมภาษณ์ ‘มติชนออนไลน์’ ว่า ปกติทำแจกที่กรุงเทพฯ อยู่แล้ว แต่เมื่อโพสต์ลงไปในโซเชียลก็มีคนต่างจังหวัดมาแสดงความเห็น รวมถึงส่งข้อความมาหาว่าบางจังหวัดนั้นไม่มี ส่วนมากจะต้องซื้อมาติดกันเองเลยเกิดความคิดที่จะส่งริบบิ้นไปต่างจังหวัดด้วย

“พวกเราเลยคิดว่าต่างจังหวัดมีคนรู้จักบ้างไหม จะแจกต่างจังหวัดยังไง ถ้าอย่างนั้นส่งของไปก็ได้ ให้คนรู้จักในจังหวัดนั้นๆ ช่วยแจกของให้ เราไม่ต้องไปแจกเอง เพราะได้ประโยชน์แบบเดียวกัน” พลอยกล่าว

และว่า ในวันนี้ (25 ตุลาคม) เวลา 08.00 น. ริบบิ้นของพวกเธอจะถูกแจกที่ร้านแม่ปิงอ๊อกซิเจน ตรงข้ามธนาคารกรุงศรี สาขาหนองประทีป จ.เชียงใหม่  ส่วนที่ จ.ขอนแก่น น่าจะเป็นวันพฤหัสบดี ที่ 27 ต.ค. แล้ววันที่ 28 ต.ค. เป็นที่หาดใหญ่ จ.สงขลา และอีกที่คือเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี  

Advertisement

“เราส่งไป 4 จังหวัดก่อนตามแรงที่เรามี ตอนนี้ส่งไปคร่าวๆ ที่ละ 200 อัน ลองส่งไปลองดูก่อน อย่างหาดใหญ่เขาบอกว่าที่นี่ต้องการมากเลย เขาไม่มี เราเลยส่งไป ถ้ามันโอเคก็จะทำให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ อย่างเมื่อวานก็เพิ่งจะมีข้อความมาว่าให้ช่วยส่งไป 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ด้วยได้ไหม” พลอยกล่าว

พร้อมเล่าว่า ทีมของพวกเธอมีกันแค่ 4 -5 คนตามที่บอกไว้ข้างต้น แรกๆ ไม่มีใครทำได้ แต่ตอนนี้ทุกคนสามารถทำริบบิ้นกันได้อย่างคล่องมือ โดยทุนที่ใช้ก็เป็นทุนของพวกเธอเอง ซึ่งเป็นเงินพอสมควร เพราะวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ทำหายากและราคาสูงขึ้น

“น้องบางท่านไม่ได้มา ก็คือเอาตามเวลาที่มันไม่มีละคร หรือวันล่าสุดบางคนไปทำงานมาก่อน แล้วพอเสร็จก็มาทำต่อ เราทำแบบไม่มีลิมิต ทำไปเรื่อยๆ ตั้งใจว่าทำให้ได้เยอะที่สุด ทำกี่อันไม่รู้ แต่จะทำไปเรื่อยๆ”

Advertisement

ด้วยเหตุผลเดียวก็คือ “เพราะเราอยากร่วมไว้อาลัยเลยทำกันอย่างเต็มที่”

พลอย วีณา1

พลอย วีณา3

 

ขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม ployyyyy

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image