หน้าแรก บันเทิง 6 ผู้ต้องหาคด...

6 ผู้ต้องหาคดีแตงโมตกน้ำพบอัยการ นัดอีกครั้ง 23 มิถุนายนนี้

27.05.22 | 16:56 น.

6 ผู้ต้องหาคดีแตงโมตกน้ำพบอัยการ นัดอีกครั้ง 23 มิถุนายนนี้

เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม ที่สำนักงานอัยการจังหวัดนนทบุรี หลังภายหลังผู้ต้องหาทั้ง 6 คนในคดีที่แตงโม นิดา ตกเรือเสียชีวิต กลางแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ จ.นนทบุรี ได้เดินทางเข้ารายงานตัวตามที่อัยการจังหวัดนนทบุรี ได้นัดหมายไว้เสร็จสิ้น กระติกและแซนได้ออกมาให้สัมภาษณ์ โดยกระติก-อิจศรินทร์ เปิดเผยว่า อัยการได้เลื่อนนัดฟังคำสั่งคดีออกไปเป็นวันที่ 23 มิถุนายนนี้ แต่ตนไม่ทราบเหตุผล ส่วนตัวไม่ได้มีความกังวลใดๆ การเลื่อนนัดเป็นเรื่องปกติ และคดีนี้สำนวนค่อนข้างเยอะ เชื่อว่าต้องใช้เวลาพิจารณา แต่นัดหน้าทราบว่าไม่เลื่อนแล้ว

ส่วนเรื่องที่มีมือมืดโพสต์คลิปวิดีโอรวมถึงรูปภาพต่างๆบนเรือ กระติก เผยว่า ตอนนี้ยังไม่ได้เคลียร์กับคนที่โพสต์ ตนปล่อยให้มันเป็นเรื่องตามกระบวนการทางกฎหมาย และมองว่าเป็นการสร้างความวุ่นวายมากกว่า แต่ตนไม่ได้ทำอะไรผิด ไม่ใช่ว่าอะไรๆก็โยนมาที่ตนหมด ส่วนเรื่องคดีแตงโม เป็นกระบวนการตามกฎหมาย สุดท้ายผลพิสูจน์ออกมามันไม่ใช่เรา ก็ขอให้อัยการหรือชั้นศาลเป็นผู้พิสูจน์ อีกทั้งบุคคลใดที่บอกว่ามีคลิปฆ่า กรีดขา ขอให้นำออกมาเลย เพื่อที่ประชาชนจะได้รู้ความจริงกัน

สำหรับเรื่องโทรศัพท์ของแตงโมที่มีภาพอันตรายจำนวน 30 ภาพในเครื่องนั้น กระติก ระบุว่า มันเป็นโทรศัพท์ของแตงโม ตนไม่ทราบว่ามีอะไรอยู่ในนั้นบ้าง อยากให้ทุกคนไปโฟกัสกับเรื่องคดีมากกว่า รู้สึกว่าควรให้เกียรติกับผู้เสียชีวิตด้วย เวลามันผ่านไปนานมากๆแล้ว ทุกวันนี้ดูข่าวไม่ได้เชื่อทั้งหมด อะไรที่ไม่ได้เห็นกับตาไม่ได้เชื่อเลย ข่าวตอนนี้มันเริ่มนอกเหนือไปจากเรื่องบนเรือแล้ว อยากฝากสื่อมวลชนว่าตอนนี้เรากำลังหาความยุติธรรมให้แตงโมหรือทำร้ายแตงโมกันแน่ และตอนนี้เราควรให้พื้นที่สื่อกับใครบ้าง

ขณะที่แซน-วิศาพัช เปิดเผยว่า บังแจ็คได้มีการพยายามติดต่อโทรศัพท์มาหาและส่งข้อความมาหาตน แต่ตั้งแต่ที่ตนรับสายครั้งแรก พอรู้ว่าเป็นบังแจ็ค ตนก็ไม่ได้รับสายอีกเลย และก็ไม่ได้ให้ความสนใจบังแจ็ค มองเป็นเรื่องตลกมากกว่า

ด้าน น.ส.สุภาภรณ์ นิปวณิชย์ อัยการจังหวัดนนทบุรี ผู้รับผิดชอบคดีการเสียชีวิตของแตงโม เปิดเผยว่า วันนี้เป็นวันนัดครบกำหนดรายงานตัวของผู้ต้องหาทั้ง 6 คน โดยทั้งหมดได้เข้ามาเซ็นรับทราบนัดหมายเลื่อนรายงานตัวและได้มีการแจ้งเลื่อนให้ทั้งหมดมารับฟังคำสั่งภายในเดือนมิถุนายน แต่จะเป็นวันที่เท่าไหร่นั้น ทางโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด จะเป็นผู้แจ้งอีกที

Advertisement

น.ส.สุภาภรณ์ เผยอีกว่า เนื่องจากได้มีการส่งสำนวนไปยังสำนักงานอธิบดีอัยการภาค 1 ตามระเบียบขั้นตอน ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างขั้นตอนอธิบดีอัยการภาค 1 มีความเห็นพิจารณา ส่วนสาเหตุที่มีการเลื่อนฟังคำสั่งนั้น เนื่องจากสำนวนคดีที่มีจำนวนมาก และได้มีการส่งสำนวนพร้อมความเห็นไปให้อัยการอธิบดีภาค 1 เมื่อวันที่ 25 พ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นเวลา 2 วัน โดยส่งไปทั้งหมด 18 แฟ้ม ประกอบด้วยสำนวนของพนักงานสอบสวน จำนวน 8 แฟ้ม อัยการจังหวัดนนทบุรีสอบเพิ่มเติมอีก 10 แฟ้ม และความเห็นของอัยการจำนวน 102 หน้า การพิจารณาจึงต้องใช้เวลา ทั้งนี้การพิจารณาฟังคำสั่งอีกครั้งจะเป็นช่วงไหนอย่างไรนั้น ตามกรอบระยะเวลา ก็จะต้องขึ้นอยู่กับผู้บังคับบัญชา

ส่วนกรณีที่มีข่าวว่ามีการแจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายนั้น น.ส.สุภาภรณ์ กล่าวว่าโดยปกติแล้ว คดีประมาทฯจะไม่มีการประมาทร่วมกัน เพราะคดีประมาทฯจะมีลักษณะที่ต่างคนต่างกระทำการประมาทฯ ให้นับเป็นคนละคดี