ดาราช่อง 7 ร่วมแจกพัด ‘เขต ธาราเขต’ วอนคนมาสนามหลวงช่วยคำนึงถึงกาลเทศะ

เขต ธาราเขต - ส้ม ธัญญ์สินี ร่วมแจกพัดสีดำ

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 27 ตุลาคม ที่ บริเวณหน้าวัดมหาธาตุ นักแสดงช่อง 7 สี ได้แก่ ส้ม – ธัญสินี พรมสุทธิ์, เขต – ธาราเขต เพ็ชร์สุกใส, แพรวา – แพรอิศรา ปูคะวนัช, กุ๊กกิ๊ก – กชกร ส่งแสงเติม,  พระพาย – รมิดา ธีรพัฒน์ ได้นำพัดสีดำมาแจกให้แก่ประชาชน โดยส้มกล่าวว่า ตนเพิ่งมาสนามหลวงเป็นครั้งแรก เพราะเพิ่งกลับจากต่างประเทศ เมื่อทราบว่าทางช่องมีกิจกรรมจิตอาสาจึงมาด้วย โดยบรรยากาศที่เห็นก็ทราบอยู่แล้วว่าทุกคนที่มาที่นี่มีความรู้สึกเดียวกัน สำหรับตนการมาวันนี้เพราะอะไรที่ช่วยได้ก็อยากช่วย อยากทำความดีถวายแด่พ่อหลวง

“ส้มเองถ้าพูดถึงในหลวงรัชกาลที่ 9 ก็ไม่รู้จะพูดอะไรดี แต่เรารู้สึกซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่านอย่างมาก ตอนนี้เรามีโอกาสได้ดูพระราชกรณียกิจบางอย่างของพระองค์ที่เราไม่เคยรู้มาก่อน ทำให้เรารู้ว่าพระองค์ทรงมีพระคุณต่อชาวไทยมหาศาล ซึ่งตอนนี้มีสิ่งเดียวที่เราพอจะทำได้ก็คือทำความดีเพื่อถวายพระองค์ให้เต็มที่ที่สุด ส่วนคำสอนของพ่อหลวงที่เรานำมาใช้ ก็คือเศรษฐกิจพอเพียงเพราะเรารู้สึกว่ามันสามารถนำมาปรับใช้ได้ในชีวิตประจำวันจริงๆ และเมื่อเราพอเพียงเราก็จะมีความสุขซึ่งส้มน้อมนำพระราชดำรัสนี้มาใช้โดยตลอด” ส้มกล่าว

ขณะที่เขตกล่าวว่า “จริงๆ พวกเรานักแสดงช่อง 7 ก็จะมาทำกิจกรรมดีๆ แบบนี้ทั้งแจกพัด ริบบิ้นหรือโบว์สีดำ รวมถึงมาช่วยเก็บขยะกันตลอด แต่จะหมุนเวียนเปลี่ยนกันมา ตัวผมเองมาที่สนามหลวงหลายครั้งแล้ว และเห็นหลายๆอย่างเลยอยากจะฝากว่าอยากให้คำนึงกาลเทศะด้วย อย่างเรื่องถ่ายภาพเข้าใจว่าทุกคนอยากถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก แต่การถ่ายภาพแต่ละภาพก็ต้องดูความเหมาะสมด้วย และเรื่องการใช้เสียงสำคัญมากอย่าส่งเสียงดังเกินไป ส่วนเรื่องการแต่งกายคงไม่ต้องพูดคนไทยรู้ว่าควรแต่งตัวอย่างไร จริงๆพวกเรามาที่นี่เพื่อพ่อ อยากให้มาด้วยความรู้สึกอยากมากราบพระองค์ท่าน ผมเชื่อว่าทุกคนมีจิตใจดีหมด อยากมาช่วยทำความดีนั่นนี่ก็เป็นสิ่งที่ดีมากๆอยากให้ทำดีต่อไป”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ส่องเบื้องหลังหนังสั้นของ ‘คิมเบอร์ลี่’ ที่เป็นทั้งผู้จัด-ผกก. แถมได้หวานใจ ‘หมาก’ ร่วมแสดง
บทความถัดไปเรียงคนมาเป็นข่าว – ‘สังคม’ หน้า 4 ประจำวันที่ 27 ตุลาคม