แอน สิเรียม รับห่วงสามี เหตุอาจต้องผ่าตัด พร้อมเผยเคล็ดลับความสวย แซ่บ ในวัย 51 ปี

 

เดือนตุลาคมนี้ แอน สิเรียม จะมีอายุครบ 51 ปีบริบูรณ์ แต่ดูเหมือนว่าอายุจะเป็นเพียงตัวเลขจริงๆ เพราะนักแสดงคนดังยังคงไว้ทั้งความสวยของใบหน้า และความแซ่บของรูปร่างอันงดงาม

“ก็ต้องดูแลตัวเองค่ะ” คือสิ่งที่แอน สิเรียม ซึ่งมาร่วมบวงสรวงละครเรื่อง ‘มงกุฎกรรม’ บอก

แล้วว่า ส่วนหนึ่งอาจถือเป็นความโชคดีที่เป็นคนตัวเล็ก ขณะเดียวกันก็ยังมีการควบคุมอาหารร่วมด้วย

Advertisement

“ที่สำคัญพยายามใช้ชีวิตให้ไม่เครียดมาก อะไรที่เราทำได้ ปล่อยวางได้ ใช้ชีวิตให้มีความสุข แอนคิดว่ามันก็เป็นตัวช่วย แล้วก็เล่นกีฬาบ้างค่ะ”

กับเสียงชม แอนบอกรู้สึกเหมือนได้รับกำลังใจ

“จริงๆมันก็เป็นการให้กำลังใจ มองว่าอย่างนั้นนะคะ เพราะว่าไม่ว่าจะเป็นปัญหาอะไรก็แล้วแต่ เรื่องดี เรื่องไม่ดี เรายอมรับแล้วให้กำลังใจซึ่งกันและกัน แอนว่ามันเป็นพลังบวกที่จะทำให้ชีวิตมีความสุข ผ่านพ้นอุปสรรคและเรื่องราวต่างๆไปได้”

สำหรับคำพูดที่ว่า ‘สวยจากภายใน’ แอนบอกยิ้มๆว่า สำหรับเธอ “มันก็ไม่ถึงขนาดนั้นค่ะ”

“บางทีชีวิตคนเรามันก็มีที่รู้สึกเฟล รู้สึกล้มเหลว แต่อย่าปล่อยนาน อย่าทิ้งไว้นาน เราต้องให้กำลังใจตัวเอง คิดว่าให้ทุกวันเป็นวันของเรา เราเริ่มใหม่ได้ อะไรที่ผิดพลาดไปแล้ว แอนจะไม่มอง เพราะอดีตมันแก้ไขอะไรไม่ได้ ให้อยู่กับปัจจุบัน”

“ฟังดูมันอาจจะเป็นอะไรที่พูดง่าย แต่มันก็เป็นเรื่องจริง เราต้องไม่ทิ้งพลังงานลบไว้ในร่างกายมากๆ”

แอนยังบอกด้วยว่า ทุกวันนี้แม้จะอายุมากขึ้น แต่เธอยังชอบคุยกับเด็ก กับวัยรุ่น เพราะอยากรู้ว่าวัยรุ่นยุคนี้เป็นอย่างไร คิดอย่างไร

“มันจะได้ไม่มีช่องว่างระหว่างกันเยอะ แต่ก็พยายามควบคุมตัวเองนะไม่ให้ดูติ๊งต๊องเกินไป” แอนบอกพลางหัวเราะ

ในส่วนของงาน แอนบอกว่า รับละครใหม่ไว้เรื่องหนึ่ง ส่วนเรื่องอื่นๆต้องรอดูอีกนิด เนื่องจากสามีมีแผนต้องผ่าตัดหมอนรองกระดูก

“ก็เป็นห่วงค่ะ ให้กำลังใจ ก็ต้องเมเนจว่าจะเป็นยังไง แต่ว่าเขาก็ใจสู้อยู่ เพราะว่าไม่อย่างนั้นมันเจ็บ จริงๆเราก็ไม่ได้อยากให้ผ่าตัดเพราะอายุมากแล้ว แต่ว่าเขาเจ็บทุกวันไม่ไหว ก็อยากจะเสี่ยงที่จะผ่า หมอก็เรียกไปคุยค่ะ”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image